05/22/2014 15:30

5 điểm chứng tỏ bạn vẫn còn gen của “người tối cổ”

Kara Lucia Bui Kara Lucia Bui

YAN MLOG - Trong cuộc sống hiện nay vẫn có không ít những người trẻ vẫn còn mang gen của “người tối cổ” đấy. Muốn xem mình có còn là người tối cổ hay không thì hãy đọc thử 5 điểm dưới đây nhé!

Mlog.yan.vn - Xã hội ngày càng phát triển, công nghệ dường như đã trở thành “bầu không khí” để hít thở của con người và gần như loài người đã đang lên đến đỉnh của sự tiến hóa. Ấy vậy mà trong cuộc sống hiện nay vẫn có không ít những người trẻ vẫn còn mang gen của “người tối cổ” đấy. Muốn xem mình có còn là người tối cổ hay không thì hãy đọc thử 5 điểm dưới đây nhé!

*Có thể bạn thích xem:

1.     Không sử dụng mạng xã hội

Facebook, Twitter, Google Plus đang thống trị toàn thế giới và trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống. Ngày nay đi đâu gặp nhau, câu đầu tiên họ hay hỏi đó là “Facebook cậu là gì?” và tiếp theo đó là add friend trước, nói chuyện sau. Tuy không thể phủ nhận mạng xã hội cũng có nhiều mặt trái nhưng chắc chắn ai không có tài khoản trên mạng xã hội thì sẽ bị coi là “chưa tiến hóa”. Bạn có người bạn nào như vậy không?

5 điểm chứng tỏ bạn vẫn còn gen của “người tối cổ”

2.     Nói không với smartphone và thiết bị thông minh

Đi cùng với sự phát triển của mạng xã hội chính là những thiết bị thông minh như smarphone, máy tính bảng... Từ già trẻ lớn bé gái trai, ai ai cũng biết chém hoa quả, ai ai cũng biết viber, zalo. Hãy cứ thử ra quán café và nhìn một vòng, chắc chắn số người đang lướt màn hình điện thoại  sẽ chiếm đa số đấy.

                          5 điểm chứng tỏ bạn vẫn còn gen của “người tối cổ”                                                           Smartphone đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống

3.     Không biết thanh toán online là gì

Nếu bây giờ bạn đang tầm 20 và bạn vẫn đang hàng ngày cong mông chạy ra ngoài hàng mua thẻ cào để nạp điện thoại hay nạp game thì bạn đúng là có biểu hiện “lỗi thời” rồi đấy.                   

5 điểm chứng tỏ bạn vẫn còn gen của “người tối cổ”

                                         Thanh toán online vừa tiết kiệm lại vừa nhàn hạ

Giờ đây với các công cụ thanh toán online như Thanh toán cước 365 hay nạp thẻ online, bạn chỉ cần rung đùi ngồi ở nhà và click là đã có thể nạp di động, game hay đóng tiền điện nước, mua sắm cả tỉ thứ qua mạng.  

4.     Thấy nhiều người làm gì thì làm theo

Cách đây cả chục nghìn năm, người tối cổ hay có tập tính bầy đàn. Thế mà đến bây giờ trong xã hội chúng ta vẫn còn thấy nhiều lắm. Nào là hôi của, nào là đánh hội đồng, nào là đổ xô đi mua một thứ gì đó khi thấy có nhiều người mua mà chưa cần suy nghĩ là nó có đúng hay không.                                                                        

                  5 điểm chứng tỏ bạn vẫn còn gen của “người tối cổ”

                                                     Vụ “hôi của” chấn động cả xã hội

5.     Không thích tụ tập với bạn bè

Có không ít các bạn trẻ không có hứng thú tụ tập với bạn bè và suốt ngày chỉ ở nhà cũng giống như ngày xưa người tối cổ buổi tối chỉ có chui vào hang để ngủ vậy. Giao lưu với mọi người chính là một trong những điểm mạnh nhất của giới trẻ, nhưng thực tế số người nhút nhát và ngại tiếp xúc với mọi người không phải ít.

5 điểm chứng tỏ bạn vẫn còn gen của “người tối cổ”

Đọc xong bài viết này bạn có thấy đâu đó xung quanh mình vẫn có những người như vậy không? Hay trong chính bản thân bạn vẫn còn đâu đó chút hình hài của một người “tối cổ”?

*Có thể bạn thích xem:

.................................................
Kara Lucia Bui - Mlog.yan.vn

(Bài viết thể hiện góc nhìn riêng của tác giả, bạn đọc có thể comment bên dưới để cùng thảo luận, cũng như chia sẻ quan niệm cá nhân của mình.)

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top