05/05/2014 11:06

Em là người đàn bà trong bóng tối của anh quá lâu

Mèo lắm vuốt Mèo lắm vuốt

đoạn tình cảm này của chúng ta đã trở thành gánh nặng cho cả hai, buông tay nhau ra là cách tốt nhất.

Mlog.yan.vn - Người đàn ông trong bóng tối và người đàn bà trong bóng tối đã không cùng đứng chung một chỗ nữa, họ tự bước đi và tìm ánh sáng của riêng họ.

Em là người đàn bà trong bóng tối của anh quá lâu

"Nếu không còn thích cô ấy nữa thì hãy mở đường cho cô ấy đi đi. Nếu trong tim anh còn có cô ấy, thì dù có dùng cách nào đi chăng nữa cũng phải khiến cô ấy ở lại bằng được, chỉ khi cô ấy ở bên cạnh anh thì mới có thể gọi là của anh được" Vì câu này mà em tỉnh táo suy xét mọi chuyện, ngay từ lúc bắt đầu, chúng ta đều biết, luôn luôn có một kết thúc, vậy thì ta kết thúc ở đây thôi. Trả lại tự do cho anh, cũng là tự tạo cho mình một lối thoát và cũng giữ lại cho mình chút tự tôn.

Từng ngày trôi qua, khi nhớ và nghĩ về anh, em lại càng giận anh hơn. Giận anh đã không nghĩ cho em, giận anh buông tay nhẹ nhàng như thế. Em hụt hẫng với thái độ của anh, đúng là lạnh lùng như anh thì mới dứt khoát được. Em phải học cách thương bản thân mình hơn, phải đặt mình lên trước trong tất cả mọi chuyện. Em sẽ không để ý đến thái độ của người khác nữa, nhất là anh, vì khi càng nghĩ thay cho anh, em lại càng đau. Em chọn cách vì anh nhưng anh lại chọn cách ích kỷ với em, anh cô độc em với thế giới của anh, em mệt mỏi rồi, không thể gánh vác mọi chuyện thay cho anh được nữa. Anh cứ bước đi tiếp con đường của mình đi, em không cần anh nữa rồi.

Em là người đàn bà trong bóng tối của anh quá lâu, lâu đến mức anh quên mất cách đưa em ra ánh sáng, mà anh cũng không muốn đưa em thoát khỏi bóng tối ấy. Nhưng người đàn ông trong bóng tối là anh lại khác vẫn hiện diện bên cạnh em trong suốt thời gian ấy, giống như cái bóng của chính em. Biết bao lần em đưa bóng ra khỏi em, thế nhưng bóng lại không muốn để rồi một ngày bóng rời bỏ em hoàn toàn. Bóng đã đi về nơi mà bóng vốn thuộc về. Nơi đó chắc chắn không có em, vì em chỉ thành công trong việc "làm người đàn bà trong bóng tối hoàn hảo" mà thôi.

Em làm gì được đây khi chính em cũng không dám đánh cược vào cuộc chơi này. Thứ em cần có để mang ra cược lại không đủ đảm bảo cho em thắng canh bạc cuộc đời. Em hiểu chứ, đoạn tình cảm này của chúng ta đã trở thành gánh nặng cho cả hai, buông tay nhau ra là cách tốt nhất.

Anh đi đi. Đi về nơi nào ánh sáng rực rỡ hơn. Đi về nơi nào mà anh có thể tìm được người chia sẻ tâm sự của mình. Đi về nơi nào mà anh có thể yêu thương một người thật lâu như người ta mong muốn. Và quan trọng nhất "Đừng bắt ai làm cái bóng của chính mình".

...............................................................

Mèo lắm vuốt - Mlog.yan.vn

( Tựa gốc: Người trong bóng tối )

 

 

 

Từ khóa:  Văn học, tản văn
Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top