05/05/2014 01:44

Con gái dù mạnh mẽ vẫn cần được che chở và yêu thương

Mai's Mai's

Dù em có là phụ nữ độc thân vui tính đã đi làm và có công việc ổn định, độc lập về mặt tài chính, dù có là cô gái đã mạnh mẽ vượt qua những vết thương trong lòng để tiến bước trên đường đời đầy chông gai, hay em là cô vận động viên cử tạ rất mạnh mẽ (theo nghĩa đen) đi chăng nữa, em vẫn cần yêu thương, và cần được yêu thương.

Mlog.yan.vn - Dù em có là phụ nữ độc thân vui tính đã đi làm và có công việc ổn định, độc lập về mặt tài chính, dù có là cô gái đã mạnh mẽ vượt qua những vết thương trong lòng để tiến bước trên đường đời đầy chông gai, hay em là cô vận động viên cử tạ rất mạnh mẽ (theo nghĩa đen) đi chăng nữa, em vẫn cần yêu thương, và cần được yêu thương.

Con  gái dù mạnh mẽ vẫn cần được che chở và yêu thương
 

Sinh ra là phụ nữ, dù có mang trong mình lí tưởng lớn đến đâu, dù có lạnh lùng, độc lập đến đâu, những cô gái mạnh mẽ vẫn "bị" mang danh là phái yếu. Thế nhưng, cái danh "phái yếu" ấy không có gì đáng xấu hổ cả, nó chỉ nói lên một điều: Con gái dù mạnh mẽ đến đâu cũng cần được che chở và yêu thương. Đương nhiên yêu thương cũng là một việc chẳng có gì đáng xấu hổ, nếu sống trên đời mà chưa từng yêu thương ai, và cũng chẳng được ai yêu, thì cuộc sống của em đã không trọn vẹn rồi.

 

Tôi từng thấy em ngồi lặng lẽ đốt thuốc trong góc quán cafe. Hôm ấy trời mưa, cafe nguội và nhạc thì rơi từng giọt ngấm vào từng góc tối. Phụ nữ hút thuốc giờ không thiếu, nhưng nhìn em tôi thấy có điều gì xao động. Người ta nói đàn ông hút thuốc để tập trung hơn, để lấy thêm sự tự tin. Còn phụ nữ hút thuốc để trải nỗi buồn và tiếp thêm cho mình sự mạnh mẽ. Lúc ấy, nhìn em hút thuốc, tôi thấy em quyến rũ và mạnh mẽ, nhưng mạnh mẽ theo cái cách rất cô đơn.
 

Sự cô đơn đó, rốt cuộc, lại khiến vẻ mạnh mẽ của em như mềm lại. Dáng vẻ của em lúc ấy thu hút sự tò mò và cái ý nguyện muốn bảo vệ phụ nữ của đàn ông quá, dù tôi biết rằng em hút thuốc không phải để thể hiện hay quyến rũ cánh đàn ông. Phụ nữ hút thuốc trong góc tối khác khi hút thuốc ở chốn đông người ồn ào náo nhiệt. Và tôi tự hỏi lòng mình, đằng sau vẻ mạnh mẽ và cô đơn kia của em, phải chăng người phụ nữ mạnh mẽ như em cũng cần được chở che?

 

Có những người đàn ông sợ phụ nữ mạnh mẽ và độc lập. Theo họ, ở những người phụ nữ như vậy có một sự quyến rũ khó cưỡng, nhưng lại khiến họ thấy không tự tin vào bản thân, vào sức mạnh và bản năng che chở của mình, có người nghĩ rằng những cô gái như vậy thì còn cần ai che chở nữa?. Tôi cho rằng họ đã nhầm rồi, bởi họ đâu biết rằng đằng sau vẻ ngoài và cá tính mạnh mẽ, những cô gái ấy cũng cần được yêu thương biết bao. Đâu phải độc lập là không cần yêu thương? Cũng đâu phải mạnh mẽ là không cần một bờ vai, một ánh mắt ấm áp khi bất chợt yếu lòng?

Con  gái dù mạnh mẽ vẫn cần được che chở và yêu thương

Những cô gái mạnh mẽ, kì thực là những người ý thức một cách rõ ràng về cuộc đời của mình. Họ không muốn dựa dẫm quá nhiều vào đàn ông, bởi họ biết không có gì là bất biến, họ chuẩn bị sắn cho mình một tâm thế, để dù có không may rơi vào đổ vỡ, cũng có thê tự lực đứng lên. Họ không phải là những cô gái cả đời chỉ trông chờ vào tình yêu hoàng tử - Bạch Tuyết, chàng đến cứu nằng và cả hai cùng nhau sống đến đầu bạc răng long.

 

Dẫu vậy, họ không phải là những người ích kỉ. Chỉ là họ đã qua cái tuổi mộng mơ nhìn đời chỉ toàn màu hồng, ngày mơ đến thần tượng và đêm mơ siêu nhân đến giải cứu đời mình. Chỉ là họ đang bảo vệ cái tự tôn của mình bằng tất cả những nỗ lực mà nhiều lúc những người đàn ông nhìn vào cũng phải nể phục.

Bởi vậy, nếu bạn đang có một cô gái như vậy trong vòng tay, hãy ôm chặt bờ vai và giữ lấy trái tim dù mạnh mẽ nhưng cũng rất yếu mềm của cô ấy! Bởi con gái, dù mạnh mẽ vẫn cần được yêu thương.

 

...............................................
Mèo Mai - Mlog.yan.vn

 
Từ khóa:  Văn học, tản văn, con gái
Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top