05/24/2014 12:41

Nơi đó có còn Ngoại không?

Bánh mỳ Bánh mỳ

YAN MLOG - Một ai đó mất đi sẽ thành một vì sao nên có lẽ trên bầu trời đêm, Ngoại cũng đang ở đó, nhìn con. Phải không?

Mlog.yan.vn - Tôi trở về quê ngoại sau năm năm, là hơn năm năm không về. Nơi đây vẫn không có quá nhiều thứ thay đổi. Vẫn là những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, vẫn là những ruộng rau muống nước, bên dưới có vài con rắn nước đang cuộn mình. Những buổi chiều cùng lũ trẻ đi thả diều, những buổi tối cóc nhày đầy sân, đêm nghe người trong làng rủ nhau đi tháo nước ở ruộng, sáng đi chợ quê, đông vui mà gần gũi.

Nơi đó có còn Ngoại không?
Mọi thứ vẫn giống như cách đây năm năm, chỉ có khác ở chỗ Ngoại đã không còn. Không còn ai bênh con mỗi lần bị ba mẹ mắng, không còn ai quạt mát cho con mỗi tối vì qua nóng con không ngủ được, không còn có người mỗi tối kể từ chuyện này sang chuyện khác.

Con đứng đó - trước mộ Ngoại, thẫn thờ, ngơ ngác cảm giác chẳng khác gì lúc con còn nhỏ, Ngoại ở nhà con rồi Ngoại về quê. Chiếc giường Ngoại nằm trống không, con đã khóc, khóc rất to, khóc tới nỗi tối hôm đó con sốt rất cao. Bây giờ, cảm giác đó đang quay trở lại, nhưng con không khóc được, chỉ thấy cổ họng con nghẹn cứng ngắc, không cất nổi lên lời. Sự thật này khó chấp nhận quá! Phải chăng con người ta cứ liên tục đối diện với sinh, ly, tử, biệt thì mới lớn lên thêm được một chút? Nếu là vậy, thì tàn nhẫn quá…

Gió mùa hạ, oi nồng, mang về những kí ức của con, những kí ức có Ngoại. Con lặng im, mặc cho chúng lướt qua, mỗi lúc một rõ, mỗi lúc một nhiều. Cho dù có đau khổ, con cũng muốn Ngoại ra đi thanh thản, con sẽ không khóc đâu, con sẽ mạnh mẽ hơn.

Ngoại à, Ngoại cũng đừng lo về cô con gái út của Ngoại, con sẽ thay Ngoại chăm sóc cho mẹ thật tốt, sẽ không để mẹ phải rơi nước mắt nữa. Nếu như có một ngày, cô con gái út của Ngoại khóc đó là vì hạnh phúc.

Nơi đó có còn Ngoại không?

Đêm nay, con sẽ ngồi trước hiên nhà, ngắm sao. Vì con tin là, một ai đó mất đi sẽ thành một vì sao nên có lẽ trên bầu trời đêm, Ngoại cũng đang ở đó, nhìn con. Phải không?

....................................

Chi Hiro - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top