05/10/2014 17:10

Tình bạn, Cộng sự và Nhân tình

Sắc Sắc

Này các cô gái, chuyện gì sẽ xảy ra nếu cô gặp đúng người dành cho mình nhưng không phải thời điểm hoàn hảo?

Mlog.yan.vn - Này các cô gái, chuyện gì sẽ xảy ra nếu cô gặp đúng người dành cho mình nhưng không phải thời điểm hoàn hảo?

 

Tình bạn, Cộng sự và Nhân tình
 

Tôi đang thắc mắc rằng điều này liệu có trở thành nguyên nhân lớn nhất khiến những đôi yêu nhau phải hối tiếc cả đời vì không thể bên nhau hay không. Vậy tôi thử đưa ra tình huống nhé! 

Có lẽ năm nay bạn khoảng hai mươi bốn hay hai mươi lăm, là một cô gái khá năng lực và mang trong người những hoài bão lập nghiệp – một start up –er, điều này chiếm hầu hết thời gian của bạn mỗi ngày và nó hiển nhiên trở thành một rào cản vô cùng lớn đối với việc bắt đầu một mối quan hệ yêu cầu sự xây đắp thường xuyên để đi đến một kết thúc hạnh phúc. Có quá khó không cô gái?

Kết quả các bạn thường chọn là: cô đơn – FA hay gọi là "fuck alone" đúng không? Nghe thật đáng buồn cho đời sống tình cảm của một cô nàng tài năng và không quá tệ về ngoại hình nhỉ? Vậy giải pháp là gì? Nghe như một bài toán hóc búa với hàng tá ẩn số mà đề bài không buồn hé lộ chút thông tin gì, điều đó khiến bạn dễ dàng từ bỏ và chọn lấy cuộc sống nhàm chán như những người khác và thêm vào danh sách bệnh nan y một căn bệnh mới: bệnh "ế". Tôi không tin nó là bệnh nan y cũng chả tin bạn không thể tìm cho mình những sắc màu tuyệt vời trong cuộc sống. Bạn là một start up –er cơ mà – một cô gái với nguồn nội lực mạnh mẽ thì cớ gì phải chấp nhận những điều tầm thường như thế? Để xem tôi có ý kiến gì cho bạn trong tình huống này không nhé!


Tất nhiên để có đáp án đúng thì bài toán phải dùng đúng phương pháp – điều này luôn đúng cho cả toán học và tình cảm thậm chí các vấn đề khác trong cuộc sống. Do đó bạn đừng quá hấp tấp và vội vàng, hãy kiên nhẫn nhìn xung quanh rồi nghĩ ai là đối tượng đáng để "tiến công và quyết thắng". Và tôi nghĩ bạn nên chọn một anh chàng start up –er; một người  hết lòng vì công việc, không có nhiều thời gian cho một mối quan hệ tình cảm nhưng đầy năng lượng – đó chính xác là chàng trai bạn cần, lẽ tất nhiên cũng cần nhìn được mắt một chút! Bây giờ hãy xác định anh ta là ai trong số những người quanh bạn, đừng ngại ngùng mở lại danh sách bạn bè từ thời đại học và bỏ ngay suy nghĩ một người chỉ trò chuyện vài câu cho suốt bốn năm đại học là không thể. Đó là một sai lầm cực to! Nào nào, xem xem ta có những ai nhé!
 

Tình bạn, Cộng sự và Nhân tình

Hẳn là phải có đến cả tá anh với những điều kiện hấp dẫn như ra dáng đàn ông, học khá, đang có việc làm tốt nhưng vẫn độc thân – đó chính xác là điều bạn cần. Những anh chàng độc thân với công việc yêu thích – một tập hợp lý tưởng cho việc chọn ra đâu là kết quả cuối cùng, giờ hãy nhìn xem trong số họ có ai đang là start up – er không, sau đó hãy tìm hiểu xem họ đang làm gì và thế nào qua những nguồn tin khác nhau. Cuối cùng, bạn chỉ cần tổng hợp lại thông tin và quyết định xem cuối cùng đâu là ẩn số cần tìm – nghe đơn giản nhỉ? Nếu trong số những người quen cũ không có ai thì nên mở rộng mối quan hệ bạn bè, thể nào cũng có một chàng lọt lưới mà thôi!
 

Sao không thử tận dụng những mối quan hệ với những start up –er khác từng làm việc chung với bạn nhỉ? Tôi dám chắc là có cả tá các anh như ta vừa nói đấy! Đến đây thì "người ấy" là ai đã rõ mười mươi rồi, vấn đề cần quan tâm tiếp theo là làm thế nào cho mối quan hệ của bạn phát triển theo chiều hướng tốt – nghe có vẻ như một bài toán biện luận với ẩn m sao cho thỏa yêu cầu đề bài ấy nhỉ – một bài toán hóc búa!
 

Với những anh chàng này bạn nên bắt đầu mối quan hệ qua công việc, vì sao ư? Vì trong đầu họ chỉ có công việc và họ cũng tin rằng "ế" là căn bệnh nan y họ mắc phải. Đừng quá vội vàng, sau khi công việc được bắt đầu với những lúc làm việc chung hãy cho mình cơ hội bằng cách hẹn café không công việc – một kiểu bạn bè bình thường. Đây là lúc bạn thể hiện mình không chỉ là một cộng sự mà là một người bạn biết lắng nghe – một cô gái đáng yêu. Sao không chọn chiếc váy hồng và tóc xõa nữ tính thay cho áo thun quần jean với tóc cột cao hàng ngày? Bạn phải thay đổi cho phù hợp với khung cảnh chứ? Thêm chút nước hoa nhé, quan trọng lắm đấy!

Sau một vài buồi café bình thường hãy tiến đến những café lãng mạn với bữa tối và nhạc live, bạn sẽ nhận ra ánh mắt người ấy thay đổi thế nào khi nhìn bạn. Có chút triển vọng rồi! Bây giờ bạn đã là cộng sự, là bạn bè thì cuối cùng là bạn muốn trở thành ai trong mối quan hệ với người ấy! Đây là lựa chọn có tính quyết định, nên hãy nghĩ kĩ nhé cô gái.
 

Tình bạn, Cộng sự và Nhân tình
 

Tôi có một lựa chọn giúp cô duy trì được cả người cộng sự, tình bạn và đáp ứng nhu cầu yêu và được yêu, đó là trở thành bạn tình với anh chàng kia. Bạn tình nghĩa là hai người có thể lãng mạn như những đôi yêu nhau bình thường nhưng nó sẽ không quá sa đà để tình cảm lấn áp công việc, nếu không hai người sẽ không mấy thoải mái sau thời gian cảm nắng – vì mất quá nhiều thời gian cho tình cảm thay vì công việc. Hai người có thể hẹn hò, ôm hôn, tay trong tay hay thậm chí đưa nhau vào những đam mê của cảm xúc nhưng đừng quá đề cao nó, hãy chuẩn bị một tư tưởng rõ ràng và cứng rắn về "giới hạn" để sau những phút giây riêng tư sau cánh cửa đóng kín thì hai người vẫn là những cộng sự tốt trong công việc và có trách nhiệm với sự nghiệp bản thân. Nên hãy biết sắp xếp một cách phù hợp sao cho vị trí bạn tình kia không phải là ưu tiên số một trong lúc này, nó chỉ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng và cảm xúc trong cái guồng xoay điên đảo hàng ngày mà thôi. Nhưng không có nghĩa nó chỉ là một trò chơi tình ái đâu nhé!
 

Thế là cô gái của tôi có thể có cả cộng sự tốt, người bạn tốt và một bạn tình có trách nhiệm nhỉ? Tất nhiên điều này chỉ tốt khi mọi giới hạn luôn rõ ràng và được tuân thủ, cũng như toán học thì phải thỏa một số điều kiện mới trở thành nghiệm của phương trình. Tôi mong sau bạn tình, hai bạn sẽ là bạn đời cùng chia sẻ ước mơ, thành công và cuộc sống này – khi thời điểm trở nên thích hợp. Còn bây giờ bạn có thể thực hiện ngay điều tôi vừa nói nếu có hứng.

 

.........................................
Carmen Nguyen - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top