05/02/2014 23:39

Tuổi thơ tôi...

Yến Chi

Có những thứ ở thì "Quá khứ", tưởng chừng sẽ dần bị dòng thời gian làm phai mờ, hư ảo. Vô tình hay hữu ý mà con người ta đôi lúc cũng lãng quên 2 chữ gọi là "Tuổi thơ".

 Có những thứ ở thì "Quá khứ", tưởng chừng sẽ dần bị dòng thời gian làm phai mờ, hư ảo. Vô tình hay hữu ý mà con người ta đôi lúc cũng lãng quên 2 chữ gọi là "Tuổi thơ". 

Không trách được thời gian, chỉ trách lòng người quá lạnh nhạt. Không trách được cơn mưa nặng hạt, chỉ trách nắng gắt đã lâu ngày... 

Về lại nơi nó đã từng khôn lớn, nơi đã cho nó những nhận thức đầu đời, nó chợt nhận ra, nó đã đánh rơi, đánh rơi cả một miền kí ức của nó, miền kí ức yêu thương đong đầy...

Là con đường làng quen thuộc ngày ngày trên chiếc xe đạp mà "thứ gì cũng kêu trừ cái chuông không kêu" cô nó vẫn đèo 2 anh em nó đến trường.
Là bờ mương hẹp mà nó vẫn hay lẽo đẽo theo ông xuống rẫy, tung tăng tung tẩy để rồi rớt ủm xuống mương lúc nào không hay. Ông nó quay lại í ới gọi "Bé ơi bé ởi" mà chẳng thấy nó đâu, chỉ thấy con nước động không ngừng.
Là đường lên rẫy quanh co, eo hẹp mà nó với cả thằng bạn nối khố tranh nhau đi đường bên phải cho đúng luật giao thông.
Là cái tủ thần kì của ông nó mà mỗi lần mở ra là cơ man quà bánh.
Là những trận mưa liên miên dài ngày để rồi sớm ra nó lại phải xách dép lội bùn.
Là những đêm trăng tròn nó với cả cô ngồi trước hiên nhà ngắm trăng và đếm sao để rồi ngủ gục lúc nào chẳng rõ...
Là nỗi buồn vô kể, những giọt nước mắt lăn dài khi nó nhận thức được ông nó không còn nữa. Là một sự đảo lộn khi trước mặt nó không là con đường đất gập ghềnh khi xưa mà là con đường trơn nhẵn, thẳng tắp... 

 

Nó hiểu vì sao, và nó chẳng lên tiếng!

Tuổi thơ tôi...

Nó nhớ nhiều và nhiều những thứ như thế. Chúng không có tên. Nhưng với nó, chúng là tất cả những gì nó cần cho hiện tại xô bồ và tương lai tươi sáng mà nó hằng mong ước. Nó gọi chúng là kho báu, và cất giấu chúng nơi sâu thẳm tâm trí, nơi chỉ nó biết, chỉ nó hiểu, chỉ nó cảm nhận được. Với nó, những gì đã qua không gọi là "Quá khứ", mà là kỉ niệm. Chúng là cả một miền kỉ niệm của tuổi thơ với bao yêu thương đong đầy, dịu dàng và hiền từ như thế! 

Từ khóa:  author
Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top