06/06/2014 12:35

Chỉ có cha mẹ yêu con vô điều kiện

Ly Sù Ly Sù

YAN MLOG - Trên đời này chỉ có cha mẹ là yêu thương con vô điều kiện. Tất cả, tất cả những người khác, kể cả những người được coi là thân thiết hay luôn bên con rồi cũng sẽ có lúc họ rời xa con, bỏ con mà đi, chỉ có cha mẹ, chỉ có những người sinh thành và nuôi con lớn khôn mới là những người luôn giành trọn cho con sự yêu thương và chăm sóc.

Mlog.yan.vn - Trên đời này chỉ có cha mẹ là yêu thương con vô điều kiện. Tất cả, tất cả những người khác, kể cả những người được coi là thân thiết hay luôn bên con rồi cũng sẽ có lúc họ rời xa con, bỏ con mà đi, chỉ có cha mẹ, chỉ có những người sinh thành và nuôi con lớn khôn mới là những người luôn giành trọn cho con sự yêu thương và chăm sóc.
*Có thể bạn thích xem:

Chỉ có cha mẹ yêu con vô điều kiện

Bạn bè ư? Bạn thân ư? Người yêu ư? Rồi một ngày nào đó họ cũng sẽ bỏ bạn mà đi, ai dám chắc họ có thể yêu thương hay chăm sóc cho bạn. Mà nếu có thì ai sẽ chăm sóc cho họ? Nếu bạn không chăm sóc hay yêu thương ngược lại thì liệu họ có vì bạn mà hi sinh tất cả không? Tất nhiên là không rồi. Bạn bè cũng chỉ là sự quan tâm yêu thương có giới hạn, và ngay cả người yêu, nếu bạn không yêu lại thì người đó có nguyện hi sinh tất cả vì bạn không, có yêu thương chăm sóc chia sẻ mọi thứ với bạn không? Họ yêu thương bạn, che chở cho bạn, chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn với bạn, bên bạn. Nhưng họ cũng cần bạn làm như vậy với họ,

Còn cha mẹ, cha mẹ sinh thành và nuôi nấng chúng ta, luôn lo lắng, chăm sóc che chở và yêu thương ta mà không cần ta đáp trả. Cha mẹ luôn vui khi thấy con mình ngày càng trưởng thành, khỏe mạnh, lớn khôn. Cha mẹ luôn nở nụ cười khi thấy con vui, khi con đạt được những điều mình mong muốn, thành công trong công việc, trong cuộc sống. Và thường rất buồn, rất lo lắng khi thấy con mình không được vui hay mỗi khi con vấp ngã, nhưng bố mẹ luôn động viên, khuyến khích hay giúp đỡ con đạt được ước nơ của mình.

Thật vậy, trên đời này, ngoài cha mẹ của mình, không ai có thể cho bạn tình yêu thương thiêng liêng và cao cả vô điều kiện. Vì vậy, nếu bạn đang có một suy nghĩ không thích cha mẹ mình, thì hãy nghĩ đến những gì cha mẹ đã giành cho bạn và hãy tự hỏi rằng bạn đã làm được gì cho cha mẹ hay chưa. Cha mẹ luôn lo lắng cho con cái, bạn có bao giờ thấy hổ thẹn khi chưa làm được gì giúp đỡ cha mẹ chưa? Nếu có thì cũng đừng lo lắng quá, cha mẹ không cần bạn làm việc gì to lớn hay cao siêu đâu, thứ cha mẹ muốn chỉ là bạn lớn lên khỏe mạnh và đặt được ước mơ mình mong muốn thôi. Đối với cha mẹ thì sự thành công của con cái chính là niềm vui và là sự thành công của họ.

Chỉ có cha mẹ yêu con vô điều kiện

Mỗi khi gặp chuyện buồn hay vấp ngã trong cuộc sống, tại sao bạn không thử tâm sự với bố hoặc mẹ của mình nhỉ? Họ là những người có kinh nghiệm hơn cả, và nuôi bạn từ nhỏ nên họ mới chính là những người hiểu bạn nhất. Có thể bạn cho rằng những suy nghĩ của bố mẹ quá lạc hậu và không hợp với tuổi của các bạn bây giờ, nhưng họ có thể đem lại những gì tốt nhất cho bạn và có thể họ sẽ giúp bạn có phương án giải quyết dễ dàng nhất đấy.

Trong cuộc đời bạn gặp rất nhiều người, nhưng hãy nhớ, thứ quan trọng nhất, điều quan trọng nhất với mỗi người là gia đình. Đó mới là nơi ấm cúng, an toàn và chan chứa tình yêu thương vô điều kiện. Ở đó có những con người luôn yêu thương, chăm sóc và lo lắng cho ta. Ở đó có những người luôn mỉm cười chờ ta trở về. Đó chính là già đình. Hãy ở bên gia đình khi còn có thể.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Ly Sù, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

..........................................
Ly Sù - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top