04/19/2014 19:53

Truyện ngắn: Con chỉ có thể giúp Cha được như thế!

Kel Nguyễn Kel Nguyễn

Có một ông lão sống một mình tại Minnesota. Ông muốn trồng khoai tây trên khu vườn của mình, nhưng công việc quá nặng nhọc so với sức của ông. Người có thể giúp trong lúc này là đứa con trai duy nhất của ông, nhưng anh ta lại đang bị tù.

Mlog.yan.vn - Có một ông lão sống một mình tại Minnesota. Ông muốn trồng khoai tây trên khu vườn của mình, nhưng công việc quá nặng nhọc so với sức của ông. Người có thể giúp trong lúc này là đứa con trai duy nhất của ông, nhưng anh ta lại đang bị tù. Ông lão viết một lá thư kể về tình cảnh của mình rồi gửi cho con trai:

Truyện ngắn: Con chỉ có thể giúp Cha được như thế!"Con yêu,
Cha tệ quá con ạ, vì có vẻ như cha sẽ không thể trồng khoai tây trên khu vườn nhà mình vào mùa này được nữa. Cha rất muốn làm công việc vườn tược vì mẹ con vẫn luôn thích trồng trọt. Cha đã già quá rồi, không thể đào cả khu đất lên được. Nếu có con ở đây thì mọi chuyện đã đâu vào đấy rồi. Cha biết con sẽ đào đất giúp cha, nếu con không bị tù đày.

Yêu con nhiều

Cha"

Không lâu sau, ông lão nhận được một cú điện thoại: “Vì chúa, Cha ơi, đừng đào đất trong vườn lên!!! Con chôn VŨ KHÍ ở đó đấy!!”

Khoảng 4h sáng hôm sau, cả trăm nhân viên FBI và cảnh sát trong khu vực đến lục lọi và đào bới tứ tung cả khu vườn nhưng vẫn không tìm thấy một cây súng nào. Ông lão hoang mang quá liền viết một lá thư khác cho con trai kể lại mọi chuyện, và hỏi xem ông nên làm gì tiếp theo. Người con trai trả lời rằng “Cha cứ việc trồng khoai tây thôi ạ. Đó là cách con có thể giúp cha, khi con đang trong tù.” 

Bài học:

Không cần biết bạn đang ở đâu trên Thế giới này hay bạn là ai đi nữa, nếu từ sâu trong tâm hồn, bạn muốn làm một việc gì đó, bạn sẽ làm được. 

.................................................................

Kel Nguyễn (Dịch) - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top