06/07/2014 16:42

5 điều phụ nữ nên học hỏi từ nam giới

Hải Văn Hải Văn

YAN MLOG - Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ta có xu hướng làm theo những điều mình muốn, mình thích miễn là nó tốt cho bản thân và xã hội. Trong cách sống cũng vậy, có những điều rất hay ở đàn ông mà người phụ nên học hỏi để xây dựng cho mình một phong thái vừa mềm dẻo nhưng lại cứng rắn

Mlog.yan.vn - Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ta có xu hướng làm theo những điều mình muốn, mình thích miễn là nó tốt cho bản thân và xã hội. Trong cách sống cũng vậy, có những điều rất hay ở đàn ông mà người phụ nên học hỏi để xây dựng cho mình một phong thái vừa mềm dẻo nhưng lại cứng rắn. Nếu làm được những điều sau, tin chắc rằng bạn sẽ là một người phụ nữ “độc - lạ - hiếm” khiến đàn ông phải chết lên gục xuống:

*Có thể bạn thích xem:

5 điều phụ nữ nên học hỏi từ nam giới

1. Ít “buôn dưa lê, bán dưa chuột”

Đàn ông có một đặc tính mà tôi rất thích đó là ít có sở thích “chém gió” như mấy chị em. Đàn ông thích sự trầm ngâm, lặng lẽ đọc mấy bài báo rồi bàn chuyện chính trị, thế giới với mấy ông bạn chứ chẳng giống mấy chị em rất thích ngồi buôn chuyện, ăn vặt và thích bình phẩm hay so sánh người khác.

Cũng chẳng trách người phụ nữ được, khi mà bao lo toan trong gia đình cuộc sống, đôi lúc họ cảm thấy bất công với họ, người chồng thì chả chịu sẽ chia thế nên mỗi khi có dịp gặp gỡ, hay làm việc trên công ty là y như rằng “buôn dưa lê, bán dưa chuột” đủ thứ, nào là: Chuyện con cái, hôm nay mình nấu món gì, thậm chí là nữ thư kí mới của sếp... Tất tần tật hễ cứ có chuyện là “đưa vào bàn xoay chém gió” ngay.

Nhưng giá mà phụ nữ có thể học hỏi được tính cách ít “buôn dưa lê” của phái mạnh thì hay biết mấy, ít nhất họ sẽ chẳng phải mất thời gian vào việc bàn tán, so sánh một ông chồng này với người đàn ông nọ. Họ sẽ không  phải “mang vạ vào thân” khi sa đà “chém gió” mà lỡ miệng nói xấu ai đó.

2. Không thù dai

Đây là một đặc điểm rất tốt mà ông trời ban cho người đàn ông, họ rất không thích thù dai, nhớ đời một chuyện gì đó. Mọi chuyện đã xong là xong, việc hôm nay cho quên luôn chớ có nhắc đến ngày mài, tất nhiên là việc lặt vặt, linh tinh.

Còn phụ nữ họ siêu nhớ dai, thù lâu. Một khi 2 người đàn bà ghét nhau thì y như rằng ngày mai, ngày kia hay năm sau vẫn chẳng thể bắt chuyện lại được với nhau. Chưa nói đến phụ nữ, lúc trước học cấp 3, đại học 2 cô nàng mà có chuyện xích mích nhau thì y như là “tạm biệt nhau từ đây” luôn, họ sẽ không bao giờ chịu xin lỗi và làm hoà được mặc dù biết mình sai... Nếu không biết sai thì việc nhớ “mối thù” này đến mai sau...

Tất nhiên ta chỉ nói đến việc thù dai với những việc lặt vặt, cỏn con chứ không nói đến những sự việc lớn lao. Lúc nhỏ trẻ con hay xem và gặp những câu nói trong phim kiếm hiệp Trung Hoa: “Quân tử 10 năm, trả thù chưa muộn”.

Người ta chỉ nhấn mạnh vào những công việc to lớn, mang tính chất quan trọng chứ bình thường những việc đánh nhau vớ vẩn, hay xích mích không đáng có giữa 2 hoặc nhiều người đàn ông thì họ đều “làm hoà” nhanh sau đó chứ không “nuôi thù và chờ ngày phục thù” như phái nữ.

5 điều phụ nữ nên học hỏi từ nam giới

3. Không quan tâm đến tiểu tiết

Phụ nữ luôn luôn và cực kì nhạy cảm cho đến những tình tiết cho dù là nhỏ nhất. Còn đàn ông thì không như vậy, bởi thế mà phụ nữ cho rằng lắm lúc đàn ông là kẻ vô tâm.

Nhiều khi cô gái hôm nay cố gắng ăn diện cho mình một cái váy mới tinh hi vọng sẽ được người yêu khen đẹp, hay hỏi han “Em mới mua váy à, ở đâu, bao nhiêu tiền?” Nhưng chờ mãi có thấy người yêu mình khen câu nào đâu, cũng chẳng thèm để ý tới chiếc váy mới của mình. Thế là cô ấy giận dỗi và giả vờ trách cứ. Không. Họ chẳng quan tâm mấy chuyện đó đâu, nên đừng có trách vô ích phụ nữ ạ.

Nếu phụ nữ học được tính cách này, ắt hẳn điều lợi ích đầu tiên là bạn chẳng cần phải mong chờ người yêu mình khen mình có chiếc áo đẹp, bộ tóc mới... Họ sẽ không cần phải bận tâm những thứ “tiểu tiết” ở mình và những người xung quanh cho mất công.

4. Không “vòng vo tam quốc”...

“Ậm à, ậm ờ” là thói quen mà ta thường hay gặp ở phụ nữ mỗi khi họ gặp chuyện gì khó nói. Họ cứ lòng vòng mãi rồi cuối cùng mới nói ra được, thậm chí nhiều khi đến cuối vẫn chẳng diễn đạt cho ra hồn và lẳng lặng giữ cái khó chịu trong người mãi.

Ngược lại với phái mạnh, họ thích là nói thích, ghét nói ghét, đói thì nói đói... Lắm lúc chính sự thẳng thắn, không “vòng vo tam quốc” như chị em phụ nữ, họ lại cảm thấy nhẹ nhõm trong lòng mà sự việc lại được giải quyết nhanh chóng.

Một khi “phái yếu” học cho mình được tính cách này họ sẽ luôn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn, họ sẽ không còn cảm giác căng thẳng, dài dòng văn tự của mình, và kết quả chắc chắn nói thẳng sẽ  giải quyết được mọi việc nhanh hơn.

5 điều phụ nữ nên học hỏi từ nam giới

5. Biết “nhượng bộ” lúc cần thiết

Nếu một người đàn ông thông minh ắt hẳn họ sẽ không bao giờ cãi nhau với phụ nữ. Nếu vô tình cãi cọ với phái yếu thì họ bị cho rằng “tính đàn bà, chua ngoa” bởi vậy hầu hết đàn ông đều không thích cãi lại với phụ nữ.

Còn ở chị em phụ nữ, một khi đang tranh luận về một vấn đề mà mình cảm thấy tâm đắc, họ sẽ “chiến đấu” cho tận tới cùng, họ sẽ tìm mọi cách để đưa ra lập luận cho rằng mình là đúng, mình không sai. Chỉ có “đối thủ” mới sai.

Đàn ông họ chẳng bao giờ rảnh rỗi, hay ngu xuẩn gì mà đi tranh luận ầm ĩ với phụ nữ về những chuyện không ra gì. Họ sẽ biết “nhượng bộ” cho phái yếu với phương châm “Ừ! Em luôn luôn đúng, em nói cái gì cũng chuẩn”. Hiệu quả tức thì cho thấy, phụ nữ sẽ hả hê cho rằng mình đang nói đúng, và trong khi đó người đàn ông cũng chẳng mất gì.

Nhưng nên lưu ý là “nhượng bộ” những lúc cần thiết và hợp lí, không phải lúc nào cũng ậm ờ cho qua, nếu luôn làm như vậy phụ nữ sẽ không bao giờ “phục” đàn ông, họ sẽ cảm thấy nhàm chán bởi tư duy của anh ta chả có gì để phản biện lại cả...

Nếu học được tính cách này, thì chị em sẽ chẳn bao giờ mất công vào những cuộc tranh cãi lắm lúc là nhảm nhí, đôi lúc lại gây bất hoà giữa tình bạn, tình yêu, tình đồng nghiệp...

Tạm Kết:

Thực tình mà nói, khi viết bài này có nhiều cánh chị em sẽ bảo rằng nếu học theo đàn ông thì chúng tôi chẳng phải là phụ nữ nữa rồi. Nhưng không đâu, những đức tính trên khi chị em tiếp thu được các bạn sẽ làm cho bản thân mình thêm chững chạc hơn trong cách giao tiếp, ứng xử mạnh mẽ và dứt khoát trong lời nói, công việc, sẽ là mẫu phụ nữ mà đàn ông phải kiếm tìm bấy lâu nay đấy...

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Hải Hấp và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

.................................................
Hải Hấp - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top