05/07/2014 19:14

Cà phê không phải lúc nào cũng đắng

Os Aquarius SO Os Aquarius SO

Nếu như phải từ bỏ tình yêu thì cũng giống như chúng ta đang thưởng thức ly cà phê quá nhanh để chẳng cảm nhận được gì hoặc đơn giản là chúng ta đã uống một thứ nước khác.

 Mlog.yan.vn - Nếu như phải từ bỏ tình yêu thì cũng giống như chúng ta đang thưởng thức ly cà phê quá nhanh để chẳng cảm nhận được gì hoặc đơn giản là chúng ta đã uống một thứ nước khác.
Cà phê không phải lúc nào cũng đắng
Cà phê thường thì rất đắng nên bất kì ai khi thưởng thức nó luôn cho một ít đường hoặc là sữa vào...Nhưng riêng với tôi vị cà phê đắng lại rất là tuyệt.
Không phải bởi vì nó đắng...mà đơn giản là tôi thích cái cảm giác được cảm nhận vị đắng đó.
Vị cà phê đắng rất lạ...không chỉ là hương vị cà phê...đó là hương vị cảm xúc...đó là vị đắng của tình yêu ...là tượng trưng cho sự đánh đổi.
Phải cảm nhận được vị đắng đó thì sau đó chúng ta mới cảm nhận được vị ngọt, tình yêu cũng vậy...phải từng cảm nhận được những đắng cay thì sau đó chúng ta mới biết quý trọng cái ngọt ngào của tình yêu.
Cà phê đắng lúc đầu nhưng để lại vị nồng nàn và ngọt ngào lúc sau...
Cà phê không phải lúc nào cũng đắng
Thưởng thức cà phê cũng giống như yêu vậy...không phải cứ ực một cái là xong mà phải biết từ từ cảm nhận...cảm nhận từng chút từng chút...Lúc đầu nó có thể hơi đắng và chát...nhưng sau đó là cảm giác ngọt ngào...lại tiếp tục nhâm nhi vị đắng đó và sau đó lại là vị ngọt...
Tình yêu cũng giống như thế thôi...đắng và ngọt luôn đan xen lẫn nhau...không phải lúc nào cũng ngọt ngào và cũng chẳng phải lúc nào cũng cay đắng, dù có cay đắng thì khi chợt nhớ về nhau thì cảm giác ngọt ngào ngày nào lại hiện về làm cho chúng ta nhung nhớ...nếu như phải từ bỏ tình yêu thì cũng giống như chúng ta đang thưởng thức ly cà phê quá nhanh để chẳng cảm nhận được gì hoặc đơn giản là chúng ta đã uống một thứ nước khác...
Vị đắng của cà phê không giống như bất kì loại thức uống nào
Vị đắng của nó giống như tình yêu vậy ... 
Cà phê đắng thưởng thức bằng tâm hồn ...
Từ từ và chậm chạp ...

 ..........................................................
Os Aquarius SO  - Mlog.yan.vn

 

Từ khóa:  Văn học, tản văn, cà phê
Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top