05/08/2014 21:42

Tình cũ có rủ...

Sắc Sắc

Tình cũ nghĩa là đã trở thành kí ức, những cái cũ thường cất vào kho hay thanh lí với mức giá khá "mềm" vậy thì có cớ gì để "tới" khi họ rủ? Thế nên trước hết tôi sẽ xác định lại cái "tình cũ" này là cũ theo kiểu nào.

Mlog.yan.vn - "Tình cũ không rủ cũng tới" – đấy là người ta hay nói nhưng theo tôi thì "rủ chưa chắc tới".

Tình cũ nghĩa là đã trở thành kí ức, những cái cũ thường cất vào kho hay thanh lí với mức giá khá "mềm" vậy thì có cớ gì để "tới" khi họ rủ? Thế nên trước hết tôi sẽ xác định lại cái "tình cũ" này là cũ theo kiểu nào.

Tình cũ có rủ...


Tình cũ là bạn và anh chàng nào đó đã kết thúc tình yêu tại một thời điểm trong quá khứ; vậy tình yêu và cả con người kia thuộc về quá khứ còn bạn vẫn đang sống cho hiện tại. Tôi vẫn thắc mắc mãi về việc liệu có điểm giao nhau nào giữa dòng thời gian của quá khứ và hiện tại à? Nếu không thì chẳng tồn tại lí do gì để lăn tăn về chuyện người cũ "rủ" hay "không rủ"? Đừng để những điều đã cũ làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của bạn như thế chứ! Bạn vẫn đang ổn mà.

Tiếp theo tôi sẽ xét đến việc hai người chia tay nhau – tôi không cần quan tâm lí do – nhưng chắc chắn rằng hai người đã không thể tìm thấy điểm chung trong cách giải quyết vấn đề hoặc một trong hai người đã có những lí do riêng để "dừng cuộc chơi". Với trường hợp không thể có cái nhìn chung, tôi nghĩ dẫu có "tới" thì chưa hẳn hai bạn sẽ có cái nhìn chung cho vấn đề cũ và hàng loạt những vấn đề mới phát sinh trong tương lai. Rất đơn giản thế này, nếu người ấy yêu bạn thì sẽ có cách giải quyết tốt hơn là chọn chia tay vì một vấn đề nên việc quay lại không khác gì đọc lại cuốn sách cũ – chẳng có gì thay đổi ở đoạn cuối dù bạn đọc đến lần thứ n. Tôi hứa đấy!

Thứ ba, người ấy quay lại thì liệu có mang đến cho bạn những điều tốt đẹp hơn hay chỉ là những tổn thương như đã từng xảy ra? Những vết thương ấy thế nào rồi? Chắc đã lành nhưng vô cùng xấu xí với những lằn sẹo dọc ngang in hằn lên trái tim đúng không? Bạn muốn một lần nữa bị tổn thương để những vết sẹo kia lại thêm chồng chất hay sao? Mà tôi biết bạn sẽ hy vọng nhiều lắm khi quyết định quay lại; càng như thế sẽ càng đau hơn bao nhiêu lần, biết không cô gái? Này, sẹo thì không thể xóa nhưng ít ra đừng chọn cách có thể làm tổn thương mình thêm, cứ như thế trái tim sẽ "chết" thật đấy! Tất nhiên chả ai chết vì "đau" tim nhưng tâm hồn bạn sẽ "chết" vì tổn thương. Thật sự bạn muốn nước mắt phải rơi và tim phải nhói buốt vì con người ấy một lần nữa?

Tình cũ có rủ...
 

Thứ tư, vì sao anh ta muốn quay lại – bạn thử nghĩ xem? Có thể anh ta đang trống vắng và muốn bạn khỏa lấp nó. Buồn cười nhỉ, khi còn bên nhau sao không nâng niu để khi mỗi người mỗi hướng lại tìm về? Đừng nghĩ rằng anh ta còn yêu bạn, còn yêu thì suốt những ngày qua bạn chẳng phải khó khăn tìm lại bình yên đâu. Đừng nghe những lời ngọt ngào của anh ta, vì lúc đấy anh ta cần bạn cho điều gì đó có ích với bản thân thôi, chứ thật lòng yêu thì làm gì có chuyện xa nhau. Và thường những anh chàng này sẽ gõ cửa nhà bạn vào những tối muộn với áo quần xốc xếch và bộ mặt thương cảm để mong chút tình xưa nghĩa cũ và họ sẽ lập tức không ngần ngại thể hiện ý muốn nằm chễm chệ trên cái giường xinh của bạn. Không phải vì đã ngủ với nhau thì bất kì lúc nào anh cũng có thể gõ cửa và tự tiện chui vào chăn người yêu cũ, cũ thôi chứ đâu phải là sẵn cho anh. Bạn là một cô gái với đầy đủ tự tin và tự trọng chứ nào phải thảm chùi chân hay đôi dép mang trong nhà mà bất cứ khi nào anh ta cũng có thể quay lại nói lời yêu thương và lao vào giường bạn.

Thế nên, khi anh ta muốn quay lại thì tốt nhất là cưa cẩm lại từ đầu, và nên bắt đầu với quán café yêu thích của bạn chứ không phải bộ dạng ‘chẳng ra sao’ lúc gần nửa đêm như thế! Khả năng anh ta còn tình cảm thì rất ít, có khi là vừa bị một em xinh tươi đá đít nên mới nhớ về bạn trong lúc rơi vào ‘vực thẳm tình yêu’. Thế thì bạn chẳng khác nào cái thảm chùi chân nhỉ?

Thế nên tôi không nghĩ tình cũ không rủ cũng đến. Đúng là đã có một khoảng trời yêu thương nhưng tất cả đã là quá khứ! Hiện tại bạn đang ổn – đổi bằng bao nhiêu nước mắt, những đêm một mình ướt đẫm gối chăn và niềm đau thì không gì đong đếm nổi thì quay lại để làm gì? Cứ tiếp tục cuộc sống hôm nay, những gì đã xếp vào quá khứ thì để chúng ngủ yên.

............................................

Carmen Nguyen - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top