05/28/2014 11:51

Bởi vì chúng ta là bạn thân !

Tín Nguyễn

Đi đi cậu , đi rồi về , tớ đợi vì bạn thân đâu phải một hai mà có , nó là khoảng thời gian dài để chứng minh được ai thực sự cần mình .

Bạn bè có thể tìm thấy ở mọi nơi , xung quanh ta ai ai cũng là bạn nhưng  " bạn thân " thì khác .

Đối với tớ , là một thằng con trai bao giờ cũng cần những đứa bạn khác giới để tâm sự , chia sẻ , nhưng tớ chẳng có ai cả , cho đến ngày tớ gặp được cậu . Cuộc sống của tớ dường như có một cái gì đó đổi thay , tớ cảm thấy yêu đời hơn , vui hơn . Vì đi đâu , về đâu cũng có một người luôn luôn quan tâm , nhớ về tớ , cũng nhau vượt qua bao khó khăn , cố gắng . Để rồi , trong tim tớ , lúc nào cũng có hình bóng của  cậu . Chúng ta là bạn thân , chúng ta yêu nhau , cái tình yêu không phải giữa đôi trai gái , mà nó xuất phát từ phía tình cảm tận sâu trong trái tim mang tiếng gọi " Bạn thân

Tớ và cậu gặp nhau như một định mệnh có sẵn . Ngày hôm ấy , tại ngôi trường Colette vào mùa thi , tớ vô tình cũng chẳng cố tình đi cái cầu thang tớ chẳng bao giờ ngó tớ , chỉ là đang rất vội vào phòng thi . Tớ gặp cậu , một cô bạn xinh xắn với nụ cười tỏa nắng hơn cả mặt trời . Tớ vội vào phòng thi , tớ cũng vậy , vô tình cậu đạp chân tớ . Chính cái khoảng khắc ấy , giây phút ấy , cái đạp chân ấy đã dẫn lối tớ và cậu gặp như một câu chuyện viết sẵn...

 "Cậu : Á , xin lỗi , bạn có sao hông ?

 Tớ   : Không sao đâu bthg mà

 Cậu : Ý bạn  giống bé CuBin nhà tui nè "

CuBin , thằng nhóc con nhà cậu , cậu bảo nó giống tớ , tớ phì cười đi tiếp bước vào phòng thi và chúc cậu thi tốt . Ngày hôm ấy , tớ về nhà , tớ nhớ mãi cái nụ cười giòn tan của cậu , nụ cười có thể làm bừng sáng cả cái Sài Gòn nhộn nhịp . Ngày nọ , cái thời trẻ trâu còn xài Yahoo ấy , tớ vô tình thấy nick Yahoo cậu trong Friend List thằng bạn . Tớ chợt nhớ rằng : " Ồ con nhỏ hôm bữa đạp chân bố đây mà " . Tớ liên ghi nhớ tên và làm quen , ban đầu thì cũng hiền lành dễ thương lắm , về sau thì khùng điên bộc lộ , làm tớ cũng hết hồn , nhưng như thế làm mình hiểu nhau hơn . Và tớ cũng chẳng biết từ bao giờ , cái con nhỏ ngày trước đạp chân tớ , đã trở thành " Bạn thân

Cấp 3 , tớ và cậu vẫn học chung và nhớ thế mà tình bạn của chúng mình trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết . Con nhỏ ngày ấy , bây giờ đã lớn hơn và " bớt trẻ trâu " những vần còn xì teen lắm . Cậu là một con nhóc với thân hình mỏng manh nhưng cũng mắt bệnh thể kỉ của phụ nữ , sợ mập . Khuôn mặt hình bánh bèo của cậu làm cho tớ cũng phì cười . Bên ngoài dễ thương vậy đó , nhưng sâu trong cậu là một cô bé luôn luôn sợ hãi và dễ bị tổn thương , nhưng cậu yên tâm , tớ cũng ở bên cạnh cậu , sẽ bảo vệ cậu khỏi mọi thứ dám đụng và cô bạn thân của tớ..

" Tình yêu " cấp 3 mà , cái độ tuổi chính mùi của bọn học trò bao giờ cũng dính líu đến chuyện tình cảm , tớ và cậu cũng không ngoại lệ . Cậu yêu người khác , tớ cũng biết ghen đấy cậu ạ , chỉ vì tớ không muốn ai đụng đến cô bạn thân của tớ . Nhưng rồi cuộc vui nào cũng có kết thúc , cậu chia tay , cậu buồn , cậu khóc đều tâm sự với tớ , ngày nào tớ cũng đi qua lớp cậu , ngồi tâm sự với cậu cả buổi . Rồi ngày nào cũng vậy , cho đến khi cậu vui trở lại với nụ cười nở hoa trên môi . Đối với tớ , cậu là một thứ gì đó rất đặc biệt nhưng cũng rất đổi bình thường , tình bạn mà . Cậu buồn  tớ bên cạnh , tớ buồn cậu cũng chẳng rời nửa bước . Tớ và cậu thân đến nổi trong trường lúc nào cũng dính với nhau , đi chung , mua đồ , còn nắm tay nữa chứ . Làm ai nhìn vào cũng tưởng đang yêu , thầy cô giáo cũng vậy :)) . Tớ và cậu cùng nhau trải qua mọi chuyện , vui có , buồn có , có chuyện gì cậu chỉ cần nhắn tin hay một cú điện thoại là tớ đến bên cậu liền ngay và lập tức . Chỉ mới không gặp nhau vài ngày , cậu gặp tớ , rồi chạy  đến ôm tớ như hai đứa con nít . Tụi bạn tớ bảo rằng : " Ước gì tao có được tình bạn thân như mày với nó " Mày nên tự hào đi =)) . Tất nhiên , quá thân rồi nên nhiều lúc cũng biến thái . Đứng đám con gái lớp cậu , cậu rủ tớ đi vệ sinh . Chuyện con gái , cậu cũng lôi ra kể cho tớ giữa đám bạn nữ của cậu , tụi nó thì trợn mắt kiểu không thể tin được . Còn cậu với nụ cười không ngừng tắt nắng : " Yên tâm , nó nghe quài à =)) "

Rồi năm lớp 11 , cậu báo tớ , tớ là đứa đầu tiên biết chuyện và giữ bí mật dùm cậu , cậu sẽ đi du học . Cậu không biết đâu , tối hôm đó tớ nằm , tớ suy nghĩ đủ kiểu và tự hỏi rằng : " Cuộc sống của tớ sẽ ra sao nếu thiếu cậu " . Tớ buồn lắm , cậu biết chứ ? . Ngày hôm ấy , tớ biết tin cậu sẽ đã nghỉ học và chuẩn bị cho việc đi du học , không chần chờ , tớ vụt chạy qua lớp cậu , nhưng cậu không ở đó... Tớ ngồi thẩn thờ trước lớp cậu cùng hai nhỏ bạn thân của cậu , tớ ngồi , tớ suy nghĩ , tớ nhớ : " Vậy là từ nay về sau , mỗi lần tớ đi ngang qua đây , chẳng còn con nhỏ mà lúc nào cũng hoan nghênh mình , cũng chẳng còn ai sẽ bên cạnh mình mọi lúc , chẳng còn những tin nhắn hay cuộc gọi bất chợt cho tớ ,chẳng còn những cái ôm nồng ấm từ giữa sân trường giữa bao cái nhìn của dòng người đi lại , và chẳng còn ai đi chung trong trường làm người khác lầm tưởng là mình đang yêu ... "

Cậu đậu phỏng vấn , tớ biết vui hay buồn đây ? Có vẻ tớ ích kỉ quá cậu nhỉ , tớ vui vì ước mơ của cậu và cậu đang trên đường thực hiện nó . Tớ buồn , vì tớ không muốn mất cậu... Cái gì đến cũng phải đến , hôm ấy cậu đi , trước khi đi cậu ôm tớ và nói : " tao đi đây , mày nhớ những gì tao dăn đó , tao yêu mày " , cậu vào trong , tớ bước về nhà , lòng nặng trĩu và tớ nhận được tin nhắn của  cậu..

Bởi vì chúng ta là bạn thân !

Qua đó , cuộc sống có khó khăn và nó cũng có thể đánh gục câu , nhưng dù bất cứ giá nào , đừng bao giờ bỏ cuộc cậu nhé . Nếu cậu thất bại , hãy làm lại . Tớ vẫn luôn bên cạnh cậu đấy thôi . Cậu đi rồi , qua đó phải bận học hành , tớ cũng vậy , cuộc sống vẫn tiếp tục . Thỉnh thoảng chỉ gặp nhau trên facebook , skype với nhau một tí . Dù chỉ một tí thôi , là qua đủ rồi cậu à . 

Đi đi cậu , đi rồi về , tớ đợi vì bạn thân đâu phải một hai mà có , nó là khoảng thời gian dài để chứng minh được ai thực sự cần mình . 

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong cuộc đời tớ , tớ yêu cậu , bởi vì chúng ta là bạn thân !

Từ khóa:  author
Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top