05/22/2014 14:38

8 mẹo thử quần áo để chọn được đồ đẹp

Cô nàng tỉ mỉ Cô nàng tỉ mỉ

YAN MLOG - Khi ở cửa hàng, bạn thử bộ váy và thấy nó rất hợp với mình, người bán cũng nức nở khen mặc đẹp, nhưng khi đã mua về, bạn thậm chí chẳng xỏ tay vào lần nào nữa? Hầu như đây là tình huống mà không ít phụ nữ vướng vào.

Mlog.yan.vn - Khi ở cửa hàng, bạn thử bộ váy và thấy nó rất hợp với mình, người bán cũng nức nở khen mặc đẹp, nhưng khi đã mua về, bạn thậm chí chẳng xỏ tay vào lần nào nữa? Hầu như đây là tình huống mà không ít phụ nữ vướng vào.

* Có thể bạn thích xem:

8 mẹo thử quần áo để chọn được đồ đẹp
 
Hầu như không ai mua quần áo mà không thử. Và kể cả khi bộ đồ vừa vặn khi thử ở tiệm thì vẫn có những yếu tố khiến bạn hối tiếc sau khi mua sắm. Dưới đây là những lời khuyên từ Womansday, giúp bạn lựa chọn được món đồ hợp với mình và có giá trị sử dụng lâu dài.


Kiểm tra độ nhăn của vải vóc

Để chắc chắn món đồ bạn có thể mặc cả ngày mà vẫn phẳng phiu, hãy thử vải bằng cách vò nhẹ trong tay và đợi vài giây. Nếu nó không nhăn sau khi buông tay, thì thường là đồ sẽ không nhăn cho tới tận cuối ngày bạn mặc. Nếu món đồ nhăn trong tay bạn hay khi đã treo lại trên mắc, bạn nên cân nhắc.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên nhãn mác

Hãy tự hỏi mình xem “Liệu chiếc áo hay quần đòi hỏi phải giữ gìn cẩn thận như giặt bằng tay hay chỉ được giặt là khô, thì bạn có luôn thực hiện được theo hướng dẫn không. Và đừng quên tính đến cả chi phí cho mỗi lần phải giặt là khô như vậy trước khi bạn quyết định. Nếu bạn vẫn muốn sở hữu món đồ sau khi đã cân nhắc kỹ các yếu tố đó, thì rõ ràng bạn nên mua nó.

xs


Thử chiếc áo mới cùng chiếc quần hợp với nó

Nhiều chị em thường mua đồ theo cảm hứng và không định trước sẽ chọn đồ gì, nên có thể mặc một chiếc quần jean ở nhà để đi thử một chiếc áo điệu đà chẳng ăn nhập. Như vậy sẽ khó mà hình dung được sự phù hợp thực sự của món đồ. Thay vào đó, hãy thử món đồ mới của bạn với một đôi giày và chiếc quần hay áo phù hợp. Nếu không có, có thể hỏi người bán hàng xem bạn có thể mượn vài món đồ trong cửa tiệm để thử kết hợp.

Biết rõ tủ quần áo của mình có gì

Nhiều người trong chúng ta thường gắn với những phong cách thời trang và màu sắc nhất định. Trước khi mua đồ, bạn cần biết mình đã có những gì để tránh mua những thứ giống y hệt hoặc sắm món đồ chẳng thể kết hợp được với các thứ bạn đã có. Nếu biết lựa chọn, dù ít đồ bạn cũng có thể tạo được nhiều bộ trang phục đẹp và tôn dáng.

Nhìn bộ đồ mặc thử cả ở phía sau

Mặc đồ mới và đứng trước gương là điều ai cũng làm. Nhưng để chắc chắn bộ quần áo hay chiếc váy bạn chọn có thực sự phù hợp, thì cần phải nhìn nó cả từ phía sau. Nếu có chiếc gương 3 chiều là điều tốt nhất, còn không, hãy đứng trước gương của cửa hàng và lấy chiếc gương nhỏ từ hộp đồ trang điểm của bạn và thử soi hình ảnh phía sau của mình. Nếu có thời gian, hãy thử các cỡ khác nhau của cùng món đồ để chọn được size phù hợp nhất với mình.

8 mẹo thử quần áo để chọn được đồ đẹp


Thử trang phục với một chiếc gương “thật” và ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng trong phòng thay đồ có thể không cho bạn cái nhìn chính xác về trang phục bạn đang thử. Nếu ánh sáng trong phòng thử quá lóa hoặc quá mờ ảo đều có thể khiến bạn không nhìn rõ các chi tiết quan trọng. Gương nghiêng cũng có thể gây hiểu nhầm, khiến dáng bạn trông thon thả hơn và bạn nghĩ là bộ đồ mình mặc là vừa vặn và tôn dáng. Hãy để ý chiếc gương phản ánh thật nhất dáng hình của bạn, và cảnh giác nhiều cửa hàng đặt gương nghiêng hay có thành gương rất dày dựa một góc vào tường, cũng khiến bạn nhìn hình ảnh của mình không được chính xác khi soi vào.

Cử động và đi lại khi thử đồ

Chỉ nhìn qua gương không đủ để bạn biết được món đồ mình thử có hợp và vừa vặn. Sau khi mặc đồ, hãy thử ngồi xuống, đứng lên, kiễng chân, kéo căng toàn thân… xem có gì biến đổi. Nếu bạn chọn giày càng cần thử đi lại, nhón chân. Hãy để ý về độ dài của quần áo, váy, sự thoải mái khi thay đổi các tư thế khác nhau. Một chiếc váy và quần có vẻ ổn khi đứng nhưng lại gây khó chịu lúc bạn ngồi thì cũng không nên lựa chọn. Và bạn hãy nghĩ tới những tình huống mình mặc đồ, lúc bạn đi dự tiệc, nhảy hay tiếp khách, xem nó có phù hợp và tạo cảm giác thoải mái, tự tin cho mình không.

Kiểm tra từng chi tiết

Hãy xem đường chỉ may, những chiếc nút áo, khóa kéo một cách cẩn thận. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý xem liệu đường may còn thừa vài cm để nếu bạn muốn nới ra một chút thì cũng thực hiện được và không làm thay đổi form của món đồ.

------------------------------
Theo Womansday

* Có thể bạn thích xem:

Video có thể bạn quan tâm
Biến tấu chiếc sơ mi trắng nhàm chán thành những item thời thượng cực dễ
Scroll to top