06/08/2014 21:56

5 quy tắc cần tuyệt đối tuân thủ khi yêu

Thùy Trâm

YAN MLOG - Bạn biết không, bất cứ điều gì trong cuộc sống cũng đều có luật chơi của nó. Nếu biết cách nắm giữ và khai thác, bạn sẽ luôn trở thành người dẫn đầu. Dĩ nhiên, trong tình yêu cũng vậy, có những quy tắc riêng thú vị mà bạn chưa khám phá hết đâu.

Mlog.yan.vn - Đừng ràng buộc, không thề thốt và đặc biệt, đừng tin tất tần tật vào 'quân sư tình yêu'.

* Có thể bạn thích xem:

Bạn biết không, bất cứ điều gì trong cuộc sống cũng đều có luật chơi của nó. Nếu biết cách nắm giữ và khai thác, bạn sẽ luôn trở thành người dẫn đầu. Dĩ nhiên, trong tình yêu cũng vậy, có những quy tắc riêng thú vị mà bạn chưa khám phá hết đâu.

vmu

Đừng ràng buộc người yêu với mọi thứ mình muốn

Đừng lúc nào cũng phải ở bên nhau, phải có được “password” cho mọi thứ, và gác lại mọi sở thích của mình và của người ấy chỉ để dành thời gian cho nhau suốt ngày. Những điều này chỉ có thể xảy ra trong một thời gian ngắn, vì lâu dài, chúng sẽ khiến cho cả hai càng cảm thấy mỏi mệt, như phải có trách nhiệm hay nghĩa vụ gì với nhau vậy.

Đừng vội phán xét

Đây cũng là một trong những nguyên tắc bạn cần tuân thủ trong cuộc sống, không phải chỉ khi yêu. Bạn không thể đánh giá một con người chỉ qua những cử chỉ, thái độ hay hành vi của họ. Đôi khi, chỉ có thời gian mới khiến bạn có thể hiểu sâu sắc vấn đề mà thôi. Bạn có thể chấp nhận những khuyết điểm của người ấy, nhưng khi tình yêu gặp thử thách, thì bạn lại dễ dàng nóng nảy, khó chịu, phán xét và “kết án”. Hãy bình tĩnh và mỉm cười trước mọi chuyện, bạn sẽ tìm ra giải pháp.

Đặt mình vào tâm trạng của đối phương

Bạn hãy đặt mình vào vị trí của đối phương, để biết họ nghĩ gì, cần gì, và họ sẽ xử lý việc đó ra sao, và bạn, sẽ làm như thế nào trước hoàn cảnh đó. Dễ tha thứ cho bản thân nhưng lại lạnh băng trước lỗi lầm của người khác là một điều rất đáng lo ngại đấy nhé.

Đừng quá thề thốt

Những người nói quá nhiều thông thường không phải là những người có thể làm được hết những gì mà họ đã cam kết. Khi yêu, hạnh phúc của tình yêu khiến bạn choáng ngợp nên dễ dàng buông ra những lời có cánh vì đối phương. Đừng thề thốt, đừng quá hoa mỹ với những gì bạn chỉ có thể nói mà không thể làm. Bởi khi ấy, khi tình yêu đã hết hạn, bạn sẽ cảm thấy hối tiếc vì đã quá ba hoa, đã quá nhất thời mà không suy nghĩ kĩ.

'Quân sư tình yêu' không phải là tất cả

Bạn đừng dựa dẫm vào người khác đến mức chuyện gì cũng phải mang để đem hỏi một người ngoài. Hãy tập cho mình tính tự lập, quyết đoán hơn trong cuộc sống. Người ngoài cuộc đôi khi sẽ có thể nhìn nhận sự việc tốt hơn và đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Tuy nhiên, bạn mới chính là người quyết định. Đừng phá vỡ tình yêu của mình chỉ vì nghe theo những quyết định không chắc chắn, bạn nhé!

--------------------
Theo ione

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top