05/24/2014 13:05

Đừng mù quáng tin rằng cảm tình đó sẽ dành cho ta mãi mãi

Kí Ức Ngủ Quên Kí Ức Ngủ Quên

YAN MLOG - Chỉ khi ta biết trân trọng, giữ gìn, nuôi dưỡng cảm xúc lẫn nhau, biết làm chính ta đẹp lên và biết nghĩ cho người khác, thì lúc đó mối quan hệ mới có vững bền và phát triển.

Mlog.yan.vn - Chỉ khi ta biết trân trọng, giữ gìn, nuôi dưỡng cảm xúc lẫn nhau, biết làm chính ta đẹp lên và biết nghĩ cho người khác, thì lúc đó mối quan hệ mới có vững bền và phát triển.
*Có thể bạn thích xem:

Đừng mù quáng tin rằng cảm tình đó sẽ dành cho ta mãi mãi

Có rất nhiều khi, ta nhẫn tâm với một ai đó, người đã rất yêu quý ta hay hắt hủi, hoặc trốn chạy tình cảm của một chàng trai, cô gái nào đấy. Cũng không hẳn vì ta không có tình cảm với họ thậm chí ta còn rất yêu quý họ nữa là đằng khác.

Đôi khi, ta không hiểu nổi chính mình,tại sao ta lại có thể lạnh lùng, dửng dưng trước một tin nhắn, các cuộc gọi nhỡ của một người hay buông một từ bận khi biết rằng người đó đang muộn phiền chờ bàn tay ta nắm lấy.

Và khi họ im lặng có lẽ họ chẳng bỏ đi đâu nhưng lòng tự trọng và tình cảm bị tổn thương khiến họ vùi sâu vào những cảm xúc của chính mình. Có lẽ tự nhủ chừng đó là quá đủ rồi. Tôi không chấp nhận cái cách bạn xem tôi như một người cầu lụy chút tình cảm của bạn. Đúng lúc đó chắc chắn là khi ta sẻ ngầm được sự thiếu vắng.

Chính lúc đó, ta cảm giác buổi chiều như lê thê hơn bao giờ hết. Những đêm tối trở nên mênh mông. Điện thoại chẳng có lấy một tin nhắn. Cả ngày dài dằng dẳng. Lúc bấy giờ, ta lại là nguời cố trốn chạy sự sốt ruột bản năng thành thật ấy.

Hóa ra từ bấy lâu nay ta sắt đá và kiêu hãnh bởi ta đã có cảm tình của bạn. Ta tin rằng dù ta có như thế nào đi chăng nữa, tình yêu thương của bạn sã bao dung, vẫn mãi còn đó, để ta có thể bắt đầu lại bất cứ khi nào. Nhưng khi quay đầu lại chỉ nhận được cả một trời trống vắng.

Tình cảm là thứ luôn luôn bền vững, nếu có lúc mất đi thì thực ra nó chẳng hề tồn tại trước đó mà chẳng qua chỉ là do con người  nhầm tưởng vậy mà thôi.

Vậy nên, có chăng sự tin tưởng yêu và thương còn mãi mãi, để ta mù quáng tin rằng cảm tình ấy vẫn sẽ dành cho ta, dẫu ta có chà đạp hay lang bạt chốn này, chốn khác? Có chăng cũng chỉ là vũ khí mà ta tự tạo cho mình.

Đừng mù quáng tin rằng cảm tình đó sẽ dành cho ta mãi mãiChỉ khi ta biết trân trọng, giữ gìn, nuôi dưỡng cảm xúc lẫn nhau, biết làm chính ta đẹp lên và biết nghĩ cho người khác, thì lúc đó mối quan hệ mới có vững bền và phát triển. "Cảm tình của người này để trở thành vũ khí của người kia thì bản thân người được trân quý phải sống sao xứng đáng với tấm chân tình đó, để khi ngoái đầu nhìn lại có thể an lòng mà mỉm cười mãn nguyện... "
 
.................................
Ký ức ngủ quên - Mlog.yan.vn
(Tựa gốc: Tình cảm hay cảm tình)

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top