05/19/2014 17:12

Đôi khi không có đúng - sai, mà là nên - không nên, hợp lý hay hợp tình!

Hoàng Anh Tú Hoàng Anh Tú

YAN MLOG - Anh bảo này, hãy làm những thứ em cho là Nên Làm. Bởi em biết không, làm những thứ Không Nên thì Đúng cũng thành Sai, làm những thứ Nên làm thì Sai cũng thành Xứng Đáng!

Mlog.yan.vn - Anh bảo này, hãy làm những thứ em cho là Nên Làm. Bởi em biết không, làm những thứ Không Nên thì Đúng cũng thành Sai, làm những thứ Nên làm thì Sai cũng thành Xứng Đáng!
 
Đôi khi không có đúng - sai, mà là nên - không nên, hợp lý hay hợp tình!

Em quyết định bắt bỏ một sinh linh, trái tình yêu rụng xuống gốc chia ly vậy! Em hỏi anh: "Em làm đúng hay sai hả anh?" Anh biết trả lời em thế nào đây? Chẳng ai có thể dũng cảm nói Em Làm Sai
 
Đúng khi việc bỏ thai thực sự là rất sai trái. Ở nhiều nước, họ cấm đấy thôi! Nhưng đúng có nghĩa là phải giữ lại sao? Chúng ta đã và đang quá thừa những đứa trẻ bất hạnh rồi! Chúng ta cũng đang có hàng triệu phụ nữ đang làm bà mẹ đơn thân rồi. Và khi lạc vào các diễn đàn mẹ đơn thân ấy, anh chỉ thấy toàn nước mắt và tủi thân! Làm sao anh muốn em đi vào nơi đó? Thế nên mới là Nên hay Không Nên chứ không phải là Đúng hay Sai một cách lạnh lùng vậy được!
 
Em hỏi anh: "Em có nên buông bỏ cuộc hôn nhân này không?" Anh ấy cũng đã bỏ vợ để sẵn sàng đón em về. Em rất yêu anh ấy nhưng em sợ con em sẽ đau. Anh có thể nói Đúng Sai trong việc này không? Phá bỏ hôn nhân là điều chẳng ai mong muốn cả. Anh rất buồn nếu phải đưa ra lời khuyên kết thúc hôn nhân cho ai đó!
 
Ly dị là một từ có tính sát thương và tổn thương lâu dài. Anh không muốn dùng từ đó trong những lời khuyên của mình! Nhưng không lẽ để em vuột mất hạnh phúc đời em?
Khi mà chồng hiện tại của em vẫn hàng ngày đánh đập em trước mặt cả mẹ em!
Khi mà con em đôi lần bị quẳng không thương xót bởi thằng bố không ra gì.
Khi mà hắn nạo vét từng đồng cuối cùng của em để lô đề bóng bánh.
Anh muốn em sống như chết thế sao? Đúng hay Sai lúc này? Chỉ là Nên hay Không Nên vậy!
 
Đôi khi không có đúng - sai, mà là nên - không nên, hợp lý hay hợp tình!


Em nói: "Em biết em sai khi em cứ đơn phương yêu cái người mà họ chẳng yêu em! Nhưng em không bắt trái tim em ngưng yêu được anh ơi!"

Anh có một vạn tám ngàn cách để em quên đi họ nhưng anh làm sao khuyên em được khi mà nhờ tình yêu âm thầm đó, em cảm thấy hạnh phúc? Khi em kể anh nghe về những niềm vui em có được từ mối tình đơn phương đó!

Em không đau vì không tới được với họ nhưng em sẽ rất đau nếu bắt em quên đi họ! Vậy thì cái Hợp Lý chắc gì đã Hợp Tình nên đừng nói chuyện Đúng Sai nữa vậy!
Cuộc đời này rõ ràng là rất nhiều thứ chúng ta chẳng thể nói Đúng Sai đâu!
Em đừng trăn trở nữa!
 
Anh bảo này, hãy làm những thứ em cho là Nên Làm. Bởi em biết không, làm những thứ Không Nên thì Đúng cũng thành Sai, làm những thứ Nên làm thì Sai cũng thành Xứng Đáng!
Anh vẫn chả nói cùng em đấy thôi: Cuộc đời ngắn lắm, trong lúc em cứ loay hoay giữa Đúng Sai thì nó đã đi hết của em cả một phần đời rồi!
Nghe anh, đừng đi tìm thứ Đúng rồi bắt Tim phải làm theo! Hãy lắng nghe tim mình...
Hoàng Anh Tú - mlog.yan.vn
 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top