05/05/2014 10:08

Đừng để vận mệnh của mình bị bàn tay của một gã trai nào đó nắm giữ

Trang Phan Trang Phan

Ta là ta, ta là một cô gái với hình hài đầy đủ với trí tuệ bình thường và ta nhất quyết không để vận mệnh của mình bị bàn tay của một gã trai nào đó nắm giữ. không có một chàng trai, ta vẫn có thể thành công, vẫn vui vẻ và sống tốt.

Mlog.yan.vn - Ta là ta, ta là một cô gái với hình hài đầy đủ với trí tuệ bình thường và ta nhất quyết không để vận mệnh của mình bị bàn tay của một gã trai nào đó nắm giữ. không có một chàng trai, ta vẫn có thể thành công, vẫn vui vẻ và sống tốt.

Đừng để vận mệnh của mình bị bàn tay của một gã trai nào đó nắm giữ

Cái thành phố hơn tám triệu dân, cơ mà một ngày mưa lạnh lẽo thế này, muốn tìm một người ngồi cạnh ấm áp, một nụ cười ngọt ngào, một ánh mắt yêu thương... lại là điều khó thật khó...

Một vở kịch như sau: một cô gái vì bị shock nặng trong tình cảm, nên bị bệnh tâm thần phân liệt, suốt ngày giả ma nhát người khác, suốt năm năm liền như thế. Chạy chữa đủ thầy không khỏi. Cuối cùng chỉ có một cách: tìm được một chàng trai yêu thương cô thật lòng.

Cái kết của câu chuyện ấy chỉ mang tính nhân bản chứ chưa nhân văn... Bởi vì, tìm được một người yêu thương thật sự không phải là khó nhưng cũng không phải là dễ... Vả lại nếu cứ trông chờ vào một thứ thì sẽ dễ thất vọng nặng nề ...Nếu cứ phụ thuộc vào một thứ thì lai càng nguy kịch... Vậy nên tại sao phải trông chờ vào một chàng trai lạ hoắc cùng một thứ tình cảm lạ hươ để chữa trị căn bệnh của chính mình ?

Trước khi bị hóa điên vì một tình yêu, vì khao khát tình cảm, sao ta không vui lên, ăn mặc đẹp, học những thứ hay ho , nghe những bài hát tuyệt vời và làm những điều có ích cho cộng đồng , hoặc ít nhất là cho những người thân yêu... Sao lại phát điên và lảm nhảm vì một thứ tình yêu tuyệt vọng đã qua, vì một sự mong chờ hão huyền nào đó của một con người mà không biết bao giờ mới xuất hiện.

Đừng để vận mệnh của mình bị bàn tay của một gã trai nào đó nắm giữ

Ta là ta, ta là một cô gái với hình hài đầy đủ với trí tuệ bình thường và ta nhất quyết không để vận mệnh của mình bị bàn tay của một gã trai nào đó nắm giữ. không có một chàng trai, ta vẫn có thể thành công, vẫn vui vẻ và sống tốt. Đừng suốt ngày than vãn: tui ế rồi, hay ỉ ôi: sao không có ai thương tui hết, nếu không muốn hóa điên như cô gái kia ...Mỗi người sinh ra đều có duyên phận, trừ khi bạn cố gắng chạy trốn và từ chối nó, còn không nhất định nó sẽ tìm đến bạn, trong một ngày không xa ...

Ngoài kia, trời đang mưa, và người đó của bạn đang ở một góc nào đó của quán cà phê, một chỗ nào đó trong những tòa nhà công sở, một nơi nào đó trên những ngã tư của con đường ... Chưa đến không chắc sẽ là chưa đến... chỉ có điều đừng xoắn lên làm gì!

Hãy cứ sống và yêu đời đi... Hãy mỉm cười trong những ngày mưa... Tình yêu sẽ rơi trúng đầu bạn... trong những ngày nắng, mà có khi lại là trong những ngày mưa của mùa mưa hôm sau... Thì có sao, mưa mà có đôi, lại càng lãng mạn …

......................................................

Trang Phan - Mlog.yan.vn

(Tựa gốc: Những kẻ đợi mưa )

 

 

Từ khóa:  Văn học, tản văn, con gái
Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top