06/18/2014 21:52

Bạn và bè!

Minh Anh Minh Anh

Bạn bè là từ chỉ những người mà chúng ta quen biết. Những người này có 2 loại là bạn và bè.

Mlog.yan.vn - Bạn bè là từ chỉ những người mà chúng ta quen biết. Những người này có 2 loại là bạn và bè.
Bạn và bè!

*Có thể bạn thích xem:

Đối với tôi bạn là người không phải là người luôn chì chiết, xỉ nhục tôi nhưng cũng không phải là người lúc nào cũng nói những lời ngọt ngào mà là người lúc nào cũng ở bên tôi lúc tôi gặp khó khăn, là người tin tưởng tôi dù người khác có nói gì đi nữa và người ấy sẽ buồn mỗi khi tôi tổn thương. Chỉ đơn giản như vậy thôi, không cần họ phải là người giỏi giang hay được mọi người quý mến.

Còn bè? Bè là gì? Bè là người chỉ đến với tôi khi họ cần tôi, là người sẽ vô cảm trước nỗi đau của tôi, là người chỉ như một cái máy bán hàng tự động phải cho thì họ mới tốt với mình. Hãy thử nghĩ xem có mấy người trong số bạn bè cùa bạn có bao nhiêu là người bạn thật sự. Sẽ có người nói họ là bạn của bạn nhưng nói cho cùng có thể đó chỉ là bạn trên danh nghĩa mà thôi. Đối với riêng tôi, những người bạn trên danh nghĩa đó họ sẽ đến với tôi khi cần và khi không cần nữa họ sẽ quên tôi ngay và xem tôi là một kẻ bám đuôi phiền phức.

Bạn và bè!

Nói xấu sau lưng bạn!

Khi bị đối xử như thế, có thể bạn sẽ rất tổn thương nhưng xem ra vẫn chưa bằng khi người mà bạn cho rằng là một người bạn thật sự bỏ rơi bạn và chỉ đến bên bạn để bù lại một chỗ trống. Những người đó khi buồn có thể đến bên bạn tỉ tê tâm sự và nói bạn là người bạn thân nhất. Nhưng khi họ vui vẻ, khi được mọi người vây quanh thì lúc đó nhiều khi họ đã đẩy mình ra khỏi trái tim họ mất rồi.

Có những người mình giúp họ hết mình mà tới khi mình có chuyện rắc rối cần nhờ giúp đỡ họ cũng chỉ nói vài câu vô nghĩa hay thậm chí họ sẽ chẳng buồn giúp đỡ mình nữa kìa. Đối với họ, trách nhiệm của mình là phải giúp đỡ họ, vậy trách nhiệm của họ là gì? Trách nhiệm của họ phải chăng là nói xấu, khinh bỉ và đem mình ra để nói chuyện chăng? Những người như vậy không xứng đáng để làm bạn của bạn.

Nhưng còn bạn, bạn phải làm sao để có những người bạn thật sự. Cách duy nhất là hãy làm một người bạn thật sự!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Minh Anh , thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

............................................

Minh Anh - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top