05/05/2014 12:54

Là tớ thích cậu thật hay chỉ là cảm nắng nhất thời?

Gem Nguyễn Gem Nguyễn

Cảm nắng và thích là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau,tớ cũng không biết phân biệt ra sao trong lúc này nữa,bởi vì cảm giác nó mông lung và mờ mịt lắm.Dành cho cậu,người đã thoáng lướt qua...

Mlog.yan.vn - Cảm nắng và thích là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau,tớ cũng không biết phân biệt ra sao trong lúc này nữa,bởi vì cảm giác nó mông lung và mờ mịt lắm.Dành cho cậu,người đã thoáng lướt qua...

Là tớ thích cậu thật hay chỉ là cảm nắng nhất thời?
 

Tớ cũng không biết phải diễn tả cái cảm xúc này như thế nào, vì tớ có ấn tượng với cậu không phải qua lần đầu gặp mặt, không phải là "tiếng sét ái tình" như người ta thường nói. Cậu cũng không phải là một anh chàng đặc biệt gì lắm, lại là một chàng trai "chân ngắn" nữa cơ. Tớ vẫn tự nhủ từ trước đến tận khi "ấn tượng cậu" là sẽ thích hay yêu những anh chàng cao hơn mình một cái đầu, hoặc chí ít cũng phải cao vừa để cho bản thân mình đủ cơ hội để được diện những đôi giày cao gót sang chảnh, để mình còn được khoe chút nữ tính của con gái nữa phải không. Vậy mà không hiểu sao chàng trai "chân ngắn" như cậu lại để tớ ấn tượng đến thế này, tớ ấn tượng cậu bởi nụ cười và tính cách, tớ chưa được nói chuyện và tiếp xúc với cậu nhiều, mới chỉ nói xã giao với nhau vài câu thôi, nhưng thế là đủ để làm nên một kì tích với tớ rồi. Tớ chỉ gặp cậu khi chúng ta cùng tham gia hoạt động chung trong các chương trình của hội, cậu và tớ cũng chẳng nói chuyện với nhau, không biết cậu thế nào, nhưng tớ thì luôn nhìn về phía cậu, mỉm cười!

Họ nói rằng, "cảm nắng" chỉ là bất chợt, sau một thời gian sẽ mất đi, sẽ trở về bình thường, cũng chẳng thể hiểu sao mình lại rung động trước người ấy. Còn "thích" hay "yêu" thì lại khác, là khi con người ta có thể chia sẻ và quan tâm nhau bằng tận cùng của trái tim mình, là thứ cảm giác sâu đậm mà không phải "cảm nắng" có thể trải qua.

Là tớ thích cậu thật hay chỉ là cảm nắng nhất thời?

Tớ chẳng phải là đứa con gái xinh xắn hay điệu đà gì, mà đúng hơn là không được xinh, nhưng biết phải làm sao cơ chứ, khi mà tình cảm không thể nào mà bắt buộc được, nó xuất phát tự nhiên thôi, tớ cũng không ký giải nổi tại sao tớ luôn tâm niệm yêu một người cao hơn mình để rồi bây giờ cứ luôn nghĩ về cậu-chàng trai cao hơn tớ chỉ 3 cm. Tớ đã đơn phương như vậy đấy, có thể là cảm nắng thôi hoặc có thể là đã thích rồi, và tớ đã dám inbox trên Facebook với cậu rồi đó, rằng:tớ có thể cưa cậu được không? Nhận được câu trả lời không mấy thiện chí và đúng hơn là phũ phàng, tớ hơi thất vọng. Lần đầu tiên tớ dám can đảm đi tỏ tình 1 đứa con trai, mà cũng chỉ là cảm xúc bát ngờ, tự nhiên tớ có hứng thú và rồi tỏ tình vậy thôi, tớ nghĩ là cứ thử đi, bởi lúc đó tớ chưa thích cậu, chỉ là do cả tỉ năm rồi tớ vẫn cứ FA, lại muốn có một người quan tâm và cùng bước với mình qua những khó khăn và chia sẻ mọi điều trong cuộc sống, hoặc có thể là do thời gian đó tớ quá mệt mỏi và stress nặng nề nên kiếm tìm một bờ vai là điều không khó hiểu.
 

Đúng, tớ lúc ất chưa hề thích cậu, chỉ là một chút cảm xúc thôi, tớ muốn có "người yêu" và tớ muốn chinh phục thử một "đứa con trai" nào đấy, và đứa mà tớ đột nhiên nghĩ đến lại là cậu. Vậy là tớ quyết định xông pha thôi, rồi tớ nói với cậu đây là tớ đang đi đánh cược với người ta rằng tớ sẽ cưa được cậu. Nhưng rồi kết quả chẳng thành, cậu đã từ chối tớ. Cũng vui vẻ thôi, chúng ta lại coi như chưa có chuyện gì xảy ra. Nhưng dường như tớ lại không thể quên được cảm giác đó, và mỗi ngày tớ lại nghĩ đến cậu ít nhất "một" lần. Vậy đó là gì, tớ muốn người trả lời là cậu nhưng quả thực đó là điều rất khó. Tớ muộn lại cưa cậu lần thứ hai nhưng không hiểu can đảm của tớ để đâu hết rồi, tớ sợt thất bại lần hai lắm. Thực sự tớ buồn và cần tìm một điều gì đó để xả đi cái nỗi day dứt và bí bích này, tớ chỉ muốn chạy đi đâu đó mà hét thôi, vì cảm xúc dồn nén quả không thoải mái chút nào.

Tớ chẳng biết cậu đã nghĩ gì về tớ, hoặc có thể cậu chưa bao giờ có ý nghĩ gì lướt qua trong đầu cả, cậu chẳng ấn tượng gì với tớ vì tớ có nổi bật và duyên dáng đâu. Bây giờ xác suất mà tớ có thể tỏ tình cậu lần 2 và xác suất để cậu đồng ý tớ chắc chỉ dưới 1%, nhưng tớ nghe nói từ người bạn đã từng trải qua chuyện như vậy, rằng "cứ chai mặt đi cậu ạ, biết đâu chừng người đó sẽ là của mình". Nhưng tớ rất khó xử, chẳng biết giải quyết mớ bòng bong trong đầu như thế nào nữa. Vì chính xác bây giờ tớ còn chẳng biết tớ đang cảm nắng hay là đang thích cậu nữa mà!
 
...............................................
 
Thu Thuý Smile - Mlog.yan.vn

 

Từ khóa:  Văn học, tản văn
Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top