05/26/2014 08:45

4 điều con gái nên làm sau khi chia tay

Mai's Mai's

YAN MLOG - Có lẽ chúng ta đã đọc biết bao nhiêu bài báo, tạp chí khuyên con gái không nên làm những điều gì sau khi chia tay, nhưng hôm nay tôi muốn gửi đến các cô gái xinh đẹp của mình những điều chúng ta nên làm sau khi nói lời vĩnh biệt với một mối tình đã lui vào quá khứ.

Mlog.yan.vn - Chia tay chưa bao giờ là một việc dễ dàng với các cô gái, nhất là giai đoạn sau khi lời chia tay đã trao đi, bàn tay đã buông lơi. Có lẽ chúng ta đã đọc biết bao nhiêu bài báo, tạp chí khuyên con gái không nên làm những điều gì sau khi chia tay, nhưng hôm nay tôi muốn gửi đến các cô gái xinh đẹp của mình những điều chúng ta nên làm sau khi nói lời vĩnh biệt với một mối tình đã lui vào quá khứ.

* Có thể bạn thích xem:

4 điều con gái nên làm sau khi chia tay

1.      Hãy nghe nhiều nhạc buồn!

Chúng ta vẫn thường được khuyên rằng sau khi chia tay nên nghe những thể loại nhạc vui tươi, tích cực. Nhưng tại sao chúng ta lại phải làm như vậy, trong khi rõ ràng mình vẫn đang đau khổ cơ mà? Cái ảo tưởng nghe những bài hát vui tươi sẽ kéo tinh thần lên là một điều hoàn toàn sai lầm. Thường sau khi nghe những bài hát như vậy, bạn sẽ có xu hướng vui vẻ hơn, nhưng chỉ được một chốc lát. Và quan trọng là, những giây phút sau đó có khi bạn còn chìm sâu hơn vào những nỗi đau của mình.

Thay vào đó, tại sao chúng ta không nghe những bản nhạc buồn? Tin tôi đi, chọn cách đối mặt với vấn đề chưa bao giờ là sai lầm cả. Nghe những bài hát như thế sẽ khiến bạn cảm thấy như được chia sẻ, đồng cảm và thấy lòng mình nhẹ nhõm hơn nhiều (và bắt đầu thấy chán!) sau khi nghe đi nghe lại chúng vài lần.

2.      Đừng đi ra ngoài quá nhiều, nhất là vào ban đêm!

Trước đã từng đọc ở đâu đó khuyên con gái sau khi chia tay nên đi chơi thật nhiều. Tôi đồng ý rằng không phải cứ chia tay là phải ru rú ở nhà, mặt cắm vào gối khóc lóc qua ngày đoạn tháng. Điều tôi muốn nói ở đây là các cô gái không nên đi lang thang, đi dạo quá nhiều, nhất là vào buổi tối, hoặc đêm. Lúc đó tinh thần đã yếu đuối, thể chất có mạnh cũng chưa chắc thắng được mấy tụi côn đồ. Vì vậy, nếu có đi chơi, hãy rủ bạn bè đặt vé đi du lịch tại một địa điểm nào đó, sẽ tốt hơn là đi lang thang trong nỗi buồn một cách vô định.

4 điều con gái nên làm sau khi chia tay

3.      Tặng lại những món quà lưu niệm:

Không phải tặng lại những món quà người ấy đã tặng mình là không trân trọng thành ý của họ đâu nhé! Bởi thứ nhất, chia tay rồi, bạn giữ lại những kỉ vật đó để làm gì? Để làm kỉ niệm - ok thôi nếu bạn thực sự can đảm để giữ chúng bên mình mà vẫn có thể quên đi những đau buồn kia. Thứ hai, nếu bạn nghĩ nên mang trả lại cho chủ nhân ban đầu của chúng thì đây mới chính là cách không tôn trọng sự chân thành của người tặng nhất! Người ta đã mất công mang đến tặng, mình lại mang trả lại, hay là bạn đang gợi nhắc quá khứ của hai người vậy? Thứ ba, nếu bạn quyết vứt chúng đi, thì tôi e là không nên, vừa lãng phí, mà chưa chắc đã khiến bạn quên được người ta nhanh hơn.

Chi bằng hãy đem những món quà ấy trao lại cho những em bé hàng xóm, cháu, em gái, các cô bạn hoặc quyên tặng cho quỹ từ thiện. Tôi tin là sau khi làm xong bạn sẽ thấy vừa nhẹ nhõm mà lại vừa hài lòng vì hành động đẹp mà mình vừa làm.

4.      Cuối cùng, đừng bao giờ nói câu: “Thiếu anh em không sống được!”

Đừng bao giờ nói câu này, bạn nhé! Bởi chúng ta sống vì bản thân chính mình, SỐNG CHO MÌNH, chứ không phải chúng ta sống được là nhờ vào bất kì ai, kể cả anh ta. Đừng tạo cho mình suy nghĩ đó, bởi như thế chẳng khác nào bạn đang tạo cho mình một rào cản khiến chính bản thân không thể vượt qua chuyện đổ vỡ vừa rồi được. Thay vào câu nói đó, hãy tự nhủ: “Không có anh, em sẽ vẫn vững bước, thậm chí sẽ bước mạnh mẽ hơn”, hãy tự chủ, chủ động trong những công việc, dự án sắp tới trong tương lai, bạn nhé! Bởi đổ vỡ đã qua rồi, bước tiếp, sống tiếp vì tương lai của chính mình mới là điều quan trọng nhất!

...........................................     
Quỳnh Mai - Mlog.yan.vn         

(Bài viết thể hiện góc nhìn riêng của tác giả, bạn đọc có thể comment bên dưới để cùng thảo luận, cũng như chia sẻ quan niệm cá nhân của mình.)                                                                                                                                                                          

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top