05/21/2014 10:04

Đằng sau người mẹ đơn thân là cả nỗi lòng

Nguyễn Thu An Nguyễn Thu An

YAN MLOG - Không ai muốn làm mẹ đơn thân, đằng sau một người mẹ đơn thân là cả một tâm sự dài hoặc một phút lỡ lầm nào đó.

Mlog.yan.vn - Không ai muốn làm mẹ đơn thân, đằng sau một người mẹ đơn thân là cả một tâm sự dài hoặc một phút lỡ lầm nào đó.

*Có thể bạn thích xem:

Đằng sau người mẹ đơn thân là cả nỗi lòng
Phụ nữ bây giờ so với nam giới đã khá là bình đẳng về nhiều mặt (nói vậy nghĩa là còn một số mặt chưa bình đẳng). Xu thế thời đại cho thấy người phụ nữ đang dần trở nên có vị thế trên chiến trường và chính trị. Phụ nữ ngày nay chẳng những biết làm đẹp bằng thời trang mà còn đẹp hơn trong chính tính cách, tài năng của họ. Họ biết uống rượu, giao lưu, mỉm cười xã giao chứ không phải đứng khép nép bên cạnh đàn ông như thời 20 năm về trước.

Song song với tất cả những tiến bộ ấy, người phụ nữ ngày nay còn biết làm chủ về tài chánh, làm ra tiền và biết tiêu tiền. Đã không còn cái cảnh anh chồng chỉ vào mặt cô vợ và bảo “Tôi nuôi cô đấy”. Ngày nay, phụ nữ làm ra tiền như đàn ông và có khi còn là trụ cột gia đình, họ kiếm tiền nhiều hơn đàn ông nữa kìa. Và họ không bao giờ quên mơ ước về một gia đình, một thiên chức làm mẹ.

Làm mẹ, đó là đặc ân mà tạo hóa ban cho phụ nữ chúng ta. Vậy tại sao chúng ta lại không làm mẹ…?

Ai cũng mơ ước có môt gia đình hạnh phúc no đủ, sáng mẹ làm điểm tâm rồi bố đưa các con đi học. Ôi viễn cảnh như trong một bộ phim tình cảm kết thúc có hậu. Còn thực tế thì không đẹp như mơ. Có tình yêu đơm hoa kết trái bằng một đám cưới lãng mạn nhưng mà cưới xong về rồi ăn đạn như chơi. Bạn sẽ không biết điều gì chờ đón phía trước đâu, nào là…

-          “Bây giờ tôi mới biết anh lười đến thế”

-          “Anh nhắm đi nhậu mà không về nhà thì đi luôn đi”

-          “Cô bòn tiền cho mẹ cô hay sao mà tiền mau hết thế”

-          “Mấy đứa bạn của cô toàn đàn bà lắm mồm”

Phần lớn thiệt thòi là về người phụ nữ,  nhất là khi bắt đầu mang thai đứa con của mình. Thử nghĩ mà xem, bình thường bạn bị no hơi chướng bụng là đã thấy khó chịu rồi, đằng này phụ nữ mang thai phải vác cái bụng to như vậy suốt gần 1 năm trời, rồi thêm lo lắng bất an, ốm nghén ăn uống không được, nhìn thấy thương làm sao. Lúc này có đàn ông bên cạnh che chở ủi an thì hạnh phúc nhường nào. Nhưng đâu ai biết được… chồng cũng như không…

Đằng sau người mẹ đơn thân là cả nỗi lòng

Một số khác lại muốn có một thiên thần nhỏ bé bên đời mình mà không cần bóng dáng người đàn ông. Xã hội sẽ chỉ trích họ rằng thật ích kỷ, xã hội sẽ lên án họ rằng họ chỉ biết nghĩ đến bản thân mình. Nhưng mỗi người mỗi cảnh mà phải không, biết đâu sau những biến cố tình cảm trái tim người phụ nữa đã không còn muốn tin và yêu thêm bất kỳ ai nữa. Biết đâu họ đang sống với một mặt nạ khóc cười cho chính giới tính của mình. Dù thế nào thì họ vẫn muốn mình được làm mẹ.

Không ai muốn làm mẹ đơn thân, đằng sau một người mẹ đơn thân là cả một tâm sự dài hoặc một phút lỡ lầm nào đó. Mặc dù bây giờ họ đã tự chủ về mọi thứ thì trái tim vẫn cần một  tình yêu. Không người mẹ nào muốn con không có cha, không ai muốn mình đóng luôn vai ông bố, thiết nghĩ tất cả họ đều có một nỗi lòng.

Chúng ta không cổ xúy cho việc làm mẹ đơn thân và chúng ta hy vọng người trẻ bây giờ hãy cố hết sức giữ một mái ấm gia đình, đừng buông bỏ trong vội vàng. Bên cạnh đó hãy nhìn những người mẹ đơn thân với cái nhìn thiện cảm, chia sẽ. Dù đúng hay sai thì họ luôn là những người phụ nữ dũng cảm vì đã chọn con đường chông gai nhất để đi cùng với con. Họ không cần lòng thương hại của chúng ta vì họ đủ mạnh mẽ bước qua dư luận, nhưng họ cần ánh mắt cảm thông, thấu hiểu từ phía cộng đồng.

Đối với tôi những ngườn mẹ đơn thân luôn tuyệt vời. Và biết đâu trong tương lai gần, tôi, một phụ nữ 30, cũng sẽ làm một người mẹ đơn thân…!

P/s: Nhìn thấy bé gái 2 tuổi chơi đùa tự nhiên tôi cũng muốn có một thiên thần như thế... !

*Có thể bạn thích xem:

.............................................

Nguyễn Thu An - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top