06/17/2014 15:30

Cần lắm... một tình yêu

Thaophuong Clover Thaophuong Clover

YAN MLOG - Trước đây tôi luôn mong rằng: Mình sẽ có những mối quan hệ yêu đương... ngắn thôi. Để không đau khổ, để không sâu đậm, để không quá làm tổn thương ai khác.

Mlog.yan.vn - Trước đây tôi luôn mong rằng: Mình sẽ có những mối quan hệ yêu đương... ngắn thôi. Để không đau khổ, để không sâu đậm, để không quá làm tổn thương ai khác.

Cần lắm... một tình yêu

Tôi không hiểu sao người ta - mọi người xung quanh tôi, bạn tôi - có thể quen nhau lâu đến thế? Yêu lâu được như thế? Tôi không ngưỡng mộ, chỉ tỏ ra già đời mà nghĩ rằng: Rồi mối quan hệ đó cũng sẽ kết thúc. Nhanh thôi! Bởi vì... tôi không tin vào bất kì điều gì có gắn từ "mãi mãi". Tôi hoài nghi, bất cần và chả quan tâm...

Nhưng giờ đây khi trải qua mùa đông quá dài... lạnh lùng, vô cảm với thứ tình cảm ấy - thứ tình cảm mà tôi từng chả quan tâm - giờ đây lại rất cần... thứ tình cảm mang tên "tình yêu"... Cái mà tôi luôn tự nhủ rằng: Mọi thứ liên quan đến nó đều sến súa, đau khổ và luôn có điểm kết thúc.

Điểm kết thúc. Đúng! Là điều này đây. Điều mà tôi luôn muốn nếu có một mối quan hệ với ai đó. Muốn nó diễn ra nhanh... ''nhưng"... lại "nhưng"... từ này đại diện cho mâu thuẫn bên trong tôi. Lúc này đây, tôi lại cần lắm một mối quan hệ lâu dài một chút, tin tưởng một chút, gắn bó một chút, chia sẻ một chút với ai đó - người mà tôi luôn nghĩ sẽ chẳng bao giờ xuất hiện trên quả đất này.

Cảm xúc của tôi luôn thay đổi, nó dường như thay đổi theo thời tiết vậy. Lúc cuồng nhiệt lúc lại chẳng muốn làm gì, giây trước thích giây sau lại chán. Có phải tôi chưa thật sự tìm hiểu một ai đó hay vì tôi chưa gặp được người mà tôi muốn. Khó hiểu bản thân mình thật. Nhiều lúc nói sẽ nhẫn tâm nhưng lại không nỡ, nhiều lúc nói thù dai nhưng cuối cùng lại quên mất. Tôi là vậy đó, nói sẽ vô tình, lạnh lùng, bất cần cuộc đời này... nhưng cuối cùng cũng cần lắm, hạnh phúc lắm bởi những điều nhỏ nhặt nhất...

Ánh mắt, vẻ mặt tôi khác lắm trái tim này...

Viết cho những năm tháng ngây ngô...

Truyện ngắn này thuộc quyền sở hữu của tác giả  thể hiện góc nhìn riêng của tác giả Thaophuong_Clover và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

.............................................                                                                                             

Thaophuong_Clover - Mlog.yan.vn

 

Từ khóa:  Văn học, tản văn
Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top