05/28/2014 16:03

Tìm một bến đỗ bình yên, anh nhé!

Nile Tuli Nile Tuli

YAN MLOG - Phút giây đối diện với anh, với tình cảm của mình, em trở nên cứng rắn quá mức cần thiết dù em biết rõ phụ nữ quá mạnh mẽ cũng là một điều thiệt thòi.

Mlog.yan.vn - Phút giây đối diện với anh, với tình cảm của mình, em trở nên cứng rắn quá mức cần thiết dù em biết rõ phụ nữ quá mạnh mẽ cũng là một điều thiệt thòi.

*Có thể bạn thích xem:

Tìm một bến đỗ bình yên, anh nhé!

Mới ngày nào còn tò tò lên Facebook đánh 1 status hoành tráng “Nếu không đủ yêu thương, tất cả chỉ là ngụy biện”. Ừ, chẳng có cái trò nào vớ vẩn đến mức thảm thiết mà kêu lên rằng “Em rất rất yêu anh nhưng vì hoàn cảnh, vì… chúng ta phải dừng tại đây thôi”. Thế mà, sau nhiều ngày dài suy nghĩ, cuối cùng cũng phải đưa ra cái quyết định hết sức ngớ ngẩn ấy “Mình dừng lại đi anh”.

Là em chủ động, là em chuẩn bị tinh thần trước nên câu nói dường như có vẻ dễ dàng, cảm xúc được đưa vào diện kiểm soát chặt chẽ đến từng milimet, chặt chẽ đến mức đọc tin nhắn của anh “Sau này quen ai đừng đạp đổ em nhé”, em bình thản đến lạ thường.

Một ngày, hai ngày… rồi một tuần, 10 ngày trôi qua, em – anh vẫn gặp nhau mà như người xa lạ. Chúng ta chẳng nói, cười; chẳng đón đưa, chờ đợi; có chăng là những phút lặng lẽ nhìn sau lưng.

Phút giây đối diện với anh, với tình cảm của mình, em trở nên cứng rắn quá mức cần thiết dù em biết rõ phụ nữ quá mạnh mẽ cũng là một điều thiệt thòi. Biết sao được hả anh, nếu em không ngẩng cao đầu nhìn thử thách thì tất cả sẽ bào mòn đến tận tâm hồn em.

Niềm kiêu hãnh, tổn thương không cho phép chúng ta đến gần nhau nhưng em – anh, chúng ta đều đau.

Tìm một bến đỗ bình yên, anh nhé!
Có người bảo em rằng mối quan hệ như thế nào tùy thuộc vào cách hành xử khôn ngoan của người phụ nữ. Thuận chèo, khéo chống thì khó khăn có là gì. Có lẽ em không đủ thông minh để lèo lái con thuyền của chúng ta. Có lẽ trên hành trình đó, em ít nhiều cũng khiến anh tổn thương. Duy có một điều em hiểu, người đã muốn buông tay thì không thể níu được. Tình cảm thay đổi, em – anh, ai là người quyết định, không hẳn là điều quan trọng, đúng không anh?

Người đưa ra quyết định không hẳn là người ít chịu tổn thương hơn nhưng sẽ là người tạo ngã rẽ cho cả hai. Ở đoạn đường này, dù như thế nào, em tin chúng ta sẽ nhìn thấy hướng đi mới, chân trời mới cho cả hai. Không buồn, không tranh cãi, không giận hờn, không sóng gió. Bình yên sẽ đến với anh và em, phải không anh? 

.......................................
Nile Tuli  - Mlog.yan.vn

 

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top