06/20/2014 17:03

Chờ người nơi ấy

Crissie Crissie

YAN MLOG - Thật ra ý em không phải là đang nói về bài hát có cái tên "Chờ người nơi ấy". Em chỉ muốn nói về bốn chữ Chờ-Người-Nơi-Ấy mà thôi.

Mlog.yan.vn - Thật ra ý em không phải là đang nói về bài hát có cái tên "Chờ người nơi ấy". Em chỉ muốn nói về bốn chữ Chờ-Người-Nơi-Ấy mà thôi.

Chờ người nơi ấy

*Có thể bạn thích xem:

Chờ người nơi ấy. Nếu em hỏi người rằng “Người sẽ chờ một điều mà người biết nó sẽ xảy ra chứ?” thì người sẽ nói sao nhỉ…

Hơn ai hết, em nghĩ là mình hiểu rõ ý nghĩa của chữ “chờ” biết chừng nào. Nó tồn tại trong em nhiều hơn cả những bữa ăn sáng, hay những trận mưa em đón. Chờ đợi thật ra là một điều có ý nghĩa người ạ, mãi cho đến khi em ngồi thừ ra đây, em mới thấy những ngày tháng qua thật vội vã không thể tả, để rồi mình thật vô duyên, vô cảm với người khác. Em quên mất phải CHỜ.

Trước khi nói đến chữ “chờ” lớn nhất, em nghĩ là cả em và người (đang ở đâu đó) chúng ta đều đang chờ. Chờ xếp hàng mua vé xem phim, chờ đèn giao thông nháy xanh, chờ những người đã hẹn trước, chờ cơn mưa hạ tới cuốn phăng ngay cái nóng đứ đừ này. Dù sao thì cũng phải chờ, vì em biết, người biết, cái gì sẽ đến sau khoảng thời gian chờ đợi ấy. 

Tình cảm cũng vậy. Nhất thiết là phải chờ người đến đây, dù em biết người ở tận nơi ấy (em cũng chả rõ nơi nào). Mà em không thể cứ cố rút ngắn tất cả. Có hoa nào trổ mà không đơm nụ, có thể nào gọi hướng dương khi mặt trời vẫn trốn biệt tăm. Thế cho nên...

Em hay bảo mình tâm cứ bình như suối chảy đi. Vì nếu em có vội vã, người cũng sẽ chẳng đến sớm hơn được. Cũng như em không thể vượt đèn đỏ, không thể gom mây tạo mưa khi trời chỉ mới lún phún hạ. Và em thấy khoảng thời gian chờ đợi chưa bao giờ là vô nghĩa cả.

Chuyện gì xảy ra cũng có lý do của nó. Cuộc đời em chắc chắn nó đã “đặt hàng” Thượng Đế một vài khoảng lặng, chắc là để bồi đắp tâm hồn, tập cách làm thân và đối mặt nhẹ bẫng với cô đơn hay là tập tính bình tĩnh mà suy xét, khám phá những gì sẽ đến. Và em biết, đi qua hết quãng đợi chờ, cái ngày người đến nó sẽ hay ho cỡ nào, (em nghĩ là) hay lắm!

Chờ người nơi ấy

Quay trở lại với câu chuyện “chờ người nơi ấy”, tự nhiên em lại nghĩ thêm một đằng khác. (Bỏ qua câu kế tiếp là “về đây mang theo dấu yêu…” nhé) thì “chờ người nơi ấy” liệu có phải là em sẽ phải đứng dậy, lặn lội đến cho được “nơi ấy” để em sẽ chờ và gặp được người hay không? Nghĩa là, một cách nào đó, em không phải bị động và chờ đợi. Em cũng sẽ phải tịnh tiến về phía mà em TIN là người sẽ ở đó.
Và dĩ nhiên, người cũng phải đi đến NƠI ẤY để mà gặp em…
Em chờ người đến rồi mới YÊU đó!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Crissie, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

.........................................

Crissie -Mlog.yan.vn

 

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top