05/08/2014 21:45

Người tình khác gì người yêu?

Sắc Sắc

Người tình tất nhiên không phải người yêu, đơn giản là người có thể ngồi hàng giờ nghe ta nói, cho một bờ vai, dang rộng một vòng tay, lau khô từng giọt nước mắt hờn tủi và khiến ta mỉm cười yên bình.

Mlog.yan.vn - Người tình tất nhiên không phải người yêu, đơn giản là người có thể ngồi hàng giờ nghe ta nói, cho một bờ vai, dang rộng một vòng tay, lau khô từng giọt nước mắt hờn tủi và khiến ta mỉm cười yên bình. Tất nhiên họ chỉ là bí mật và chỉ đến khi ta cần nhưng sẽ mang lại bình an cho trái tim ngừng dậy sóng, nước mắt thôi rơi và đôi vai thôi buông thõng trước sự đời đen bạc đảo điên.

Người tình khác gì người yêu?
 

Người tình cũng gần như người yêu vậy nhưng mối quan hệ với họ đơn giản hơn nhiều so với một người yêu vì cả ta và họ đều hiểu những giới hạn của mỗi người. Người yêu là để cưới nhưng người tình chỉ để quan tâm, chăm sóc thậm chí lên giường – tuyệt nhiên không có chuyện cưới xin hay bất kì ràng buộc nào trong cuộc sống. Người yêu chỉ có một nhưng người tình thì một hay bao nhiêu cũng không khác nhau là mấy, nhưng để có một người tình chất lượng như tôi mong đợi thì chỉ cần một là quá đủ!

Người tình là người sẵn sàng lắng nghe và làm dịu vết thương lòng khi người ta yêu vô tình hay cố ý gây nên mà không đòi một báo đáp nào – chúng ta đến với nhau một cách tự nguyên và chân thành, nếu có thể thì nó là tình yêu thuần khiết nhất tôi biết nhưng đau xót là không thể bên nhau một cách trọn vẹn. Tình cảm của hai người có thể là tình yêu đủ để cảm nhận nỗi đau mà đối phương đeo mang và tình bạn với bàn tay sẵn sàng đưa ra đỡ lấy nhau khi đời dậy sóng – dẫu là to hay nhỏ thì bàn tay ấy vẫn giúp nhau vượt qua khó khăn.

Với người tình thì chỉ một câu nói, một dòng tin ngắn cũng đủ khiến người kia hiểu chuyện gì đang xảy ra – đôi khi còn hơn cả một người yêu, nhưng đời không cho ai trọn vẹn cái gì. Thế nên người yêu là người ta yêu và cưới nhưng người hiểu ta nhất lại không phải họ. Trước khi quyết định có một người tình thì bạn cần hiểu những giới hạn và tuân thủ đúng luật chơi! Người tình là một trò chơi hấp dẫn nhưng chỉ một chút sơ sẩy bạn sẽ rơi ngay vào cái bẫy ngọt ngào – thua cuộc nghĩa là mất tất cả. Nhưng quan trọng nhất vẫn là tìm một người tình xứng đáng và chơi đúng luật.

Người tình khác gì người yêu?


Một người tình xứng đáng trước hết phải có văn hóa và biết ứng xử đúng mực, thứ hai phải tôn trọng luật chơi – trò chơi dành cho những người ‘trong bóng tối’. Trong trò chơi này thì không ai có quyền đòi hỏi được xuất hiện hay ở bên với một danh phận nào, ngoại trừ bạn bè. Điều này không phải ai cũng làm được vì khi sự đồng điệu trong tâm hồn ngày càng mạnh mẽ thì cảm giác sở hữu sẽ tăng lên – bạn sẽ bắt đầu ghen tuông, muốn kiểm soát người kia… – đó là điều không mong đợi trong một mối quan hệ như thế! Quan hệ hai người sẽ đi vào ngõ cụt nếu cả hai hay một trong hai không hiểu rõ những giới hạn cần thiết; điều này sẽ làm xáo trộn cuộc sống hàng ngày, nó không còn làm đúng với mong đợi của những người trong cuộc – mang lại sự cảm thông, chia sẻ, thì chuyện ra đi là vấn đề thời gian mà thôi!

Hãy chuẩn bị những điều cần thiết về tư tưởng và tìm cho bản thân một người tình như ý nếu bạn vẫn còn độc thân. Tất nhiên đây là cuộc chơi dành cho người thích cảm giác phiêu lưu, vậy hãy cố gắng biến người tình thành người yêu – có lẽ như thế là tốt nhất cho tất cả! Bạn nghĩ sao?

 

 

Từ khóa:  đời sống, người tình
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top