05/05/2014 13:26

Em tin anh

Vì Em Là Nắng Vì Em Là Nắng

 Nhớ có lần, một người chị đồng nghiệp từng hỏi "Nếu em phát hiện ra có vết son trên má/trên áo của bạn trai/chồng mình, em sẽ làm gì?" Khi ấy, tôi 20 tuổi, vừa cười vừa bảo "em sẽ nói với bạn trai/chồng em rằng "em muốn nghe anh giải thích"". Một ông anh đã bảo "Bé còn nhỏ lắm, chưa thể yêu", còn người chị đã đặt ra câu hỏi thì cười bảo "hiền quá, ít nhất phải hỏi thế này "của con nào đây?" "

Năm ấy, cũng quen biết một người, cũng định tiến tới. Nhưng khi biết anh ta thiếu thành thật, mình cũng từng nói "em muốn nghe anh giải thích". Đáp lại là im lặng. Và mình cũng im lặng rời bỏ, nhẹ nhàng như đổ một ly nước. Chưa từng luyến tiếc, chưa từng đau lòng. Thằng bạn cười "đồ nhẫn tâm"

Ngần ấy năm, hôm trước vô tình gặp lại, mình chẳng nhận ra. Tệ thật! Anh ta nhắc chuyện cũ, mình cười. Ừ, chuyện đã qua. Anh ta hỏi có bạn trai chưa, mình cười. Bảo đang chờ một duyên phận. Anh ta hỏi có phải mình còn giận, mình cười. Bảo đã tha thứ từ lâu. Anh ta kể chuyện tương lai, mình cười. Ừ thì đã sao, mình không thích đặt mình vào tương lai của anh ta. Anh ta bảo ngày xưa chỉ là hiểu lầm, mình cười. Bây giờ mình không muốn nghe lời giải thích. Anh ta hỏi sao ngày xưa muốn nghe giờ lại không? Mình cười, vì ngày ấy chỉ cần anh nói, em sẽ có một cái cớ để tiếp tục tin anh, cho dù là lời nói dối em cũng sẽ tin. Anh ta bảo mình khác quá, trầm tĩnh quá, mình cười. Ừ, em vốn chỉ nói nhiều, chỉ nũng nịu với người em thương. Anh ta cười, bảo mình em vẫn thích dùng từ "thương", "thích" vẫn chưa "yêu" sao? Ừ, đối với em "thương" có ý nghĩa hơn, người em nói thích em để trong đầu, người em nói thương em để trong tim, người em nói yêu em chỉ để trong lời nói. 

Chuyện vãn. Câu cuối cùng anh ta hỏi "Nếu em lại thương một một người, và anh ta lại phạm sai lầm giống anh, em sẽ làm gì?". "Anh là người em từng thích chứ chưa thương. Nếu người em thương có làm chuyện gì khiến em đau lòng, em cũng sẽ nói anh ấy "em muốn nghe anh giải thích" và sẽ tin lời anh ấy nói, cho dù anh ta nói dối." 
- Mù quáng
- Bởi vì em lựa chọn tin người em thương. Bởi vì, cho dù thế nào em cũng muốn còn một đường lui cho bản thân mình và... cho anh ấy.

Từ khóa:  author
Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top