05/08/2014 00:03

Truyện ngụ ngôn: Chân tình hay giả ý?

Vì Em Là Nắng Vì Em Là Nắng

Ở một khu rừng nọ, có một cây sồi cổ thụ. Các cây trong khu rừng cũng như muôn thú đều rất kính trọng. Có thể nói, cây Sồi danh tiếng đều rất vang dội. Và…nó rất hãnh diện vì điều đó.

Mlog.yan.vn - Ở một khu rừng nọ, có một cây sồi cổ thụ. Các cây trong khu rừng cũng như muôn thú đều rất kính trọng. Có thể nói, cây Sồi danh tiếng đều rất vang dội. Và…nó rất hãnh diện vì điều đó.

Truyện ngắn: Sắc màu cuộc sống
Mẩu truyện ngắn: Bài học từ thầy dạy võ
Mẩu truyện ngắn: Con chỉ có thể giúp cha được như thế

Truyện ngụ ngôn: Chân tình hay giả ý?

Bên dưới tán cây, sóc con, thỏ con, dê con… đều nương nhờ bóng cây mà sống, mà trưởng thành. Bù lại, chúng phải thu gom những chiếc lá vàng rơi xuống của cổ thụ. Người ta cứ nghĩ đó là một nơi an toàn, và ngay cả con sóc con cũng từng nghĩ thế. Cho đến khi, sóc con nhìn thấy nắng. Nắng xuyên qua từng kẽ lá, chiếu xuống mặt đất. Sóc con bắt đầu cảm nhận được sự ấm áp mà nắng mang lại. Cái ấm áp chưa từng có. Nó bắt đầu chạy ra khỏi tán cổ thụ, nó vươn tay để nắm, để bắt…..
Gấu con đứng ngoài nắng, nó vươn cái tay về phía sóc. Nó bảo sóc cứ mạnh dạn bước ra khỏi tán cây. Sóc ngần ngừ, nó ngước nhìn cây sồi, rồi quay sang nhìn gấu. Nó bắt đầu hoang mang, đâu mới là lựa chọn tốt. Bởi nó vốn quen với sự bảo bọc của cây sồi….
Cây sồi già ôn tồn bảo nó cứ tự tin mà khám phá, bởi tuổi trẻ là tuổi dành cho những mạo hiểm, những mới mẻ, những tìm tòi. Vậy là, sóc vô tư bước ra khỏi bóng cây, nó cùng gấu bước đi. Lần đầu tiên nó biết được cái chói chang của nắng hạ, lần đầu tiên nó chạm tay để biết được cái tê buốt của những cơn mưa. Những thứ mà ngày trước, dưới gốc sồi quá-an-toàn nó không thể nào biết được.
Nhưng cũng từ dạo nấy, cây sồi già rụng lá nhiều hơn. Sóc cùng với thỏ và dê thu gom mãi mà chẳng bao giờ hết được. Nó tự hỏi, sồi rụng lá phải chăng tại mùa thu, hay bởi vì nguyên nhân khác…..
Gấu vẫn đứng bên rìa giữa ánh nắng và bóng râm. Cành cây sồi vẫn xôn xao. Nắng vẫn chiếu xuống. Sóc đứng im, nó bắt đầu chẳng biết đâu là chân tình, đâu là giả ý. Nó không muốn quên bỏ cái chở che mà cây sồi từng dành cho nó. Nhưng nó cũng muốn được sống giữa ngày nắng đẹp, giữa những cơn mưa lạnh. Bắt buộc phải lựa chọn sao????

 

.................................................
Vì Em Là Nắng
- Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top