05/05/2014 02:10

"Em đừng sống như một bông hoa tàn lụi..."

Trần Hải Bình Trần Hải Bình

"Môi trường quyết định thái độ và con người mà chúng ta sẽ trở thành, nó không hề sai với đại đa số đâu em!"

Mlog.yan.vn - Mỗi một ngày chị sẽ kể cho em một câu chuyện nhỏ... trước khi em giao cuộc đời mình cho một người đàn ông nào đó... hay đơn giản là mang giọt máu của người đó mà chưa kết hôn...

(Hình minh họa)

Chị từng gặp nhiều phụ nữ, bên cạnh họ, lắng nghe và tham gia một phần vào câu chuyện đời của họ, những đắng cay, ngọt bùi hay tình huống trớ trêu dở khóc dở cười chị đều chứng kiến cả... Không phải ai cũng đủ nghị lực vươn lên khỏi vũng lầy mà họ đang sống... Em phải là người mạnh mẽ và tư tưởng ngược lại với những người xung quanh, cuộc đời em mới có thể khác họ!

"Môi trường quyết định thái độ và con người mà chúng ta sẽ trở thành, nó không hề sai với đại đa số đâu em!"


***
Chuyện 1:

Chị chơi với nhiều bà chị, trong đó có một chị hơn chị hai tuổi, trước đây chị từng sống ở nhà chị ấy 6 tháng, hai chị em thân nhau cũng gần bốn năm trời. Một cô gái đam mê nghệ thuật và tình yêu tới mức, dù luôn chứng tỏ mình là người từng trải cũng không che giấu được bản chất dễ sa ngã bên trong. Chị ấy có người yêu hơn cả giáp, cỡ 35, 37 tuổi, người đàn ông đó có một vợ và hai con rồi. Nhưng chị ấy và anh ta vẫn yêu nhau (chị không muốn dùng từ gian díu ở đây) và tự thuyết phục mình rằng (như lời anh ta nói) "Anh ấy hết yêu vợ ảnh lâu rồi, về cơ bản thì hai người đang ly thân, vợ ảnh làm mọi cách để anh ấy không thể đệ đơn ly dị..."

Yêu nhau được hai năm, vợ của anh ta liên lạc với chị bạn chị và nói rằng "Chị biết hai người quen nhau và ngủ với nhau suốt mấy tháng qua, chị không ngăn cấm gì em đến với thằng chồng chị, em mang nó đi luôn đi, cưới nó đi chị càng mừng vì như thế là giải thoát cho chị, suốt 10 năm nay nó làm tình làm tội chị, thà nó buông tha cho ba mẹ con chị có lẽ sẽ hạnh phúc hơn, chị không lưu luyến cũng không yêu thương gì nó nữa, cạn nghĩa lâu rồi, nhưng em không phải người đàn bà duy nhất của nó, nó còn quen song song với 4, 5 con nhỏ nữa, em còn trẻ, còn nhiều sự lựa chọn, nhiều người đàn ông để em thương..."


Chị ấy đau khổ tới mức sau lần đấy suýt tự sát, nhưng thay vì chết, chị ấy chọn cách lăng nhăng, ngủ hết với đàn ông này đến đàn ông khác, nhưng khổ thân chị ấy, những người chị ấy chọn toàn đã lập gia đình. Có lần chị ấy còn quan hệ với một thầy chùa nữa và đó là vết nhơ lớn nhất trong đời chị ấy... Em biết không, khi đó chị ấy mới chỉ 23 tuổi, còn chị nhỏ hơn chị ấy 2 tuổi, tức là chỉ mới bước qua ngưỡng 20 một chút thôi. Chị từng khuyên can chị ấy nhiều lần, rằng thằng đàn ông bá dơ đó không đáng để một người xinh đẹp như chị ấy để mắt tới hay đau khổ quằn quại "Chị ạ, người ta đã lấy nhau, ăn ở với nhau hơn 10 năm qua, nếu không yêu thì đâu có níu kéo đến giờ và có tới hai mặt con? Người ta đã trải qua bao sóng gió bên nhau thì lý gì chỉ vì vài giây phút vui chơi lơi lả mà bỏ cả hạnh phúc gia đình, dù có tan vỡ thì cũng sẽ cúp đuôi về nhà sau bao lời thề thốt ở trên giường với tình nhân, để có thể sung sướng vài khắc, hắn sẵn sàng nói dối, với đàn ông, chỉ cần họ lên đỉnh, họ có thể hét bất cứ điều gì chị muốn, như câu ANH YÊU EM, YÊU EM... nhưng hàm ý của từ YÊU ở đây, nó rất khác!"

Con cái là sợi dây nối vô hình, khoảnh khắc đời người, đẹp nhất là lúc ở trên xe hoa về nhà chồng, là khi trong thánh đường người đàn ông trao cho vợ mình nhẫn cưới, một năm yêu nhau đã có lắm chuyện để kể huống hồ là chục năm son sắt cùng nhau vượt qua bao gian khó ở đời? Bao nhiêu người đàn bà sai cũng chỉ vì tham đàn ông làm ra nhiều tiền và biết chiều chuộng, mà đàn ông có rất nhiều tiền, thành đạt và biết chiều chuộng thì đa phần đều đã có vợ hoặc là một tay sát gái có nghề! Yêu một chàng trai cù lần nhưng chăm chỉ làm ăn, một anh giáo viên quê mùa có vẻ nhu nhược, một nhà địa chất hiền lành tính tình khô cứng còn ngon hơn khối thằng vẻ bóng bẩy với xấp đô la.... Đàn ông giỏi, phong nhã thường cuốn hút phụ nữ, không chỉ một mà rất nhiều phụ nữ, để trở thành NO.1 em phải khéo léo gấp triệu người kia! Mà đàn ông đã có vợ thì lại càng hấp dẫn đàn bà thành đạt hơn nữa vì người ta hiểu chuyện, biết cách ăn nói, không trẻ trâu như mấy anh chẳng có mảnh tình vắt vai hay hờn ghen, lề thói, gia trưởng. Nhưng... cái gì cũng có cái giá của nó, tự làm nên sự nghiệp nó ngon ăn và chắc chắn hơn trông chờ vào đàn ông, tự thỏa mãn sở thích cá nhân nó an toàn hơn tìm một thằng biết chiều chuộng, dẻo miệng lắm mồm!  Đa số đàn bà sa ngã bởi cuộc sống gia đình không có tình thương, thiếu thốn từ cả cha lẫn mẹ, họ dựa dẫm vào đàn ông như là nơi chốn bình yên, chẳng chàng trai nào khiến họ cảm thấy an tâm hơn những người đàn ông đã lập gia đình có con cái. Đó là lý do vì sao chị cảm thấy may mắn hơn nhiều người.... à... quên.... để chị kể tiếp chuyện của chị bạn, hẳn em cũng tò mò cái kết rồi.... Chị ấy vẫn yêu anh kia tới mức có lần dẫn chị về Bình Dương, đi sượt qua nhà anh ta (lúc ấy có vợ và hai đứa trẻ trong nhà). Một đêm chị ấy gọi điện cho anh ta và bảo chị đứng từ xa chụp hình đặng gửi về cho gia đình anh ta nhưng rồi anh ta bỏ về sớm, chắc cũng đánh hơi được sự bất thường, sau đó hắn cắt đứt với chị ấy luôn, rõ ràng sợ bằng chứng rành rành ra đấy chị vợ có cớ ly dị được. Hôm ấy đứng ở bờ sông lấp lánh bạc, chị ấy ôm chị khóc, còn nói giá mà chị là một người đàn ông, có lẽ chị ấy đã hạnh phúc hơn rồi, vì chị lúc nào cũng bên cạnh chị ấy an ủi lắng nghe. 
Rốt cuộc mấy tháng sau cũng có được một người đàn ông theo đuổi chị ấy đúng nghĩa, hắn ta hơn 30 tuổi một chút, chưa có sự nghiệp, da đen nhẻm, nặng có hơn 45kg, cao 1m55, không hề cuốn hút, học đến lớp 6 là thôi. Mà Bình Dương thì em biết đấy, cái khu công nghiệp toàn nhân công ở thì làm gì có ai tham vọng với đàng hoàng, ai cũng yêu đương rồi đánh ghen rồi tình nhân loạn xà ngầu cả lên... Học thức kém vô hình chung cũng khiến nhận thức kém đi phần nào... nhưng ngay cả bạn chị, học cao vẫn vướng phải những sai lầm cứu vãn, chỉ đơn giản bởi "sự yếu đuối của đàn bà". Phút giây cô đơn, có đàn ông bên cạnh, vì thương hại mà chị ấy đã ngủ với hắn và cho hắn đứa con, nhưng gia đình không ai đồng ý để chị ấy lấy hắn.... Sau một năm, chị vừa lo Tốt nghiệp lại vừa lao đầu vào công việc làm ăn nên không để ý đến ai, lúc vừa thoát khỏi cái công ty trời đánh kia để quan tâm bè bạn thì cũng là lúc hàng loạt những sự kiện đổ ập lên đầu chị một cách choáng váng. Lúc chị liên lạc lại thì chị ấy đã có một đứa con xinh xắn, hơn 7 tháng tuổi rồi, chị ấy đã thôi học, mở shop bán quần áo nuôi con, còn thằng chồng thì không trông mong gì được, tối nào về chị ấy cũng chỉ biết kêu trời, vừa ru con lại tất bật lo chuyện nhà.... Hai người ấy chưa từng cưới, chỉ ở vậy với nhau không ràng buộc.... chị ấy bảo với chị, không có ý định ăn đời ở kiếp với người này, rồi chị cũng sẽ tìm một người khác để nương tựa... Mà em biết đấy, phụ nữ đã có con, dễ lầm lỡ thì... có được người đàn ông sẵn sàng chấp nhận, bỏ qua mọi thứ rước chị ấy về cũng khó, ngoài kia biết bao cô gái trẻ đẹp, khéo léo, chưa chồng. Đàn ông và con cái như cái gông ở cổ, chỉ một bước sai lầm sẽ hủy hoại cả cuộc đời của em... vì vậy nên nhớ.... đừng bao giờ lên giường với một người em không yêu chỉ vì ghen tuông hờn giận, hãy chọn lựa thật kỹ để chắc chắn rằng nếu "tai nạn" có xảy ra, đó là một người đàn ông an toàn để em có thể trao gửi trọn đời nha em! Vì chỉ cần đó là một người đàn ông tốt, phụ nữ cưới về cũng sẽ yêu thôi, họ yêu vì sự tinh tế trong tâm hồn người ấy, biết sẻ chia đỡ đần chiều vợ thương con! Còn nếu trời không thương mình thì hãy sống vì con cái, sống có trách nhiệm để chúng đừng vấp phải cú ngã của ba mẹ chúng ngày xưa! Chị không đánh giá người phụ nữ nào hết vì chị biết rõ, bản thân chị nếu không sáng suốt cũng sẽ có lúc rơi vào địa ngục trần gian, "cười người hôm trước hôm sau người cười", nên chị chỉ biết cảm thông với nỗi khổ của chị ấy, tiếc nuối cho những bồng bột tuổi trẻ đã lỡ dại lạc đường. Tỉnh táo và nghe con tim em mách bảo... lý trí sẽ chỉ lối cho em! ...................................

Trần Hải Bình - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top