05/20/2014 01:25

Truyện ngắn: Một nửa bản tình ca

Sương Khiết Sương Khiết

YAN MLOG - Một bản tình ca được cho là đẹp khi cả hai người cùng viết nên nó. Một người sáng tác nhạc, một người viết lời. Một người đệm đàn và một người hát. Bản tình ca do một người viết thì chỉ là một nửa bản tình ca.

 Mlog.yan.vn - Sương Khiết, An Như và Gia Bảo là ba người bạn chơi rất thân với nhau từ hồi phổ thông. Họ khắng khít và yêu thương nhau như anh chị em trong một nhà. Năm cuối cấp ba, khi làm hồ sơ đăng kí dự thi Đại học, cả ba thống nhất sẽ vào chung một trường, chung một ngành. Bởi, ước mơ từ bé của họ là sau này sẽ được trở thành bác sĩ đa khoa.

*Có thể bạn thích xem:

Truyện ngắn: Một nửa bản tình ca

Những ngày cuối thu đầu đông, An Như, Sương Khiết và Gia Bảo đồng loạt nhận được giấy báo nhập học của trường Đại học mà họ đã cùng nhau đăng kí dự thi. Không gì có thể diễn tả nổi niềm vui sướng và hạnh phúc trong lòng họ. Một chặng đường mới lại bắt đầu, và ba người bạn thân lại tiếp tục đi cùng nhau trên chặng đường đó.

Vào năm thứ 2 Đại học. Lớp của ba người bạn tổ chức đi dã ngọai ở Madagui – Bảo Lộc. Sau chuyến đi đó, Gia Bảo chợt nhận ra trong mình có một sự quan tâm đặc biệt dành cho Sương Khiết. Trong thâm tâm anh biết mình đã yêu Sương Khiết nhưng chưa dám thổ lộ với cô ở thời điểm này vì anh sợ sẽ làm tổn thương đến mối quan hệ hai người. Mặt khác, anh biết, trong số những người bạn của anh có một người cũng dành cho anh sự quan tâm đặc biệt như anh dành cho Sương Khiết vậy. Và người đó chính là An Như. Tại đây, câu chuyện của ba người mới thực sự bắt đầu.

Kể từ sau chuyến dã ngoại, Gia Bảo đã trăn trở, suy nghĩ rất nhiều và anh quyết định sẽ bày tỏ lòng minh với Sương Khiết, nhưng không phải bằng lời nói mà là bằng hành động. Vì là bạn thân nên Sương Khiết, Gia Bảo và An Như hay đi chung với nhau, từ trên giảng đường Đại học cho đến Thư viện, từ sân tập Thể dục cho đến những lần đi ăn hang cùng nhau. Họ lúc nào cũng như hình với bóng, nhưng len lỏi trong đó là cảm giác rung động, yêu thương và mê đắm của tuổi trẻ. Sương Khiết biết Gia Bảo yêu mình, và cô cũng biết tim mình hướng về Gia Bảo. Thế nhưng, cô không cho phép mình đón nhận nó. Vì không chỉ riêng Gia Bảo, Sương Khiết cũng biết An Như đã dành trọn tim mình cho Gia Bảo. Những lần Gia Bảo làm hay tặng bất kì điều gì đó cho cô, cô cũng đều né tránh và nhường điều đó lại cho An Như. Sương Khiết chấp nhận hi sinh, nhường lại cho bạn mình thứ tình cảm vừa ngọt ngào, lãng mạn nhưng cũng lắm đắng cay ấy.

Truyện ngắn: Một nửa bản tình ca

Một buổi chiều tan học muộn, Sương Khiết và An Như cùng đón chung một tuyến xe buýt để về nhà. Lúc ngồi trên chuyến xe ấy, An Như chợt hỏi:

-         Sương Khiết nè, cậu có tình cảm với Gia Bảo phải không?

-         Ồ, sao cậu lại hỏi vậy? Chẳng phải từ trước tới giờ ba chúng ta luôn là bạn tốt của nhau đó sao? Tớ đối với Gia Bảo cũng như tớ đối với cậu, chỉ là bạn thôi – Sương Khiết trả lời.

-         Vậy nếu cậu không thích, mình thích Bảo có được không?

-         Ừm – Sương Khiết gật đầu và cười với An Như.

Trong một phút giây nào đó, cô ngoảnh mặt ra cửa sổ, cố nén hết những giọt nước mắt vào trong lòng mình. Chuyến xe buýt ngày hôm ấy dường như dài bất tận. Cô chỉ muốn được chạy thật nhanh về nhà, trèo lên phòng và úp mặt vào gối khóc cho thỏa hết những nỗi buồn chất chứa trong lòng. Cô yêu Gia Bảo nhưng cũng thương An Như bạn mình. Với cô, không gì đáng quý bằng tình bạn giữa cô, Gia Bảo và An Như.

Một buổi chiều muộn, sau giờ tan học, An Như kéo tay Gia Bảo về phía cầu thang máy vắng người và thổ lộ lòng mình với Gia Bảo. Cô nói hết lòng mình với anh và bắt đầu khóc nức nở. Gia Bảo biết rằng mình và Sương Khiết vĩnh viễn không thể là gì của nhau ngoài tình bạn vì cách đây hai tháng cô đã thẳng thừng từ chối tình cảm của anh nên anh đã đón nhận An Như đến trong lòng mình. Không phải anh xem An Như như một người thế chỗ cho Sương Khiết, càng không vì cô đơn mà đến với An Như. Vì trong lúc anh cô đơn và tuyệt vọng nhất An Như đã luôn ở bên anh. Vì trong lúc anh ốm đau bệnh tật cũng là An Như quan tâm anh. Cuối cùng anh cũng biết lòng mình, trái tim mình thực sự hướng về ai và không muốn làm ai tổn thương. 

Những năm tháng về sau, sau khi đã tốt nghiệp và có việc làm ổn định, An Như tình cờ biết được ngày xưa Sương Khiết cũng đã từng dành tình cảm cho Gia Bảo nhưng vì một lý do nào đó mà cô đã từ chối tình cảm của anh. An Như là một người con gái thông minh, hồn nhiên và trong sáng. Cô lờ mờ biết được chính mình là lý do khiến Sương Khiết không dám tiến đến với Gia Bảo. Cô chạy đi tìm Sương Khiết để nói lời xin lỗi và có ý định tác hợp lại cho cô với Gia Bảo nhưng mọi thứ đã quá muộn. Sương Khiết dù có còn yêu Gia Bảo nhưng lòng Gia Bảo đã hướng về một nơi khác. Và cô thật tâm chúc phúc cho hai người bạn thân của mình

Truyện ngắn: Một nửa bản tình ca

An Như và Gia Bảo rồi sẽ cùng nhau viết lên một bản tình ca trong sáng và đẹp đẽ mà ở đó chỉ có hai người với những xúc cảm ngọt ngào và lãng mạn. Một bản tình ca được cho là đẹp khi cả hai người cùng viết nên nó. Một người sáng tác nhạc, một người viết lời. Một người đệm đàn và một người hát. Bản tình ca do một người viết thì chỉ là một nửa bản tình ca.

*Có thể bạn thích xem:

...................................................

Phương Vi - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top