05/12/2014 12:26

Không tiền yêu nổi nhau không?

Lạc Hi Lạc Hi

YAN MLOG - Không tình có thách cũng chẳng yêu được nhau! Nhưng không tiền, yêu nhau, ai cấm?

Mlog.yan.vn - Không tình có thách cũng chẳng yêu được nhau! Nhưng không tiền, yêu nhau, ai cấm?

Không tiền yêu nổi nhau không?

Xã hội đang nhộn nhạo những câu chuyện tình đổi tiền, đồng tiền đã và đang ngang nhiên len vào thước đo để đánh giá tình yêu một cách đường hoàng và chễm chệ. Rồi thế là người ta chợt hỏi: bây giờ, không tiền yêu nổi nhau không?

Trong các loại phí, thì tình phí có lẽ là loại dễ gây đau đầu nhất. Bởi nó không có một mức giá được quy định chuẩn, và cũng không có luật lệ nào can thiệp được xem người ta đang áp dụng ra sao. Thế mới nói, cái gì gắn với tình cũng thành loạn!

Tình phí về cơ bản là tiền. Mà từ xưa đến nay, tiền vĩnh viễn là một công cụ để đổi chác hàng hóa, luật bất thành văn rồi. Thế tình phí thì đổi lấy cái gì? Đó là số tiền bỏ ra để bắt đầu, duy trì và có khi là kết thúc một mối quan hệ. Hay là điểm mấu chốt để quyết định xem con người này có đáng để mình thử yêu? Cũng khó nói lắm, bởi trong xã hội này, không hiểu tình phí là phí tổn cho tình yêu hay là phí làm cho tình yêu thương tổn nữa.

Vì có không ít người đánh vần nhầm hai từ "thực tế" và "thực dụng" nên tình yêu vô tội lại vì thế mà trở nên méo xệch đi trong con mắt người đời. Cũng đã qua rồi cái thời "một túp lều tranh hai trái tim vàng", có lều là có đất, mà đất cũng có giá lắm chứ bộ! Thế mới nói, không tiền có yêu nổi nhau hay không đây?

Nói "không" thì thành người hám của. Mà tự kiêu nói có thì có phải hơi xa rời thực tế hay không? Nghĩ cũng đúng, người ta không thể sống mà chỉ nhìn nhau rồi thề biển hẹn sông, thở bằng tình yêu và cơm áo gạo tiền chỉ là cái đinh khi tình yêu ở đó. Nhưng người ta cũng không thể để định nghĩa tình yêu bị xếp xó bên những thứ thơm nức mùi tiền và vật chất trở thành một cái đòn bẩy tiên quyết trong một mối quan hệ yêu đương.

Như quan niệm chân dài thì chắc chắn phải lưng chống đại gia. Iphone dắt túi mới mong có kẻ ngoái nhìn. Ra đường ví phải hơn trăm, nếu không lên báo cho kẻ chê người cười! Cứ thế, đồng tiền mở cửa cho kiểu "yêu ngó ví". Chả trách mà ai cũng bĩu môi: làm gì có thứ tình cảm chân chất trên đời?

Không tiền yêu nổi nhau không?

Chữ tình làm chữ tiền ngủ mê, còn chữ tiền lại khiến chữ tình đi lạc. Vốn dĩ, tình và tiền tốt nhất đừng dính dáng gì đến nhau. Bởi thứ gì mua được bằng tiền cũng đều có hạn sử dụng. Mà tình yêu có phải mua bán gì cho cam.

Thế nhưng mà, tình phí thì vẫn cần. Và những người phí tình cho những kẻ không đâu vì tiền cũng nhiều không kể hết. Mỏ sâu mới có người đào, người sâu thì chẳng bao giờ để tiền làm mồi cắn câu!

Không tình có thách cũng chẳng yêu được nhau! Nhưng không tiền, yêu nhau, ai cấm? Ai yêu thì cứ yêu thôi. Nhiều tiền thì yêu kiểu sang, ít tiền yêu kiểu bình dân giản dị. Thước đo hoàn hảo nhất cho tình phí chắc chắn không phải độ dày của chiếc ví sau mông, mà là độ nông của sự tính toán và độ đầy của trái tim!

.......................................................
Lạc Hi - Tạp Chí Guu
 

 

Từ khóa:  đời sống, tình yêu, tiền
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top