05/12/2014 12:47

Tuần mới từ ngày 12/5 đến 18/5/2014 – Trăng Rằm Bọ Cạp

Lovedia Lovedia

YAN MLOG - Trăng rằm đi vào Bọ Cạp có tạo nên những thay đổi mới mẻ và khác biệt không? Hãy cùng Lovedia khám phá những thay đổi trong tuần tới của bạn nào!

 Tổng quan

*Bạn hãy đọc bài viết theo cung Mặt trời hoặc AC (cung Mọc) của mình nhé!

15/5 sắp tới, Trăng rằm ở Bọ Cạp – chòm sao của quyền lực, sự hợp nhất, bí mật và những điều đen tối sẽ mang đến cho bạn tất cả, hoặc không gì cả. Trăng rằm thường đại diện cho sự kết thúc và Trăng rằm sẽ phải đi qua sao Thổ – hành tinh của những nguyên tắc và giới hạn 1 vài giờ trước khi nó ở vị trí đối đỉnh với Mặt trời Kim Ngưu. Điều này mang tới những cái kết, hoặc những cam kết, ràng buộc sâu sắc hơn (với bản thân mình hoặc với người khác).

Vào 16/5, sao Kim – đại diện cho tình yêu, tiền bạc, giá trị đi vào Bạch Dương đồng thời tạo góc khắc với sao Diêm Vương đi lùi trong Ma Kết và trùng với sao Thiên Vương ở Bạch Dương. Sao Diêm Vương là hành tinh chủ của Bọ Cạp, sao Thiên Vương lại đại diện cho sự thay đổi đột ngột. Điều này tạo áp lực lớn lên Trăng rằm và dễ dàng gây ra bức xúc xoay quanh những chủ đề liên quan đến sao Kim. Các góc hợp với sao Thiên Vương vô cùng bất ngờ, vì vậy những sự khởi đầu hay kết thúc có thể khiến bạn mất cảnh giác. Tính kiên định của Bọ Cạp – khăng khăng giậm chân trên mọi thứ mà không chịu suy chuyển sẽ “kích động” sao Kim thay đổi ngay lập tức, hay ít nhất là có sự xung đột.

Nhìn chung, sự trung thực và dũng cảm là những gì tốt nhất để bạn đối mặt với các nguồn năng lượng đầy tính mâu thuẫn ở thời điểm hiện tại. Đối mặt với nó, chứ không thể che giấu nó!

Tuần mới từ ngày 12/5 đến 18/5/2014 – Trăng Rằm Bọ Cạp
 

Bạch Dương

Trăng rằm đi vào khu vực các nguồn tài nguyên được chia sẻ (nhà 8) sẽ giúp vấn đề tài chính của bạn hay những lăn tăn xung quanh chuyện thân mật có thành quả. Tình huống có thể sẽ xảy ra với bạn trong tuần này đó là những nguồn tiền bạc hay chuyện thân mật tình cảm vốn bị ẩn đi nay bắt đầu lộ ra ngoài, hoặc bạn nhận ra một thực tế là bạn đang thiếu những gì (bạn không được nhận đủ hoặc không cho đi đủ). Ảnh hưởng của sao Thổ khiến cho những ranh giới càng sâu hơn, hoặc những giới hạn sẽ được đặt ra.

Sao Kim trùng với sao Thiên Vương ở Bạch Dương tạo góc vuông với sao Diêm Vương đi lùi trong khu vực sự nghiệp (nhà 10) báo hiệu những danh tiếng và tham vọng của bạn sẽ bị đặt vào một thử thách. Một công việc, con đường sự nghiệp, hoặc một mối quan hệ có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích và bạn sẽ ngạc nhiên bởi những gì bạn đang sẵn sàng làm để giành được chiến thắng (hoặc ít nhất là không bị thiệt hại).

 • Những lĩnh vực lên tới đỉnh điểm: Nợ, thuế, các khoản vay, tài chính của đối tác, sự thân mật cảm xúc/ thể xác, những giới hạn cá nhân.
 • Những lĩnh vực có sự thay đổi: Cá tính xã hội, địa vị nghề nghiệp, mục tiêu cá nhân.

Kim Ngưu

Trăng rằm đi vào khu vực mối quan hệ đối tác trong công việc hoặc tình cảm (nhà 7) báo hiệu mọi thứ đến đoạn kết thúc, hoặc đi đến mức độ gắn bó, ràng buộc sâu sắc hơn. Năng lượng của sao Thổ khẳng định đây là thời điểm để chính thức hóa mối quan hệ, hoặc để cho nó đi luôn. Sao Kim (hành tinh chủ của bạn) trùng với sao Thiên Vương ở khu vực những điều ẩn giấu (nhà 12), đồng thời vuông góc với sao Diêm Vương đi lùi trong khu vực cơ hội (nhà 9) của bạn, báo hiệu bạn sẽ khám phá ra điều gì đó rất đáng ngạc nhiên trong tuần này. Bên cạnh đó, những mong muốn đi xa hơn, khám phá nhiều hơn hoặc làm nhiều điều hơn (một mình hoặc với người khác) cũng sẽ không được lộ ra. Tuy nhiên, những bí mật hoặc một mối quan hệ bị che giấu hay bị cấm đoán có thể sẽ bung ra và mang đến vô vàn thú vị. Có một điều có thể chắc chắn: Đó là nếu bạn cảm thấy bị ghìm giữ hoặc bị dồn nén, nguồn năng lượng này sẽ giải phóng bạn.

 • Những lĩnh vực lên tới đỉnh điểm: Mối quan hệ đối tác công việc hoặc tình cảm.
 • Những lĩnh vực có sự thay đổi: Những bí mật, những hấp dẫn hay những ham muốn bị bỏ qua.

Song Tử

Trăng rằm đi vào khu vực thói quen hàng ngày của bạn (nhà 6) có thể là yếu tố quyết định những gì không thể tránh khỏi. Các vấn đề về sức khỏe có thể sẽ khá tốt đẹp, nhưng nếu bạn đã không có sự chăm sóc với bản thân trước đó, bạn sẽ phải đối mặt với một lô những chẩn đoán và thuốc thang.

Sao Thổ khiến bạn thấy rõ bạn phải có nghĩa vụ tuyệt đối với người khác, hoặc với chính bản thân bạn. Sao Kim tạo góc trùng với sao Thiên Vương trong khu vực xã hội (nhà 11) vuông góc với sao Diêm Vương đi lùi trong lĩnh vực nguồn tài nguyên chung (nhà 8) cung cấp những gì tốt nhất để chuẩn bị cho một sự giới thiệu nào đó, hoặc cảm hứng mạnh mẽ để cải thiện hình ảnh xã hội của bạn. Những ảnh hưởng mới đến từ bên ngoài có thể khiến bạn phải thay đổi về những thói quen của mình, cải thiện sức khỏe, cũng có thể là tập thể dục/chế độ ăn kiêng hoặc vẽ đường cho bạn trong các nhiệm vụ, công việc của bạn.

Ngoài ra, một sự liên lạc mới hoặc sự tiếp xúc từ ai đó có thể khiến bạn cảm thấy ám ảnh, mọi thứ giống như là định mệnh và nó vượt khỏi tầm kiểm soát của chính bạn. Lovedia khuyên bạn nên tập trung vào những gì bạn cần phải làm trong tâm thế chủ động. Điều đó có thể khiến bạn tạo được nền tảng vững chắc cho bản thân, hoặc lấy bản thân làm trung tâm để tiến lên phía trước.

 • Những lĩnh vực lên tới đỉnh điểm: Các mối quan hệ với đồng nghiệp, các nhiệm vụ trong công việc, sức khỏe, trách nhiệm với người khác.
 • Những lĩnh vực có sự thay đổi: bạn bè, hội nhóm, mối tình bất ngờ, những lời giới thiệu mới. 

Cự Giải

Trăng rằm đi vào khu vực tự thể hiện bản thân (nhà 5) có thể mang đến thành quả cho một mong muốn sâu xa của bạn, những mục tiêu cá nhân, mục tiêu sáng tạo, thậm chí là một mối tình lãng mạn. Sao Thổ khuyên bạn nên gắn bó và nghiêm túc hơn với tất cả các điều trên. Hay ít nhất, bạn cũng nên nghiêm túc hơn với những ham muốn của bản thân chứ không chỉ coi đó là mong muốn “vẩn vơ” nữa!

Sao Kim trùng với sao Thiên Vương trong khu vực sự nghiệp (nhà 10), tạo góc vuông với sao Diêm Vương đi lùi trong khu vực các mối quan hệ (nhà 7) là những dấu hiệu của sự tạm nghỉ hay gián đoạn bất ngờ trong công việc hoặc làm những tham vọng của bạn tăng lên mạnh mẽ. Có thể một dự án mới đã “đổ bể” trong lòng bạn, nhưng nên nhớ rằng, trước khi bạn nói “Tôi không thể!” thì Trăng rằm đã lên tiếng trước bạn, rằng bạn phải làm nó, bất chấp bạn có thể hay không. Một chuyện tình lãng mạn mới có thể trở nên dữ dội, thậm chí khiến bạn cảm thấy hơi căng thẳng và không loại trừ khả năng nó làm ảnh hưởng đến công việc hoặc danh tiếng xã hội của bạn.

 • Những lĩnh vực lên tới đỉnh điểm: Các dự án sáng tạo, trẻ em, có bầu, chuyện tình cảm.
 • Những lĩnh vực có sự thay đổi: tham vọng, mục tiêu tương lai, sự nghiệp, địa vị xã hội của bạn.
Tuần mới từ ngày 12/5 đến 18/5/2014 – Trăng Rằm Bọ Cạp
 

Sư Tử

Trăng rằm đi vào khu vực riêng tư của bạn (nhà 4) báo hiệu một sự thay đổi lớn trong gia đình, các mối quan hệ, hoặc việc kinh doanh tại nhà. Tác động của sao Thổ khiến bạn có trách nhiệm hơn với gia đình, nơi mà bạn có thể dựa vào và đi lên từ đó. Sao Kim trùng với sao Thiên Vương trong khu vực cơ hội của bạn (nhà 9) vuông góc với sao Diêm Vương đi lùi trong khu vực thói quen hàng ngày (nhà 6) mang đến cho bạn một cơ hội kết nối, những tin nhắn, những chuyến đi, những cuộc phiêu lưu – những điều sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy bạn ra khỏi nhà (hay tâm tư của bạn) để thưc hiện chúng. Có thể có một chút mâu thuẫn giữa những gì mạo hiểm, thú vị thôi thúc bạn và những nghĩa vụ, trách nhiệm bạn phải thực hiện. Tuy nhiên, sao Kim và sao Diêm Vương đều đang tạo những góc hợp thuận lợi với Mặt trời hiện nay, nên hãy nhớ rằng những thay đổi này đều mang tính tích cực, chỉ cần bạn đừng bỏ ngang nó.  Lovedia khuyên bạn hãy chắc chắn rằng mình không có bất cứ sự kết thúc hời hợt nào đối với những gì bạn có thể chủ động làm.

 • Những lĩnh vực lên tới đỉnh điểm: nhà, gia đình, sửa nhà, chuyển nhà, kinh doanh tại nhà.
 • Những lĩnh vực có sự thay đổi: du lịch đường dài, yêu xa, giáo dục, xuất bản, vấn đề pháp lý.

Xử Nữ

Trăng rằm đi vào khu vực thông tin liên lạc (nhà 3) của bạn mang đến cho bạn một câu trả lời, sự rõ ràng, những cuộc thảo luận chính hay những thông báo. Sao Thổ khiến cho những điều trên chính thức hơn hoặc bị ràng buộc nhiều hơn. Cho dù bạn đang truyền đạt thông tin nào đó hoặc sắp đưa ra quyết định, ảnh hưởng này sẽ khiến cho vị trí bạn đứng, hay những gì người khác muốn bạn biết sẽ được minh bạch và không còn chút nghi ngờ nào cả.

Sao Kim trùng với sao Thiên Vương trong khu vực nguồn tài nguyên mà bạn được chia sẻ (nhà 8), đồng thời tạo góc vuông với sao Diêm Vương đi lùi trong khu vực bạn tự thể hiện (nhà 5), khiến cho vấn đề tài chính hay sự thân mật về thể xác và cảm xúc của bạn có những diễn biến bất ngờ. Với ảnh hưởng mạnh mẽ từ sao Kim, có lẽ bạn sẽ bứt phá lên, vượt qua mọi rào cản để tiến đến với ai đó, “thân mật” hơn và thay đổi hoàn toàn một thói quen về tiền bạc của bạn. Thêm vào đó, những thông tin hoặc các cuộc thảo luận căng thẳng với đối tác sẽ tiết lộ nhiều điều hơn mong đợi, và bạn có thể cảm thấy bị đẩy vào tình huống phải đưa ra quyết định trước khi bạn sẵn sang. Tuy nhiên, Trăng rằm nhấn mạnh: Đã đến lúc rồi đó bạn ạ!

 • Những lĩnh vực lên tới đỉnh điểm: thảo luận, các cuộc điện thoại, mail, các câu trả lời, ký kết văn bản, ràng buộc bằng lời nói/giấy tờ.
 • Các lĩnh vực có sự thay đổi: các khoản nợ, khoản thuế, khoản cho vay, tài chính của đối tác, sự thân mật thể xác/tình cảm.

Thiên Bình

Trăng rằm đi vào khu vực an toàn (nhà 2) của bạn có thể sẽ biến việc thiếu hụt tiền bạc, tình cảm thành những vấn đề nổi cộm hoặc để lộ ra các nguồn tài nguyên/khoản tiết kiệm/nguồn thu nhập bị ẩn giấu. Sao Thổ nhấn mạnh rằng bạn cần chịu trách nhiệm cho các nhu cầu hay sự an toàn của bản thân, và câu hỏi đặt ra là làm thế nào để bạn có thể kiểm soát được nó và khiến nó phục vụ cho mình, chứ không phải cố chạy theo nó nữa.

Sao Kim (sao chủ của bạn) tạo góc trùng với sao Thiên Vương trong khu vực các mối quan hệ đối tác của bạn (nhà 7) và tạo góc vuông với sao Diêm Vương đi lùi trong khu vực riêng tư của bạn (nhà 4). Bạn sẽ phải tiếp tục nghĩ đến vấn đề tự do của mối quan hệ, độc lập và tách bạch hiện tại với quá khứ, dù điều đó chẳng dễ dàng gì. Cho dù là thay đổi mối quan hệ đang có, hay một tình cảm mới khiến thế giới của bạn bừng lên sinh động và cuồng nhiêt hơn, bạn vẫn sẽ phải chủ động đặt bước chân đầu tiên vào chương mới này. Bạn sẽ ổn thôi, chỉ cần bạn nhớ bạn là người duy nhất đáp ứng được trọn vẹn các nhu cầu của chính bản thân bạn.

 • Những lĩnh vực lên tới đỉnh điểm: Kiếm tiền, an toàn trong tình cảm, lòng tự trọng.
 • Những lĩnh vực có sự thay đổi: Mối quan hệ ràng buộc mới, những điểm lãng mạn mới.

Bọ Cạp

Trăng rằm đi vào khu vực của chính bạn (nhà 1) báo hiệu một bước ngoặt lớn mà bạn có trong cuộc sống, hay ít nhất là trong khoảng thời gian này. Có thể bắt đầu, cũng có thể có một lời chia tay, nhưng Mặt trăng đang tiếp thêm lửa cho năng lượng cũng như những quyết tâm của bạn. Ảnh hưởng của sao Thổ giúp bạn có cách tiếp cận vô cùng hiệu quả với cả những mối quan hệ tình cảm lẫn các mối quan hệ công việc nói chung. Bạn sẽ “phăm phăm” tiến lên phía trước, và nếu có ai đó không thích chơi theo các “qui tắc riêng” của bạn, họ sẽ bị bạn bỏ lại phía sau.

Sao Kim trùng với sao Thiên Vương trong khu vực thói quen hàng ngày (nhà 6), tạo góc vuông với sao Diêm Vương đi lùi trong khu vực thông tin liên lạc (nhà 3) cho thấy một sự phát triển công việc/sức khỏe/nhiệm vụ sẽ đóng vai trò quan trọng trong các kỳ Trăng rằm lần này. Bạn (có lẽ cả những người khác) sẽ ngạc nhiên lắm khi bạn khám phá ra một vài khả năng khác của mình, điều này khiến cho bạn dễ dàng nhận được sự tôn trọng và công nhận của mọi người, cũng như khiến cho các qui luật thông thường không có ảnh hưởng lắm tới bạn. Khi nói đến việc thương lượng hoặc đưa ra một hợp đồng/ thỏa thuận, bạn đang có tiếng nói không nhỏ đâu nhé!

 • Những lĩnh vực lên tới đỉnh điểm: phong cách của bạn, mục tiêu cá nhân, các mối quan hệ.
 • Những lĩnh vực có sự thay đổi: mối quan hệ đồng nghiệp, nhiệm vụ/phục vụ người khác, sức khỏe, thói quen hàng ngày.
Tuần mới từ ngày 12/5 đến 18/5/2014 – Trăng Rằm Bọ Cạp
 

Nhân Mã

Trăng rằm đi vào khu vực ẩn giấu của bạn (nhà 12) có thể sẽ tiết lộ những tiềm năng chưa bộc lộ, những thông tin bị bỏ qua hay những bí mật đã được nung nấu một khoảng thời gian. Ảnh hưởng của sao Thổ sẽ ràng buộc những thứ đó vào một lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống của bạn: công việc, phong cách sống hay các mối quan hệ – những lĩnh vực mà bạn đã cố gắng để giải thoát hoặc từ chối nó một thời gian. 

Sao Kim tạo góc trùng với sao Thiên Vương trong khu vực tự thể hiện bản thân (nhà 5) và tạo góc vuông với sao Diêm Vương đi lùi trong khu vực an toàn của bạn (nhà 2), cho thấy những gì mới mẻ, thú vị, hấp dẫn sẽ xuất hiện và giúp bạn quên đi quá khứ, hoặc tiết lộ cho mọi người những điều bạn nghĩ rằng mình thật sự xứng đáng nhận.

Bên cạnh đó, cuộc sống của bạn cũng sắp có một sự thay đổi lớn. Nó đòi hỏi nhiều điều khắt khe nhưng mang lại những điều vô cùng tích cực: một chuyện tình mãnh liệt mới, mang thai, một cơ hội đòi hỏi sự sáng tạo… Những cạnh tranh, những cuộc thi đua thú vị đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một “trò chơi” đầy hào hứng!

 • Những lĩnh vực lên tới đỉnh điểm: bí mật, sự buông tay, sự từ chối, những vấn đề không được thừa nhận
 • Những lĩnh vực có sự thay đổi: các dự án sáng tạo nghệ thuật, trẻ em/mang thai, những chuyện tình cảm mới, canh bạc tình cảm, những rủi ro tích cực.

Ma Kết

Trăng rằm đi vào khu vực xã hội của bạn (nhà 11) có thể biến bạn thành tâm điểm của sự chú ý với các lần xuất hiện trước đám đông, các hội nhóm hoặc nâng cao danh tiếng xã hội cho bạn. Sao Thổ (hành tinh của bạn) sẽ cho biết thêm một số vấn đề liên quan đến chính quyền và lãnh đạo – bạn có thể bị rơi vào “tầm ngắm” dưới con mắt của cấp trên, hoặc là bạn có thể được ai đó bảo lãnh hoàn toàn.

Sao Kim đang tạo góc trùng với sao Thiên Vương trong khu vực riêng tư của bạn (nhà 4) và tạo góc vuông với sao Diêm Vương đi lùi trong khu vực của chính bản thân bạn (nhà 1). Các góc chiếu này báo hiệu một sự phát triển nhanh chóng và bất ngờ với gia đình/nơi ở của bạn, đóng vai trò khá quan trọng trong đợt Trăng rằm lần này. Cho dù đó là những động thái bất ngờ hay đặt ra các quy tắc mới, bạn vẫn muốn có một cái gì đó an toàn để phòng tránh rủi ro. Lovedia thấy rằng bạn đặt ra các giới hạn thì mọi chuyện sẽ khá ổn, nhưng nên nhớ rằng: Những gì thay đổi đang diễn ra không giống với quá khứ, vì thế các quy tắc tương tự bạn đã từng có không áp dụng được vào đây!

 • Những lĩnh vực lên tới đỉnh điểm: bạn bè, hội nhóm, quyền hạn bên ngoài, vị trí của bạn trong tập thể
 • Những lĩnh vực có sự thay đổi: nhà cửa, gia đình, chuyển nhà, sửa nhà.

Bảo Bình:

Trăng rằm đi vào khu vực nghề nghiệp của bạn (nhà 10) báo hiệu một sự thay đổi trong công việc, với sếp hoặc mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Tác động của sao Thổ khiến bạn trở nên kiên định và thậm chí bảo thủ với trách nhiệm của mình, hoặc rời bỏ hẳn một công việc vốn dĩ không có hiệu quả.

Sao Kim trùng với sao Thiên Vương (hành tinh của bạn) ở khu vực truyền thông (nhà 3) và tạo góc vuông với sao Diêm Vương đi lùi trong khu vực ẩn giấu (nhà 12). Đây là dấu hiệu mạnh mẽ của những thông báo đột ngột, hay những khám phá bất ngờ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp của bạn. Việc nhìn mọi thứ với góc nhìn sâu sắc hơn, làm rõ ràng các mảnh thông tin hoặc phản ứng theo bản năng sẽ giúp bạn nhảy vọt “qua đầu” các đối thủ, đạt được vị trí vững chắc trong bối cảnh chung và cả một sân chơi mới. Thêm vào đó, có thể sẽ có một cuộc trò chuyện bất ngờ nào đó với anh chị em họ hàng khiến cho bạn phải đánh giá lại về các dự định tương lai của mình.

 • Những lĩnh vực lên tới đỉnh điểm: sự nghiệp, địa vị xã hội, thỏa thuận với sếp, tìm việc.
 • Những lĩnh vực có sự thay đổi: emails, các cuộc gọi, thảo luận, thông báo, giới thiệu, trò chuyện với anh chị em.

Song Ngư

Trăng rằm trong khu vực cơ hội (nhà 9) của bạn báo hiệu có thể củng cố thêm một sự phát triển mới (hoặc ở xa), hay ám chỉ một kết thúc chính thức nào đó (chẳng hạn như tốt nghiệp, chấm dứt một vấn đề pháp lý). Năng lượng của sao Thổ khiến mọi việc trở nên ràng buộc: sẽ có một hướng đi/ con đường nhất định mà bạn phải chọn, kể cả khi con đường và hướng đi còn lại ko còn cản trở hay bị hạn chế.

Sao Kim tạo góc trùng với sao Thiên Vương trong khu vực an toàn của bạn (nhà 2) và tạo góc vuông với sao Diêm Vương đi lùi trong khu vực xã hội của bạn (nhà 11). Điều này có nghĩa là sẽ có sự cạnh tranh về mặt tiền bạc hoặc sự hài lòng/thỏa mãn của bạn sẽ đóng một vai trò lớn lúc này. Bạn sẽ cảm thấy ban thân hống hách và đòi hỏi nhiều quyền lợi hơn so với tính cách bình thường khi bạn phải theo đuổi điều mình muốn. Hoặc ngay cả khi bạn chưa hề nhận thức được bạn muốn điều gì, bạn vẫn giằng lấy nó bằng bản năng, và khi nó nằm “ngoan ngoãn” trong lòng bạn rồi, bạn mới nhận thức được rằng bạn muốn nó. 

 • Những lĩnh vực lên tới đỉnh điểm: du lịch đường dài, giáo dục, cố vấn, vấn đề pháp lý, xuất bản.
 • Những lĩnh vực có sự thay đổi: tiền bạc kiếm được, an toàn trong tình cảm, lòng tự trọng.
Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top