05/05/2014 10:15

Nếu tất cả câu trả lời đều là không, thì thôi ta chia tay nhau cho rồi!

Trang Phan Trang Phan

Thật ra tình yêu vốn là thứ không có lỗi, chỉ có con người là có lỗi với nó, đem tình yêu dâng hiến cho sai người, mù quáng với những tình yêu không lối thoát...

Mlog.yan.vn - Thật ra tình yêu vốn là thứ không có lỗi, chỉ có con người là có lỗi với nó, đem tình yêu dâng hiến cho sai người, mù quáng với những tình yêu không lối thoát...

Nếu tất cả câu trả lời đều là không, thì thôi ta chia tay nhau cho rồi!

 
Thật ra đàn ông không xấu cũng không đểu, họ cũng như giới phụ nữ chúng ta thôi, cũng muốn được gặp được người mình yêu thật lòng. Nếu có sai là do ta chọn sai người đàn ông để yêu: chọn người không xứng đáng với ta hoặc chọn những người có khả năng phá hoại cuộc đời ta =. Trên đời có ba kiểu đàn ông có thể phá hủy cuộc đời của phụ nữ nhất đó là: đàn ông có vợ, đàn ông mê cờ bạc và đàn ông hung hãn.

+ Loại có vợ thì khỏi nói cũng biết rồi, cho dù có chờ thì anh ta cũng sẽ không bao giờ cưới bạn. Chỉ có bạn sẽ trở thành một bà già cô đơn, không con cái và bị người đời khinh ghét.

+ Loại đàn ông mê cờ bạc sẽ khiến cuộc đời bạn đổ nát theo hắn, bần cùng theo hắn, thậm chí xấu xa theo hắn.

+ Loại đàn ông hung hãn, vũ phu: đừng tưởng sức mạnh tình yêu có thể cải hóa được con người, không, bản chất là bản chất, anh ta sẽ xuống tay với bạn bất cứ lúc nào.

Thật ra yêu và được yêu là một chuyện khá hiếm. Rất ít trong số chúng ta có được tình yêu thỏa mãn hai chiều, yêu và được yêu. Một phần chúng ta, sau khi lăn lóc qua vài ba mối tình, cảm thấy mỏi mệt, thấy đời mình cần gối lên một đôi vai an toàn nào đó để đi tiếp phần đời còn lại, mà vội vã bỏ qua những cảm xúc yêu đương. Hoặc một phần trong chúng ta yêu vì những tiêu chuẩn vô hình hoặc hữu hình, vì những tiêu chuẩn đó mà chúng ta mải miết rượt đuổi và cung phụng tình yêu, bất chấp mình nhận được gì, mất những gì. Phần còn lại, nhỏ xíu, đó là yêu là được yêu.

Ta đang nằm trong bộ phận nào? Có thể là một, hai hoặc ba. Có thể lẫn lộn mà nhiều khi ta không biết, vì tình yêu là một một thứ tình cảm hỗn tạp, khó lý giải và có thể làm mụ mị người ta.

Có khi nào đang hôn người yêu bất giác bạn chợt mở mắt để nhìn người đó? Thấy lòng nhàn nhạt lạ kỳ?

Có khi nào đang nắm tay người đó mà cảm thấy bàn tay nhẹ hẫng như không?

Có khi nào nghe điện thoại của người đó, cảm giác thật nặng nề...

Có khi nào sớm mai thức dậy nhận thấy tạm thời không còn yêu người đó nữa?

Và muốn chia tay ...

Vậy thì hãy thử :

Nếu tất cả câu trả lời đều là không, thì thôi ta chia tay nhau cho rồi!


Hôn một lần cuối, đừng mở mắt, cố gắng nhắm lại, cảm nhận những gì đang diễn ra trong cơ thể của bạn. Tim bạn có còn đập nhanh không? Tay bạn có cử động không?

Nắm tay người đó lần cuối và tập trung vào hơi ấm bàn tay người đó. Bạn có còn thấy cơ thể nóng dần lên không? Có nhận thấy bàn tay đó ấm hơn bất kỳ bàn tay nào khác không?

Nghe điện thoại của người đó lần cuối và cố gắng nói những chuyện vui, bạn có thấy câu chuyện trở nên sôi nổi không? Mọi thứ có vui vẻ tựa hồ như hai người thân thiết không?

Tỉnh dậy vào buổi sáng lần nữa, hãy nghĩ từ hôm nay mình không còn được gặp người ấy nữa, không còn cười đùa nữa. Bạn có thấy nhớ không? Có buồn không? Thậm chí có khóc không?
 
Nếu trả lời tất cả các câu trên đều là KHÔNG thì

.

 

.

.

.

.

.

.

.
 

CHIA TAY QUÁCH CHO RỒI =)))

..................................................

Trang Phan - Mlog.yan.vn
(Tựa gốc: Tản mạn tình)
 

Từ khóa:  Văn học, tản văn
Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top