06/19/2014 12:04

Chúng ta đang "làm vui nhau" hay "làm khổ nhau"?

Huynh Khoa Huynh Khoa

YAN MLOG - Thực ra đàn ông và đàn bà đều ác như nhau. Một điều lạ là mỗi chúng ta đều bị ác bởi những người mà chúng ta yêu nhất, và ác với người yêu chúng ta nhất.

Mlog.yan.vn - Thực ra đàn ông và đàn bà đều ác như nhau. Một điều lạ là mỗi chúng ta đều bị ác bởi những người mà chúng ta yêu nhất, và ác với người yêu chúng ta nhất.

Chúng ta đang

*Có thể bạn thích xem:

Chân lý chỉ có một. Thực ra con đường tình ái vòng vòng này chỉ dừng lại khi mỗi người tự cảm thấy tìm được một người khiến ta dừng lại hoặc là bất chấp hết, chết già một mình. Còn không, cuộc yêu, cuộc vui hay cuộc đau khổ, nước mắt cứ thế mà đến, mà "get high" hay dẫm đạp trên "trái tim non nớt" mà ai cũng có như nhau. Điểm khác nhau duy nhất giữa những "trái tim non nớt ấy" là có trái thì đủ trãi để tự giảm đau nhanh, còn có trái thì phải quằn quại hơi lâu à!

Sự tự thừa nhận mình sai thực ra không bao giờ đến trong các cuộc tự truy vấn lương tâm của mỗi người. Bởi "trái tim non nớt" bao giờ cũng có lý lẽ tào lao cho những cái sai. Sai khi yêu vội, yêu đắm đuối, yêu cuồng si, yêu vật vờ hay cả yêu gian dối, yêu lương lẹo, yêu không chung tình... Người ta chỉ tự nhận mình sai khi đối diện với cái mất mát và đớn đau quá lớn trong tâm hồn, hay giống như kiểu đối diện với một "cơn mưa đời" xối xả vào 2 giờ sáng, ngồi nghe nhạc tình mà nước mắt rưng rưng...

Chúng ta đang

"Ừ thì tôi yêu nàng ấy rất nhiều, sao lại bỏ tôi mà đi?" "Ừ thì anh là thằng khốn nạn, chó đẻ, bắt cá hai tay." Đủ thứ kiểu đau thương, hờn trách hay tự xỉ vả bản thân mình vì sao lại yêu "con điên" đó, hay cũng tự cười mình là thằng mất dạy khi lừa tình con gái người ta...

Ranh giới giữa "làm vui nhau" và "làm khổ nhau" thật ra mong manh lắm. Mình thương người ta quá, lo cho người ta quá, người ta cũng vui mà người ta cũng khổ. Hay mình ơ thờ với người ta, lâu lâu cho chút tình, ừ thì người ta cũng khổ đó, nhưng mà cũng vui.

Tóm tắt gọn nhẹ, cuộc yêu thực ra là cuộc làm vui và làm khổ. Đời yêu của một người nằm ở hai chữ này thôi. Có thể gắng dành trọn tâm huyết để làm vui một người ở một thời điểm, nhưng cũng cùng người đó, mình đi làm khổ người ta một đời...

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Huỳnh Khoa, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

.................................................
Huỳnh Khoa - Mlog.yan.vn

(Tựa gốc: Cuộc vui)

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top