06/03/2014 15:28

5 kiểu suy nghĩ của những người luôn "sợ yêu"!

Pé điệu Pé điệu

YAN MLOG - Sợ bị tổn thương, dư âm từ "first love" hay sợ không được đền đáp... là những lý do khiến nhiều teen không dám mở lòng.

Mlog.yan.vn - Sợ bị tổn thương, dư âm từ "first love" hay sợ không được đền đáp... là những lý do khiến nhiều teen không dám mở lòng.

* Có thể bạn thích xem:

5 kiểu suy nghĩ của những người luôn

Trong mắt nhiều người, tình yêu là một điều gì đó rất kì diệu. Nhưng với một bộ phận không nhỏ khác, đó là cả một nỗi ám ảnh và không dám mở rộng trái tim mình.Hội chứng sợ yêu trở thành nỗi ám ảnh của không ít teen muốn thoát kiếp FA, song vẫn ngại ngần mở lòng khi gặp một đối tượng nào đó.

Sợ gặp phải nhiều tổn thương

Đó là những người gặp quá nhiều tổn thương trong tình yêu, và họ sợ sẽ lặp lại vết xe đổ đó thêm một lần nữa. Đó là một nỗi ám ảnh trong đầu họ, dù cho họ có cố gắng quên đến đâu. Chính vì vậy, chỉ có một tình yêu thực sự, mưa dầm thấm lâu, lâu bền mới có thể khiến họ tan chảy và đón nhận một tình yêu mới.

Vì "first love" là điều không thể quên

Với một người, mối tình đầu luôn là những gì tuyệt vời, hoàn hảo nhất và họ khó có thể quên được. Chính vì vậy, khi gặp người mới, họ luôn trong tâm trí so sánh họ với người cũ, và sợ những kỉ niệm bị phai nhạt dần. Con người luôn có xu hướng lưu giữ những kỷ niệm tốt đẹp mà, dù cho tất cả chỉ là hư vô mà thôi.

Thế nhưng, người sống trong quá khứ sẽ bị chôn vùi bởi quá khứ, trong khi, hiện tại mới là điều đáng trân trọng nhất.

5 kiểu suy nghĩ của những người luôn

Không còn niềm tin vào tình yêu

Sự phản bội trong quá khứ khiến bạn khó có thể đặt niềm tin vào bất cứ ai. Thực ra, điều này chỉ có thời gian mới có thể khiến mọi thứ trở nên nguôi ngoai được. Bởi lòng tin là thứ mà một khi đã đánh mất, thì khó có thể lấy lại được.

Vì tình yêu là điều xa xỉ

Với họ, tình yêu là một thứ gì đó rất xa xỉ, và rồi, niềm vui cũng sẽ chóng tàn đi mà thôi. Họ sợ phải sở hữu những tình yêu ngắn ngủi, có được những hạnh phúc ngắn ngủi, nhưng rồi mọi thứ lại bỗng chốc biến mất. Điều này khiến họ luôn ở trong trạng thái bất an và hiếm khi có thể nhận được lời yêu từ bất cứ ai. Bởi họ sợ cái cảm giác hụt hẫng khi bước vào một cuộc tình thực sự.

Sợ không được đền đáp

Đó là một nỗi sợ vô hình của những người yêu đơn phương. Họ thích cái cảm giác được “yêu lén” một người nào đó từ phía sau nhưng vẫn thầm mong chờ một sự đền đáp nào đó, dù họ chẳng hề muốn nói ra. Bởi họ cho nhiều hơn nhận, và thực tế là, trong cuộc sống, bất cứ ai cũng đều mong muốn mình được nhận xứng đáng với những gì mình bỏ ra.

Tuy nhiên, lo lắng thái quá chỉ khiến các mối quan hệ trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Thay vào đó, tại sao bạn lại không bày tỏ trực tiếp cảm xúc của mình tới đối phương, thay vì cứ phải chờ đợi một điều gì đó mà bạn mong muốn?

-------------------
Theo ione

Từ khóa:  con số, tình yêu, con gái
Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top