06/21/2014 06:01

30 có phải ế không anh?

Hải Văn Hải Văn

YAN MLOG - Hãy nói thử em nghe coi, rằng 30 có phải là ế không anh? Người ta thường bảo phụ nữ đừng nên kết hôn ở tuổi 30 mà anh nhỉ? Em cũng chong chanh 30 tròn trịa về sự nghiệp, công danh nhưng còn méo mó trong đường tình dang dở lắm anh ạ. Trả lời em đi chàng trai đang ngủ quên trong rừng?

Mlog.yan.vn - Hãy nói thử em nghe coi, rằng 30 có phải là ế không anh? Người ta thường bảo phụ nữ đừng nên kết hôn ở tuổi 30 mà anh nhỉ? Em cũng chong chanh 30 tròn trịa về sự nghiệp, công danh nhưng còn méo mó trong đường tình dang dở lắm anh ạ. Trả lời em đi chàng trai đang ngủ quên trong rừng?

*Có thể bạn thích xem:

30 có phải ế không anh?Em đã từng yêu chứ không phải là không?

Nếu nói ế từ lúc sinh ra đến giờ thì cũng không hẳn đâu anh, em từng trải qua 1 đến 2 cuộc tình nhưng mọi thứ đã theo gió bay khi mà hiện tại bây giờ em chẳng có mảnh tình nào vắt vai.

Có lẽ cuộc tình ngày xưa nó giống thích hơn là yêu, nó mang cảm giác thích thích giữa 2 đứa mới lớn, tập yêu, tập vào đời. Nhưng liệu có quá ít khi mà em đã sang “đầu 3” rồi mà cuộc tình cũng chỉ dừng lại 1 hoặc 2.

Em ghen tỵ với những đứa bạn em lắm, họ tuy không thành đạt như em nhưng bù lại con đường tình duyên thật viên mãn và hạnh phục. Em nhìn lại mình mà tủi thân vô cùng.

Trong khi giờ ở em, một bóng ai kia cũng không, một cái đưa đón lúc tan tầm công việc cũng không, một buổi hẹn hò như mơ ở một góc hẻm cafe nào đó cũng không luôn... Liệu em đang ế thực sự rồi hả anh?

Ngày xưa khi yêu một chàng trai em cũng được chở đi ăn kem lòng vòng thành phố, em cũng được ngắm sao băng mỗi khi có tin tức trên tivi thông báo, là y như rằng 2 đứa leo tót tận ban công mà ngồi chờ, ngồi hóng. Nhớ lại cũng đủ hạnh phúc làm sao!

Em cũng từng yêu và được yêu như thế đó. Mặc dù không nhiều, đôi khi cũng không quá lãng mạn như một vài cặp đôi khác  nhưng cũng đủ cho em một kỉ niệm tuyệt vời.    

Liệu 30 nên lấy chồng hay yêu rồi mới lấy anh nhỉ?

Mẹ hay nói: “Con gái 30 mà chưa chịu lấy chồng thì còn yêu đương gì nữa!”. Em cũng hoang mang lắm, vì em cũng chưa hẳn là đã trải qua nhiều cuộc tình đến nỗi chán chê yêu đương, hay có cảm giác sợ yêu đâu.

Em vẫn còn muốn yêu anh ạ!

Em thích cái cảm giác  yêu đương sến sẩm hơn là cưới nhau về rồi hành hạ nhau thôi. Khi yêu người con trai luôn yêu thương, chiều chuộng con gái vô kể. Ngày ngày họ rỉ rót bao lời ong mật trông thật dễ nghe, họ quan tâm chân thành và yêu thương từ 2 phía thật đẹp.

Khi yêu người con gái sẽ được chiều chuộng vô cùng, thích ăn kem có kem, thích đi chơi chàng lấy xe đạp nguyện đạp vòng vòng ven bãi biển cùng nàng luôn, thích đi du lịch bụi thế là 2 đứa quyết tâm xách ba lô, máy ảnh và đồ đạc lình kình đi thôi...

Khi yêu 2 người sẽ có quãng thời gian để tán tỉnh nhau, để hiểu nhau, để giúp đỡ lẫn nhau hơn. Có thể qua quãng thời gian yêu 2 người không tìm thấy điểm chung lẫn nhau, hay đơn giản là “lộ” ra những khuyết điểm mà cả 2 không tha thứ được cho nhau, thì đơn giản mối tình đó sẽ tự động tách rời nhau.

Còn khi cưới nhau rồi...

Nếu 30 mà em quyết định lấy chồng luôn mà không qua một quãng yêu nữa, liệu em có vội quá không anh nhỉ, bởi lẽ em vẫn còn rất trẻ trung so với nhiều cô nàng “đầu 2” em có một công việc quá ổn định, gia đình hạnh phúc (gia đình lớn), em có thời gian rảnh để làm mọi thứ mà mình yêu thích để tránh không hối tiếc khi về già như: Đi du lịch một mình, chơi thể thao, đặc biệt là hẹn hò với mấy đứa bạn cũ để tránh mất liên lạc với chúng nó...

30 có phải ế không anh?

Vậy em có hấp tấp nếu bỏ qua giai đoạn yêu mà cưới luôn hả anh?

Khi cưới em về, hẳn là người đàn ông sẽ không còn dịu dàng như ngày đầu mới yêu đâu. Em đoán chắc là 80% như vậy. Khi cưới nhau rồi, em sẽ có một đống công việc nào là nuôi con, lau nhà, thanh toán tiền điện nước, cơm nước, giặt giũ, rồi chưa kể việc chính ở công ty... Mà anh có chắc sẽ phụ em việc nhà không, em thấy trên các tạp chím tivi người ta đưa tin, hiếm có ông chồng nào về nhà phụ vợ lau nhà, thay tã cho con, tranh thủ về sớm để đón con... Số đàn ông như này hiếm lắm anh nhỉ?

Thực sự giờ trong đầu em rối tung lên, nếu mà nói yêu thì người đời họ lại “sỉ vả” vào mặt em rằng: “Già khụ rồi còn yêu đương gì nữa”, còn bố mẹ thì: “Con gái ơi, có cháu cho mẹ ẵm với đi, bằng chừng tuổi này ngoài kia người ta có cháu bồng, cháu bế rồi kìa!”

Nếu nói cưới thì thật sự em cũng chưa hẳn muốn vì như đã nói ở trên, em vẫn còn muốn yêu để  hưởng thụ những cái gọi là tinh tuý của đời.

Liệu em có thực sự ế hay không nhỉ? Em phải làm sao giờ đây anh?

 Nếu ai từng trải qua hãy cho mình lời khuyên được không?

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Hải Văn, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!

.......................................

Hải Văn - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top