05/01/2014 13:41

Thư gởi mẹ:"Con đã không thể níu giữ người ấy mẹ ơi"

Phạm Minh Tiến Phạm Minh Tiến

Con đã không thể sống vui vẻ và hạnh phúc như mẹ mong mỏi… con đã khóc thật nhiều. Khi con viết bức thư này cho mẹ là khi nước mắt con đang rơi vì những vết thương đang dày vò.

Mlog.yan.vn - Con đã không thể sống vui vẻ và hạnh phúc như mẹ mong mỏi… con đã khóc thật nhiều. Khi con viết bức thư này cho mẹ là khi nước mắt con đang rơi vì những vết thương đang dày vò. Con có rất nhiều điều muốn nói nhưng lại không dám nói với mẹ vì con sợ mẹ sẽ buồn. Vì con sợ mẹ sẽ lo lắng cho con. Mẹ ơi, con có lỗi với mẹ rất nhiều. Con biết mẹ yêu con rất nhiều. Cả đời mẹ luôn lo lắng cho con và mong con được sống vui vẻ và hạnh phúc. 

Thư gởi mẹ:
Ảnh minh họa 

Con nhớ ngày chúng con còn nhỏ ba vội vàng ra đi về với ông bà để lại mẹ một mình với gánh nặng các con thơ. Nhưng mẹ chưa bao giờ than trách số phận. Mẹ vẫn tảo tần lo lắng cho chúng con từ bữa ăn đến giấc ngủ. Con nhớ có lần con phải chích thuốc, con chưa khóc vì đau mà đã thấy mẹ khóc vì sợ con đau. Nhà mình lúc xưa còn khó khăn nhiều bề mà mẹ vẫn cố gắng lo cho chúng con có tấm áo tấm quần để được bằng chúng bạn trong khi mẹ lại không có áo mới. Con biết trong 5 đứa con mẹ thương con nhất. Vì con luôn là đứa con bé bỏng nhất nhà. Lúc ba ra đi khi mẹ còn rất trẻ. Có nhiều người đến hỏi mẹ nhưng mẹ đã từ chối. Vì mẹ thương con và vì mẹ vẫn yêu bố. Bố có lỗi với mẹ và với cả chúng con. Bố đã bỏ mẹ con mình ra đi quá sớm nhưng mẹ chưa hề oán trách bố, vẫn thuỷ chung với tấm ảnh trên bàn thờ. 
 
Con biết mẹ hy sinh tất cả vì chúng con chỉ mong cho chúng con có được cuộc sống tốt nhất... Nhưng con đã không thể sống vui vẻ và hạnh phúc như điều mẹ hằng mong mỏi. Con có lỗi với mẹ rất nhiều. Con đã khóc rất nhiều. Nhưng nước mắt con rơi không phải vì thương mẹ mà con lại khóc vì một người đàn ông mà mẹ chưa từng một lần gặp mặt. Một chàng trai đã làm trái tim yếu mềm của con gái mẹ biết thế nào là tình yêu. 
 
Thư gởi mẹ:
Ảnh minh họa

 Con đã yêu và yêu người đó rất nhiều. Yêu người đó như chính cuộc sống của con. Con biết mẹ cũng hiểu vì mẹ cũng đã từng yêu bố. Nhưng chàng trai đó đã bỏ rơi con gái mẹ. Mẹ ơi con cũng đã cố gắng rất nhiều để níu giữ trái tim người đó quay về nhưng người đó vẫn lạnh lùng ra đi. Con mất Tường thật rồi. Tim con rất đau. Con biết lúc bố rời xa mẹ, mẹ chắc còn đau đớn hơn con gấp trăm ngàn lần nhưng mẹ đã dũng cảm vượt qua vì các con. Còn con lại không đủ bản lĩnh để đứng lên vì mẹ con có lỗi rất nhiều. Con biết con ích kỷ. Con chỉ biết nghĩ cho mình mà không biết nghĩ cho mẹ. Mẹ ơi hãy tha thứ cho con mẹ nhé.  Con xin lỗi! 
 
.............................
 
Nguồn: Tinngan
 
Từ khóa:  Văn học, tản văn, mẹ con
Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top