05/12/2014 13:23

7 cách giúp teen giải tỏa áp lực!

Võ Ngọc Hà Trâm Võ Ngọc Hà Trâm

YAN MLOG - Mỗi ngày, hãy dành ra một chút thời gian để lắng lòng lại. Trong khoảng thời gian ấy, hãy thư giản thật sự và tự suy ngẫm về những gì bạn thấy cần phải làm.

Mlog.yan.vn - Cười thật nhiều, chia sẻ với những người xung quanh... là một trong những cách giúp bạn bớt căng thẳng.
 
*Có thể bạn thích xem:
vf

Áp lực trong học tập, cuộc sống, gia đình... luôn là nguyên nhân khiến teen phải đau đầu và nhiều lúc rơi vào bế tắc. Để có cuộc sống vui vẻ, thoải mái hơn và vẫn "cứ là mình" dù có chuyện gì xảy ra, teen có thể thực hiện theo những cách dưới đây:

Cười thật nhiều

Cách đơn giản nhất là cười thật nhiều. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng khi đang gặp phải rắc rối, một nụ cười có thể giúp giải phóng hooc-môn endorphin giúp teen giảm căng thẳng, thấy thoải mái và suy nghĩ cũng tích cực hơn.

Chia sẻ với những người xung quanh

Nếu thấy áp lực vẫn đang ngập tràn, bạn đừng ngại ngùng chia sẻ tâm trạng với bạn bè hay bất kỳ thành viên thân thiết trong gia đình. Bạn không nên mang cảm giác tức tối, buồn bực giữ trong lòng. Thay vào đó, hãy tâm sự với người mình tin tưởng nhất để nhận được sự quan tâm, khuyến khích và ủng hộ.

Ngủ đủ giấc

Có một cách đơn giản hơn giúp teen thoát khỏi áp lực là ngủ. Không ít bạn suy nghĩ nhiều nên thức khuya, đồng hồ sinh học thay đổi khiến cơ thể bị rối loạn, uể oải. Bạn nên ngủ đủ giấc vì nó sẽ giúp tinh thần tỉnh táo, minh mẫn hơn khi đối mặt với áp lực và khi buộc phải đưa ra nhiều quyết định quan trọng cho tương lai mình.
 
yan.mlog


Trồng cây

Màu xanh tươi mát của cây cảnh có thể giúp giảm stress hiệu quả cho cơ thể, giúp bạn bình tĩnh hơn. Đồng thời, trồng cây cảnh cũng là cách bạn góp phần làm môi trường thêm xanh - sạch - đẹp.

Không ép buộc bản thân

Trong bất cứ chuyện gì, bạn cũng không nên ép buộc bản thân phải làm những điều mình không muốn hoặc thấy chúng thật vô lý. Bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định hoặc có thể bàn bạc với những người thân thiết để tìm ra cách giải quyết trọng vẹn.

Tập thể dục


Vận động thường xuyên giúp cơ thể ít tiết ra loại hooc-môn gây căng thẳng ở vỏ não. Loại hooc-môn này khiến bạn thấy bất an, lo lắng nên hãy dành cho mình một tiếng mỗi ngày để tập thể dục, vừa giữ dáng khỏe đẹp mà còn giảm áp lực.

Tìm thức uống mát lạnh

Nếu thực hiện hết những cách trên mà chưa xả được "xì-trét", teen nên một thức uống hoặc món ăn gì đó mát lạnh. Đây cũng được coi là một trong những biện pháp giải tỏa khá hiệu quả.

Mỗi ngày, hãy dành ra một chút thời gian để lắng lòng lại. Trong khoảng thời gian ấy, hãy thư giản thật sự và tự suy ngẫm về những gì bạn thấy cần phải làm trong ngày hôm đấy, đừng để sự lo lắng chế ngự mình. Làm mới mình và chấn chỉnh bản thân hoàn toàn không phải là điều xa xỉ. Ngược lại, hai điều này hết sức cần thiết. Tìm cho mình những giây phút được ở một mình và nghỉ ngơi chút ít không hề ích kỉ chút nào.

*Có thể bạn thích xem:
-----------------------
(Theo Vnexpress)
Video có thể bạn quan tâm
Biến tấu chiếc sơ mi trắng nhàm chán thành những item thời thượng cực dễ
Scroll to top