05/11/2014 14:14

Mùa nắng ấy đã theo em rởi bỏ Sài Gòn!

Yah Hí Yah Hí

YAN MLOG - Anh sợ nắng, bởi nắng cứ chiếu thì dấu vết của kỉ niệm cứ rõ dần, nắng có càng to thì bóng em lại càng kéo dài.

Mlog.yan.vn - Anh sợ nắng, bởi nắng cứ chiếu thì dấu vết của kỉ niệm cứ rõ dần, nắng có càng to thì bóng em lại càng kéo dài. Những con đường mà chúng ta từng nắm tay nhau đi qua năm tháng, giờ anh chỉ dám lướt qua thật nhanh.


Mùa nắng ấy đã theo em rởi bỏ Sài Gòn!

 

Trời ngày tháng 5 đã bắt đầu nhiều nắng hơn. Mùa nắng ở Sài Gòn bắt đầu ra sao thì hình như con người ta thường không chú tâm đến. Qua một cái tết, mọi thứ trở lại theo nhịp vốn có của nó như những người yêu bị cuốn vào vòng xoáy tình yêu hồi nào mà chẳng hay.

Anh không thích nắng, bởi đơn giản anh không thích sự chói chang của ánh nắng mang đến. Em thì cứ như ánh nắng ở Sài Gòn này vậy, có trốn có chạy cũng không thoát được. Hay là có giả vờ quên đi thì chỉ cần 1 cái ngữa mặt lên trời, ánh nắng sẽ lập tức rọi vào. Tất nhiên, có chối bỏ thì cũng không thể phủ định được đôi khi anh đã từng rất mong những ngày nắng ấy.
 

Em cũng như nắng, cực kì nghịch ngợm. Em luôn là người kéo anh thức dậy khỏi những ngày anh không muốn rời khỏi chiếc giường của mình - anh luôn rất ghét ai làm việc ấy với anh - với những tin nhắn sms cực ngố của em làm anh phải phì cười. Người đời luôn ví von ánh nắng mặt trời biểu hiện cho sự khởi đầu. Có lẽ đúng! Bởi những buổi sớm tinh mai mở mắt thức dậy, nhìn thấy những tia nắng đầu tiên chói rọi vào mặt và cảm nhận sự nhiệt huyết của nắng thì màn đêm qua có tĩnh mịt thế nào, ta cũng thấy những niềm hy vọng luôn tồn tại. 
 

 

Mùa nắng ấy đã theo em rởi bỏ Sài Gòn!

 

Những ngày hiếm hoi Sài Gòn buốt giá, ta mới mong ánh nắng đến nhường nào. Nắng sưởi ấm, nắng làm dịu lòng ta. Những lần anh tê buốt với cuộc sống này, em sẽ luôn là nắng, sẽ ở đó và lặng lẽ làm anh dịu lại. Em và nắng luôn là những con người náo nhiệt nhưng đôi khi cũng rất yên tĩnh. Bình an biết mấy!

 

Giờ thì anh sợ nắng, bởi nắng cứ chiếu thì dấu vết của kỉ niệm cứ rõ dần, nắng có càng to thì bóng em lại càng kéo dài. Những con đường mà chúng ta từng nắm tay nhau đi qua năm tháng, giờ anh chỉ dám lướt qua thật nhanh.

 

Mùa nắng ấy đã theo em rời bỏ Sài Gòn, để lại anh với mùa nắng không em.

............................................

Yah Hí - Mlog.yan.vn

(Tựa gốc: Nắng tháng 5...!!!)

 .

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top