05/27/2014 16:25

Khi người ta qua những thăng trầm

Nguyễn Thu An Nguyễn Thu An

YAN MLOG - Mỗi một việc xảy ra trong đời, mỗi một người đi qua trong trời đều có lý do của nó để người ta học được bài học, rút ra được kinh nghiệm cho quãng đường kế tiếp, tránh lập lại sai lầm đã qua.

Mlog.yan.vn - Mỗi một việc xảy ra trong đời, mỗi một người đi qua trong trời đều có lý do của nó để người ta học được bài học, rút ra được kinh nghiệm cho quãng đường kế tiếp, tránh lập lại sai lầm đã qua.

*Có thể bạn thích xem:

Nghĩ cũng lạ, mưa thì mưa xối con đường, khiến nó loang lổ những vệt nước nhìn mà khó chịu, nhưng dường như khi ngày nắng lên thì con đường trở lại vẽ bình yên của nó. Người ta cũng thế, khi qua những thăng trầm thì lại thấy đâu đó một buổi sáng tinh khôi như chưa từng có chuyện gì  xảy ra.

Lúc còn thơ bé, trong đôi mắt hồn nhiên trong vắt ấy, người ta thấy cuộc sống là cả một bí mật cần khám phá, người ta phải thốt lên rằng “ôi sao nó to và đẹp thế”. Rồi người ta đi học, người ta biết thương nhớ cánh phượng buồn, biết yêu rồi bắt đầu biết khóc… Đó là lúc cuộc sống không còn là một thiên đường và bí mật thì thật sự đáng sợ hơn là ngạc nhiên. Mỗi người là một số phận, người ta cũng chỉ là hòn sỏi nhỏ phải đối mặt với thử thách, đớn đau, để biết mình còn tồn tại và lớn lên.

Đi qua những thăng trầm, người ta không còn cố dũng cảm kìm nén cảm xúc, muốn khóc là khóc thôi  vì thật sự đâu ai dũng cảm hay đủ mạnh mẽ suốt một đời. Nhiều lúc người ta cần gục ngã, khóc đi để lòng yếu đuối, để thấy mình cũng cần được chở che trong ngày mưa nhiều nắng ít.

Khi người ta qua những thăng trầm

Đi qua những thăng trầm, người ta không còn quan trọng việc chúng mình có ở bên nhau hay không mà người ta chỉ hay tự hỏi lòng “Không biết dạo này “người ta” có khỏe không... ?”

Đi qua những thăng trầm, người ta biết sợ lòng người, biết dè chừng, nghi ngờ người xung quanh, biết tự bảo vệ mình, biết phòng thủ… nhất là với những người thân cận. Cuộc sống luôn là ngôi trường quí giá, đầy bất ngờ. Nó dạy người ta yêu, rồi sau đó dạy người ta hận, dạy người ta giả vờ cười dù cõi lòng tan nát và dạy người ta khóc không cần nước mắt tuôn ra ngoài.

Đi qua những thăng trầm, người ta thêm yêu hạnh phúc gia đình, nơi ân tình không bao giờ phai nhạt trên đôi môi của mẹ và ba, của chị và em… bất cứ lúc nào cánh cửa ngôi nhà đó cũng luôn rộng mở chờ người ta về ăn cơm…

Mỗi một việc xảy ra trong đời, mỗi một người đi qua trong trời đều có lý do của nó để người ta học được bài học, rút ra được kinh nghiệm cho quãng đường kế tiếp, tránh lập lại sai lầm đã qua. Khi đi qua những thăng trầm người ta thấy yêu bản thân mình hơn là phải yêu một người nào đó… !

P/s: Cho chính tôi, những ngày "nắng ít mưa nhiều"... !

..........................................

Nguyễn Thu An - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top