06/17/2014 13:43

Anh có tin vào tình yêu không?

Huệ Hoàng

YAN MLOG - Nhiều người vì từng bị tổn thương trong quá khứ hay đơn thuần chỉ là nhìn thấy quá nhiều cái kết xấu xí xung quanh mình nên không tin vào tình yêu nữa. Với họ tình yêu chỉ là 1 cái gì đó ngắn hạn và nó sẽ mất đi rất nhanh, sau đó người ta chỉ sống với nhau vì trách nhiệm hay những ràng buộc nhất định.

Mlog.yan.vn - Nhiều người vì từng bị tổn thương trong quá khứ hay đơn thuần chỉ là nhìn thấy quá nhiều cái kết xấu xí xung quanh mình nên không tin vào tình yêu nữa. Với họ tình yêu chỉ là 1 cái gì đó ngắn hạn và nó sẽ mất đi rất nhanh, sau đó người ta chỉ sống với nhau vì trách nhiệm hay những ràng buộc nhất định.

Anh có tin vào tình yêu không?
*Có thể bạn thích xem:

Thực tế là mọi người bị vỡ mộng trong tình yêu hay hôn nhân là do:

- Con gái luôn mong người mình yêu hoặc chồng mình sẽ thay đổi trở thành người đàn ông trong mơ của mình còn con trai thì luôn hi vọng người con gái mình yêu hoặc vợ mình sẽ mãi mãi như lần đầu mình gặp ko bao giờ thay đổi.

Nhưng đó là mong muốn của mỗi người còn thực tế là Đàn ông sẽ không bao giờ thay đổi, còn phụ nữ thì lại thay đổi.

Khi yêu người ta dễ bị làm cho mù quáng nên dễ đặt quá nhiều kỳ vọng vào đối phương - vừa đặt gánh nặng cho đối phương vừa tạo ảo tưởng cho mình. Khi phải đối mặt với sự thực thì vỡ mộng là đương nhiên thôi.

Mọi người luôn muốn người yêu mình thật hoàn hảo. Khi tình yêu không còn say đắm, mọi người bắt đầu nhìn ra khuyết điểm của nhau, thế là vỡ mộng, họ bực tức vì người yêu mình ko hoàn hảo như mình tưởng tượng. Rồi chỉ còn nhìn ra điểm xấu của nhau, nhưng điểm tốt, điểm đáng yêu trước đây thì ko nhìn ra nữa và bắt đầu cáu gắt, chì chiết, miệt thị lẫn nhau, xúc phạm và làm tổn thương nhau. Cuối cũng kết quả tệ nhất là đường ai nấy đi.

Vốn dĩ chẳng ai hoàn hảo cả, chúng ta cũng vậy có hoàn hảo đâu mà yêu cầu người mình yêu hoàn hảo. Vì vậy đừng kỳ vọng quá nhiều, đừng cố gắng thay đổi người mình yêu thành người hoàn hảo theo ý mình nữa.

Yêu là nhìn ra điểm mạnh của người mình yêu và chấp nhận điểm xấu của đối phương.

Yêu là quan tâm, chăm sóc, chia sẻ với nhau những niềm vui, nỗi buồn dù là nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Yêu đôi lúc chỉ là dựa vào vai nhau mỗi khi mệt mỏi.

Yêu là luôn nghĩ đến người mình yêu khi quyết định làm 1 việc gì đó.

Yêu là cả 2 người phải hướng về nhau vì 1 bàn tay ko thể vỗ tay thành tiếng được.

Nhiều người vì từng bị tổn thương trong quá khứ hay đơn thuần chỉ là nhìn thấy quá nhiều cái kết xấu xí xung quanh mình nên không tin vào tình yêu nữa. Với họ tình yêu chỉ là 1 cái gì đó ngắn hạn và nó sẽ mất đi rất nhanh, sau đó người ta chỉ sống với nhau vì trách nhiệm hay những ràng buộc nhất định. Nhiều người có gia đình nhưng vẫn có những mối quan hệ ngoài luồng bên ngoài, và họ đổ lỗi cho tình yêu đã hết giờ chỉ sống với nhau vì con cái hay vì lý do tương tự nào đó. Em không phán xét về họ hay hành động của họ vì em không phải họ, không ở trong hoàn cảnh đó nên em sẽ chẳng hiểu được. Với em, em có thể chấp nhận mọi thứ nhưng không chấp nhận sự phản bội vì vậy yêu cầu đầu tiên của em với người yêu hay chồng mình là nếu 1 ngày nào đó không còn yêu em nữa chỉ cần nói: "Anh không còn yêu em nữa, chúng ta chia tay đi". Thế không có nghĩa là em nói bỏ thì bỏ được, ừ nghe câu đó chắc sẽ đau lắm, buồn lắm nhưng yên tâm em tuyệt đối ko mặt dày hay vô sỉ níu kéo người muốn ra đi đâu. Vì nếu bị phản bội thì ngoài vết thương này người ta còn cảm thấy bị phản bội nữa như vậy còn kinh khủng gấp bội.

Anh có tin vào tình yêu không?

Nói vậy thì em tin hay ko tin vào tình yêu đây. Em tin vào tình yêu nhưng em cũng biết tình yêu là cảm tính không thể lượng hóa được nên cũng không thể nắm bắt được nên ai có thể chắc mình sẽ yêu 1 người suốt cuộc đời vì vậy hãy nói: Yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi. Cứ sống thật với mình và người mình yêu là được rồi.

Đôi lúc mọi người sợ không dám yêu vì họ sợ bị tổn thương, nhưng trước sự tổn thương có thể có hoặc không thấy là dư vị hạnh phúc ngọt ngào nên nếu có cơ hội thì hãy yêu thử 1 lần chứ cứ sợ thì sẽ chẳng bao giờ được nếm trải dư vị hạnh phúc ấy dù nó có ngắn ngủi đến đâu. Nói vậy không có nghĩa là cứ yêu bừa 1 người nhé vì như vậy sẽ chẳng có dư vị ngọt ngào đâu chỉ là tự lừa dối bản thân và người khác làm cả 2 cùng tổn thương thôi.

Đôi lúc có người nói em quá tỉnh táo trong tình cảm nên chẳng có nổi 1 mối tình. Thực tình cũng ko phải vậy. Em xem quá nhiều phim Hàn Quốc và đọc không ít manga Nhật Bản nên thực tế là cũng luôn mơ mộng về 1 tình yêu đẹp như mơ - khi mà người ta có thể làm mọi thứ vì người mình yêu mặc dù lý trí nói như vậy là không thực tế. Yêu là cảm xúc của con tim nhưng nó cũng cần cái đầu để luôn đi đúng đường tránh lạc lối mà.

Giờ thì em chỉ muốn gặp được 1 người yêu mình chân thành và làm trái tim mình rung động - đây là điều kiện cần và đủ, thiếu 1 thì đẳng thức ko được chứng minh. Buồn là đến tận ngày hôm nay vẫn chẳng có ai hội đủ 2 điều này, chỉ có 1 trong 2 thôi... Vậy nên anh à, anh hãy mau xuất hiện để làm em yêu và yêu em thật nhiều đi anh. Và khi gặp nhau có lẽ câu đầu tiên em hỏi sẽ là:

 Anh có tin vào tình yêu không ?

Truyện ngắn này thuộc quyền sở hữu của tác giả Huệ Hoàng thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

............................................

Huệ Hoàng - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top