04/26/2014 22:26

Truyện ngắn: Tình yêu của Sói và Cừu

J TK VU J TK VU

câu chuyện không phải được dịch, nhưng được viết dựa theo nội dung của một câu chuyện có tên là " con sói khoác trên mình tấm da cừu",có cả bài hát nữa, cũng khá hay

Mlog.yan.vn - Ở một thôn trang nọ, có một làng cừu sinh sống rất yên bình và rất hạnh phúc, trong làng cừu này có một cô cừu mới lớn, lông mượt mà,trông rất đẹp, phải nói là cô ta có nhan sắc tuyệt trần ( Đệ nhất mĩ nhân Cừu :D), một hôm bà nội cô ta nói: Trên đỉnh núi sau ngôi làng chúng ta có một cây cổ thụ ngàn năm, những ai tới đó cầu nguyện dưới gốc cây thì sẽ được gặp người tình trong mộng !

mlog.yan.vn

Nghe lời khuyên của bà nội, cô Cừu xinh đẹp lên đường tìm tới gốc cây nọ, cô đi hết ba ngày ba đêm, khi đói thì ăn cỏ non bên đường, còn khi khát thì uống sương đọng trên lá, sáng ngày thứ tư thì đến được gốc cây nọ.
Đây là một cây cổ thụ, rất to, cành lá xum xuê vươn ra che bóng cả một vùng rộng lớn, phía dưới gốc là thảm cỏ xanh non, trên tán lá thì phát ra tiếng chim ca rộn ràng, ánh nắng chiếu xuyên qua tán lá, những giọt sương đọng lại trên lá lung linh như những viên kim cương.
Cô Cừu non xinh đẹp tới quỳ trước gốc cây, cô nhắm mắt lại cầu nguyện, cô mong mình gặp được một người tình biết yêu thương, biết chăm sóc,biết quan tâm, chia sẻ và an ủi, vui đùa với cô... Cầu nguyện xong thì cô ta cất cao tiếng hát, tiếng hát véo von vang xa khắp ngọn núi, khi cô ta cất tiếng hát thì tất cả tiếng chim đều ngưng bặt, các loài ong bướm đủ màu sắc bay lượn xung quang.
Thêm ba ngày nữa trôi qua,ngày nào cô Cừu xinh đẹp cũng cầu nguyện và ca hát.

**

Trên ngọn núi này, cách cây cổ thụ không xa, có một cái hang, trong cái hang có một con sói, sói ta lớn hơn cô Cừu mười mấy năm, nhưng vẫn còn là một con sói trẻ, hôm đó sói ta nghe tiếng Hát vọng lại thì biết là có kẻ tới nộp mạng, sói mon men tới gần nơi có tiếng hát, rón rén,... bò lại gần gốc cây, sói nấp vào một bên gốc cây, và hướng mắt tới nhìn cô Cừu ....
Cô Cừu mập mạp, lông mượt, thật là đẹp, thật là hấp dẫn, đúng là trời cho mà ... sói ta nghĩ vậy và định xông ra ! Nhưng đúng lúc này, cô Cừu xinh đẹp cất lên tiếng Hát, bời vì lần này được đứng gần ca sĩ, nên sói ta ngay lập tức bị tiếng hát mê hồn này thu hút, mọi ý nghĩ tan biến, soi ta lại lim dim mắt, nằm nghe cô Cừu xinh đẹp hát.
Cứ như vậy, ba ngày trôi qua,ngày nào sói cũng mon men tới nghe cô Cừu hát, và hôm đó, Sói phát hiện,mình đã yêu cô Cừu ( chết ! loạn mất rùi :D)
Đêm hôm đó, sau khi nghe cô cừu hát xong, sói ta trở về hang, trên đường trở về, sói ngước nhìn ánh trăng, sói hú lên: Tại sao ! tại sao,ông trời trêu ngươi ta sao, sao lại làm ta yêu say đắm một con cừu !
Sói lầm lũi trở về, nó biết nó không thể nào,bời vì nó là sói, sói thì không thể sống chung với cừu, nó đau buồn bước đi,ánh trăng chiếu cái bóng nó mờ mở ảo ảo !
Mặt trăng trên cao, nghe thất tiếng sói hú lên như vậy thì hiểu được tâm tình của sói, thế là mặt trăng quyết định giúp đỡ sói, mặt trăng lấy ánh sáng xung quanh mình dệt thành một bộ áo hình hài của loài Cừu,và cho cơn gió thồi bay nó tới phía trước đường sói đang đi.
Soi đang lầm lũi,buồn bã bước đi thì giẫm phải một thứ gì mềm mềm, quấn lấy chân, sói cúi xuống thì phát hiện đây là bộ da cừu, sói mừng quá, vì từ đây nó đã có cách tiếp cận nàng Cừu xinh đẹp.

***

Ngày thứ tư, sau khi hát xong, Cừu nằm lăn ra đám cỏ, chơi với lũ bướm,một lát thì ngủ quên, khi tỉnh dậy cô ta thấy có một anh Cừu đẹp trai khác đang ngồi bên cạnh, cô ta khẽ nói: phải chăng lời cầu nguyện của ta đứng ứng nghiệm, cảm ơntrời đất đã ban cho ta người tình như ý, ôi ! ta thật hạnh phúc.
Từ đó, Cừu và Sói mang lốt cừu vui vẻ bên nhau, họ suốt ngày ca hát,nhảy múa, họ thật hạnh phúc.

****
Truyện ngắn: Tình yêu của Sói và CừuHôm đó trời đổ mưa, mưa càng lúc càng to, Cừu và Sói cùng trú mưa dưới gốc cây cổ thụ, bồng nhiên, một ánh chớp quét quang trời, cô Cừu sợ hãi ôm chặt lấy Sói, kế đó là một tiếng sấm nổ thật là lớn, tiếng nổ làm rung động mặt đất, thì ra thần sấm đã nhắm thẳng vào cây cổ thụ mà Sói và Cừu đang trú mưa, một cành cây lớn bị đánh gãy, ngay phía trên đầu của họ, Sói kịp thời nhìn thấy, Sói vội vàng đẩy Cừu văng ra một bên, Cừu đang cảm nhận hơi ấm từ sói, không hiểu tại sao Sói lại đẩy mình văng ra, nên Cừu mở mắt, ôi ! trước mắt nàng Cừu, Sói nằm đó, cành cây to lớn đè ngang người, nàng Cừu thét lên,chạy tới cố gắng kéo Sói ra, nhưng vô ích, cành cây quá nặng.

Sói ngước mắt nhìn nàng cừu, nói: Em đừng phí sức nữa, anh không ổn rồi, em đừng cố gắng nữa.
Cừu vừa khóc vứa nói: Không nhất định em phải cứu anh, dù thế nào đi chăng nữa, chúng ta phải ở bên nhau.
Sói hét lên: Đừng, không cần đâu, em không đáng phải làm vậy.
Nói xong thì Sói kéo mạnh lớp áo ngoài, hiện nguyên hình là sói, Sói nói: anh vốn không phải là cừu, anh là sói, em không cần phải cứu anh đâu.
Lần này, Cừu bàng hoàng và hét lên một lần nữa, lui lại mấy bước, Cừu vừa khóc vừa hét lên, nước mắt trộn lẫn với nước mưa: Tại sao, tại sao anh gạt em ?
Sói thở từng hơi đứt đoạn: Anh .., anh không gạt em, ... vì ,,, vì anh .. yêu em... không còn cách nào khác để gần bên em,anh ... đành phải làm vậy.
nói xong thì sói gục xuống, Cừu hét lên, chạy lại ôm lấy sói: Không, anh đừng bỏ em mà đi, em yêu anh, cho dù anh là sói hay là cừu, em vẫn yêu anh.
Hôm đó cừu khóc nhiều lắm, nước mắt trộn lẫn với nước mưa, nhưng Cừu vẫn cảm nhận được vị mặn của nước mắt đang chảy trên mặt mình, từ hôm đó, cừu bỏ đi thật xa, đi đến nơi khác để quên đi nơi đã làm tổn thương trái tim cô.

*****

Cừu cứ lầm lũi bước đi, hôm đó, do mệt quá,nên Cừu gục xuống, ngất đi,khi tỉnh dậy, Cừu thấy trước mắt là một tán cây thật lớn, nơi đây quen quá, Cừu định thần một lát thì phát hiện, đây chính là nơi đã đem cho cô niềm vui và cũng là nơi làm cho trái tim cô tan nát, Cừu lại khóc, càng lúc khóc càng nhiều, Cừu khóc vì tủi thân, Cừu vừa khóc vừa trách cây cổ thụ: Tại sao, tại sao ngươi tàn nhẫn vậy, ngươi đã mang anh ấy đến bên ta, đã đem hạnh phúc tới bên ta, rồi lại chính người đã cướp anh ấy đi, đã làm nát trái tim ta.
Cừu lại ngất đi !

******
Truyện ngắn: Tình yêu của Sói và Cừu
Khi tỉnh dậy, Cừu thấy có một anh Cừu đang ngồi bên cạnh mình, vẫn cảnh tượng như xưa, như lúc ban đầu mới gặp, Cừu tự hỏi, có phải mình đang mơ hay không ?  Sói khẽ vuốt tóc Cừu, mỉm cười, nói: Không đâu em, là thực tế đấy ! Cừu khóc: Không phải anh đã bị cành cây cướp đi sinh mạng rồi sao ? Cừu ( là sói) nói: Đúng ! Anh đã chết,anh thực sự chết rồi, và anh không còn là sói nữa, hôm đó anh đã không còn thở và không còn nhìn thấy ánh sáng nữa,nhưng linh hồn anh đã được gặp thần cây, thần hỏi anh: vì một con Cừu, có đáng để làm như vậy không ? anh đáp: vì người mình yêu, dù có hi sinh tính mạng con cũng cam. Thần khen: tốt lắm, vậy con hãy khoác lên mình tấm da cừu kia, còn sẽ biến thành Cừu thực sự, nhưng từ nay trở đi, con sẽ không còn được làm sói nữa,con chịu không ? Anh đáp: để được bên cạnh em, anh không ngại gì ! Và câu chuyện như thế đó, anh đã được bên em mãi mãi, chúng ta sẽ mãi mãi yêu nhau và không bao giờ xa nhau. Nàng Cừu xinh đẹp ngước đôi mắt lung linh nhìn lên bầu trời, ánh sáng xuyên quá tán lá thật lung linh, cơn gió thổi nhẹ qua làm cho tán lá rung rinh, tạo ra những âm thanh thật vui tai. Chú: câu chuyện không phải được dịch, nhưng được viết dựa theo nội dung của một câu chuyện có tên là " con sói khoác trên mình tấm da cừu",có cả bài hát nữa, cũng khá hay ....................................... ST
Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top