05/04/2014 12:47

Yêu anh là chấp nhận xa anh, đó là cách em lựa chọn để yêu một người

Mộc Đăng Mộc Đăng

Tạm biệt anh nhé! hẹn gặp lại anh vào một ngày nào đó, mà ngày đó chúng ta không phải tạm xa nhau nữa.Yêu anh là em chấp nhận thời gian xa anh còn nhiều hơn thời gian bên anh.

Mlog.yan.vn - Tạm biệt anh nhé! hẹn gặp lại anh vào một ngày nào đó, mà ngày đó chúng ta không phải tạm xa nhau nữa.Yêu anh là em chấp nhận thời gian xa anh còn nhiều hơn thời gian bên anh.

 

Yêu anh là chấp nhận xa anh, đó là cách em lựa chọn để yêu một người

 

Gặp anh và yêu anh có lẽ là sự may mắn của em trong cuộc đời này. Chuyện tình chúng ta cũng giống như bao câu chuyện tình yêu khác, nó cũng đầy đủ những cảm xúc yêu, ghét, giận hờn, nụ cười và nước mắt. Ba năm là khoảng thời gian mà để mọi chuyện có thể chôn vào quá khứ, anh và em đều cũng nghĩ rằng đó là tình cảm thoáng qua và nó sẽ quên nhanh nhưng cả hai đều không ngờ rằng đó chính là một sự thử thách của ông trời dành cho chúng ta. Trong suốt quãng thời gian ấy ai cũng bận rộn với những công việc, sự lo toan cuộc sống mà vô tình đã cất những kí ức đẹp ấy vào một góc mà hằng ngày chúng ta vẫn dọn dẹp nhưng chẳng bao giờ để ý đến, một "góc khuất" trong tim.

Tình cờ gặp lại anh và rồi những cảm xúc trong em nó trở về như xưa, ngại ngùng, bối rối chẳng dám nhìn thẳng vào mắt anh sợ rằng anh sẽ phát hiện ra và sợ anh sẽ né tranh em. Nhưng chắc có lẽ hai người yêu nhau sẽ luôn hướng về nhau dù rằng có đôi lúc họ lạc mất nhau vài nhịp. Thời gian thử thách sự kiên nhẫn của con người và nó cũng là thước đo cho tình yêu.

Số 3 định mệnh, em gọi nó là như vậy bởi vì 3 năm là quãng thời gian em với anh lạc mất nhau và rồi số phận an bài 3 tháng là thời gian em với anh bên nhau, cùng nắm tay nhau trải qua bao nhiêu là kỉ niệm. Và bây giờ chúng ta lại tạm thời xa nhau thêm 3 năm nữa, em không biết là còn bao nhiêu con số 3 nữa nhưng em sẽ vẫn đợi và yêu anh.

 Ba tháng ở gần anh có lẽ là thời gian mà em thấy hạnh phúc và vui vẻ, nhờ anh mà em đã tìm lại được cảm giác của sự hồn nhiên , thấy cuộc đời màu hồng.Anh nắm tay em đưa em qua từng con phố nhỏ ,từng con đường, để em biết rằng đôi lúc những điều đơn giản mà làm ta thấy ấm áp thế nào?Vẫn còn nhớ như in nụ hôn ấy, nó nhẹ nhàng và ngọt ngào đến kì lạ, tim em đập nhanh, và dường như cả thế giới ngừng lại trong khoảng khắc ấy.hay những lúc em trẻ con đòi anh cõng trên lưng, rủ anh tắm mưa tất cả đều được em ghi nhớ.

 

Yêu anh là chấp nhận xa anh, đó là cách em lựa chọn để yêu một người

 

"Anh đi đây, hẹn em 3 năm nữa" . Nước mắt em rơi khi nghe câu nói ấy, anh nhẹ nhàng lại gần và ôm em vào lòng, anh nói "Đừng có khóc nữa, thương em thật nhiều mà". Rồi anh kéo vali vào sân bay, em chỉ biết nhìn theo bóng anh khuất xa dần. Chạy xe một mình về nhà em cảm thấy con đường sao mà xa quá, ba tháng anh về  Việt Nam công tác đã hết cũng đồng nghĩa với việc được gần anh cũng hết. Và tiếp theo sẽ là 3 năm đợi chờ, và "yêu xa". Hẹn gặp lại anh, yêu anh là em chấp nhận bên anh thì ít mà xa anh thì nhiều.

Đôi lúc yêu là cứ phải ở gần nhau, mỗi người trong chúng ta sẽ lựa chọn cho mình một cách yêu mà làm sao chúng ta cảm thấy hạnh phúc nhất. Yêu anh là ở xa anh, chính là cách mà em lựa chọn để yêu một người.

 ..............................................

Du Tj - Mlog.yan.vn

(Tựa gốc: Số 3 định mệnh)

Bài viết liên quan

Từ khóa:  Văn học, tản văn, Yêu Xa
Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top