05/29/2014 19:47

Lợi dụng danh nghĩa để trách móc thì có gì hay?

LorieCherry LorieCherry

Theo như mình thấy trước giờ... con người dù bình thường, dù tầm thường, dù nổi tiếng hay nổi cồn gì thì ai ai cũng có tật xấu, nói như vậy không có nghĩa là bạn cứ thích thể hiện cái xấu của mình ra cho bình thường giống người thường!

Theo như mình thấy trước giờ... con người dù bình thường, dù tầm thường, dù nổi tiếng hay nổi cồn gì thì ai ai cũng có tật xấu, nói như vậy không có nghĩa là bạn cứ thích thể hiện cái xấu của mình ra cho bình thường giống người thường!

Cứ là chính bạn thôi! Nhưng bạn có hiểu là chính bạn là như thế nào không? 

Là chính bạn không có nghĩa bạn lên Fb muốn nói gì thì nói, muốn phát ngôn gì là phát loa!

Là chính bạn không có nghĩa buộc bạn phải thể hiện mạnh mẽ cái " CÁI TÔI" của bạn cho người khác thấy, đôi khi bạn không biết nó có ảnh hưởng như thế nào với người khác đâu... đó là một trong những cái phép tắc giao tiếp trực tiếp cũng như gián tiếp vậy!

Là chính bạn không có nghĩa là buông ra những lời hay ý đẹp...một cách gượng gạo...có thể bạn buồn...bạn than một câu " Chán quá" trên facebook nhưng sau đó bạn có nên nghĩ là có ai đó sẽ thật lòng inbox hỏi bạn vì sao bạn chán hay không? hay là sẽ im lặng và bỏ qua lời hỏi thăm đó?. Nên xóa trong 5s hoặc 1 phút sau đó nhé bạn, để không phải cả facebook đều thấy độ chán của bạn kéo dài cỡ nào!

Là chính bạn không có nghĩa là ừ! tôi ghét bạn, tôi muốn lơ mọi điều bạn nói là quyền của tôi, tôi muốn thách thức bạn đó, bạn làm gì được tôi nào? tôi không tôn trọng lời bạn nói đó?? SO WHAT???! Không có đâu nhé, bạn càng làm vậy, thì người ta càng nghĩ bạn là đồ cứng đầu, khó ưa, và chẳng nể mặt bạn bè tí nào, càng thể hiện độ đáng ghét của bạn ra mà thôi, mà .. sống mà cứ thích để người ta ghét để làm gì? cũng không cần để ai thích đâu..bạn cứ bình tĩnh trả lời vì biết đâu người ta còn nói là còn quan tâm , còn nói là còn xem bạn là bạn đúng không?! Còn nếu không thích cứ block hoặc unfriend đó là quyền của bạn mà!

Là chính bạn không có nghĩa bạn phải đem phong cách hình ảnh của bạn lên facebook, không có nghĩa bạn khoe đồ hiệu, không có nghĩa bạn phải kì dị trong bộ đồ dị hợm để khác người, không có nghĩa bạn phải ngây thơ, cáo già,không có nghĩa bạn phải thể hiện mình đẳng cấp, siêu sao, không có nghĩa bạn phải chờ đợi, hóng tin tức nào đó, thông tin nào đó của bất kì ai ngoài đời hay trên mạng rồi chém gió , hùa theo một đám cho vui :D

Không đâu! hãy bỏ facebook ra, hãy bớt hóng tin, những gì trên đó không bao giờ là sự thật 100% cả, dù nó tốt hay xấu, cũng đừng bao giờ bàn tán về một ai, nếu như đó không phải là chuyện của bạn!

Suy cho cùng, đã bao giờ bạn nghĩ là facebook đã tạo thêm kẻ thù và bớt bạn của bạn đi chưa?!Dù nuối tiếc, dù không muốn , dù nó là sự thật thì nó cũng đã có sức ảnh hưởng ghê gớm rồi đấy!

Bạn hãy nhìn, hãy nghe, hãy suy nghĩ, nhưng đừng nói, đừng phán trách ai vì bạn phải đặt trường hợp là họ đã!

Con người, không ai là hoàn hảo! 

 

Từ khóa:  author
Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top