05/01/2014 16:31

Clip hướng dẫn nhìn xa không cần kính "gây bão" trên mạng!

Bùi Văn Ngọc Bùi Văn Ngọc

Nếu không may bỏ quên kính cận ở nhà, bạn phải làm gì để đọc rõ chữ trên các bảng hiệu, biển chỉ dẫn? Clip YouTube có tên “How to See without Glasses” mang tới mẹo không thể đơn giản hơn.

Mlog.yan.vn - Nếu không may bỏ quên kính cận ở nhà, bạn phải làm gì để đọc rõ chữ trên các bảng hiệu, biển chỉ dẫn? Clip YouTube có tên “How to See without Glasses” mang tới mẹo không thể đơn giản hơn.
mlog.yan.vn

Chính nhờ mẹo đơn giản nhưng “dễ ăn” này mà clip “How to See without Glasses” (tạm dịch: làm thế nào để nhìn rõ không cần kính) đang gây bão trên Internet. Dù mới được đăng tải lên kênh YouTube MinutePhysics hôm 27/4, clip đã thu hút gần hơn 3, 183 triệu lượt xem và chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” khi được chia sẻ chóng mặt trên các trang mạng xã hội và các tờ báo lớn.

Phương pháp mà clip đưa ra rất đơn giản: nếu không may để quên kính cận ở nhà, bạn có thể dùng ngón tay tạo hình vòng tròn rồi xem qua lỗ nhỏ này. Kích thước lỗ càng nhỏ, bạn càng nhìn rõ, dù đó là chữ, hình vẽ hay khung cảnh nào đó.

Tất nhiên, mẹo vặt này không thể thay thế cho kính cận hay các phụ kiện khác mà chỉ có tính “chữa cháy”. Dù vậy, nó cũng được cộng đồng mạng hưởng ứng. Nhiều người dùng YouTube bình luận đã áp dụng và thành công.
 
Đây không phải mẹo vô căn cứ mà ngược lại, có cơ sở vật lý đứng sau. Kênh MinutePhysics giải thích: không giống như thấu kính, các lỗ nhỏ tập trung ánh sáng đến từ bất kỳ khoảng cách nào. Lỗ càng nhỏ, hình ảnh nhìn qua càng sắc nét vì nó chặn các ánh sáng đi vào nên hình ảnh tối hơn nhiều, không bị làm mờ
 

 
Du Lam (Theo Independent)

 

Từ khóa:  diy, mẹo vặt, cuộc sống
Video có thể bạn quan tâm
Biến tấu chiếc sơ mi trắng nhàm chán thành những item thời thượng cực dễ
Scroll to top