04/22/2014 22:28

Tôi chỉ mong tìm thấy người đàn ông hằng đêm bình yên ngắm nhìn mình già đi...

Nắng Lạ Nắng Lạ

Mlog.yan.vn - Tôi viết những lời này, cũng như tất cả các cô gái khác, xuất tâm từ một đứa con gái cũng đang mong một đều tương tự thế. Mong tìm thấy một người đàn ông hằng đêm bình yên ngắm nhìn mình già đi.

Tôi chỉ mong tìm thấy người đàn ông hằng đêm bình yên ngắm nhìn mình già đi...
Thử tưởng tượng nhé, sau này, khi tuổi trẻ qua đi, khi cái thời yêu đương đã bớt cháy bỏng phần nào, khi mà dấu vết thời gian ngày càng hiện diện nhiều hơn trên mắt, trên môi, cả trên những nụ cười của chúng ta, đặc biệt là những cô gái. Thì việc hằng đêm, có một người đàn ông yên ổn ôm ta vào lòng, mi mắt trìu mến nhìn ta già đi từng ngày mà không chê bai, không chán ghét...Thì tin tôi đi, dù cho hai người đã từng tồi tệ như thế nào đi nữa, thì hãy bỏ qua và quên hết, đó chính xác là người đàn ông mà mọi cô gái cần - tôi chắc đó là người đàn ông yêu bạn thật tâm nhất trong tất cả những người đàn ông đã từng bước qua đời bạn! Thật đấy, con gái chỉ mong có thế, dù là một cô nàng đỏng đảnh khó chiều hay một cô nàng ngây thơ ngờ ngệch, thì tận sâu thẳm trong lòng mỗi cô gái chỉ mong, chỉ chờ, chỉ đợi mỗi một điều như thế thôi...là quá đủ. Nghe thì có vẻ dễ, nhưng sự thật lại không hề dễ dàng một chút nào, có những người vì muốn tìm được người đàn ông như thế, đã phải trải qua nhiều, thậm chí là rất nhiều mối tình mới tìm thấy, cũng có người tìm hoài tìm hoài sao chẳng thấy, lại cũng có người không cần mất công mất sức tìm, tự nhiên có sẵn rồi ^^ hihi... thật trớ trêu đúng không các cô gái? Nhưng hỡi các cô gái, đừng nghe nó trớ trêu mà nản lòng hay bỏ cuộc nhé, vì tình yêu vốn dĩ là muôn vàn điều kỳ diệu và con gái chúng ta luôn có quyền hưởng những điều kỳ diệu đó mà.

 

                   Tôi chỉ mong tìm thấy người đàn ông hằng đêm bình yên ngắm nhìn mình già đi...
 
Nói thật, ngày nay, yêu là một chuyện, nhưng tình yêu đó đậm sâu tới đâu lại là một chuyện hoàn toàn khác, không thể gom chung hai phạm trù ấy lại một chỗ được. Có thể hôm nay, lúc này, anh chàng này yêu cô nàng này tha thiết, toàn thề non hẹn biển, nói toàn những điều tốt đẹp về "tương lai của hai chúng ta", nhưng ngày mai, ngày kia, hay một ngày nào gần đó lại đùng đùng đòi chia tay vì một lý do lý trấu nào đó, quen thuộc mà thường gặp "chúng ta không hợp nhau". :D  Đấy đấy, cái vấn đề nó nằm ở đấy, khi mà xã hội ngày càng phát triển, giới trẻ ngày càng dần dà tiếp xúc và hòa nhập với thế giới, phong cách sống hiện đại hóa, tư tưởng yêu đương cũng cách tân Tây hóa... thì chuyện nam nữ yêu nhau, đàn ông đàn bà yêu nhau cũng là chuyện bình thường, nhưng yêu như thế nào cho phải, yêu sao cho ra yêu thì đại đa số lại không quan tâm hay cố tình "lơ" nó đi một cách vô tội vạ.

Nếu hỏi có phép so sánh nào cho ra kết quả giữa con trai và con gái, đàn ông và đàn bà ai chung thủy hơn, ai đào hoa hơn và ai hi sinh nhiều hơn trong tình yêu thì thật tình tôi không biết. Vì dù là ai đi chăng nữa, nếu yêu thật lòng thì ắc đều như nhau (đó là với điều kiện yêu thật lòng nhé). Nhưng tôi có thể nói một điều, là khi yêu cô gái luôn là người trăn trở nhiều hơn, vì bản tính con gái vốn hay nghĩ nhiều và lo xa mà. À, có một điều tôi muốn nói với các cô gái, con gái biết không, khi yêu con gái dễ thương cực, thật đấy, không phải vì tôi cũng là con gái mà khen vậy đâu!!

Thật tình là vậy, con gái khi yêu tính tình thay đổi chóng mặt, lúc thì cười nói như chích chòe, lúc lại lên cơn ghen lồng ghen lộn, mà chuyện đáng ra cũng đâu nghiêm trọng tới mức đó đâu. Nói chung con gái khi yêu tợn lắm, nhưng các chàng trai lại đỗ mê mệt mới ghê!
Tôi chỉ mong tìm thấy người đàn ông hằng đêm bình yên ngắm nhìn mình già đi...

Quay lại chuyện con gái hay nghĩ nhiều và lo xa, con gái khi yêu, chỉ mong mình yêu đúng người, đúng đối tượng, chỉ cần có một bờ vai vững chắc cho mình tựa vào, một đôi mắt cả đời chỉ có mỗi mình trong đấy, một trái tim chỉ đập rộn ràng vì mình, một đôi bàn tay luôn siết mình thật chặt mỗi khi qua đường hay một đôi chân sẵn sàng bước cùng mình qua mọi giông bão của cuộc đời...thì còn mong gì hơn chứ?? Thế đấy, con gái chỉ cần thế thôi, những điều nhỏ nhoi nhưng không phải chàng trai nào cũng hiều hay nói khác hơn là không phải cô gái nào cũng may mắn tìm ra chàng trai ấy.

Tôi thì không hi vọng sẽ tìm thấy chàng trai như thế sơm hơn hay sớm nhất có thể, tôi chỉ hi vọng đâu đó trên Trái Đất này, cũng có một chàng trai dành cho mình, đang đợi mình, hàng ngày đi về dưới nắng, thỉnh thoảng cũng thầm nghĩ một nửa của mình là ai rồi lại lắc đầu "chịu", rồi một ngày tình cờ, mây xanh nắng vàng khắp phố, môi chợt cong, mắt chợt cười, à..hóa ra ta đã tìm ra nhau!!
 

 

P.s: Đây là một bài đã cũ, nhưng tôi muốn đăng lại ở đây vì tôi muốn đây là một ngôi nhà đầy đủ nhất của tôi và tôi hy vọng Mlog yan sẽ là nơi dừng chân lâu dài của mình. :) (hy vọng btv không xóa phần này ^/^)
 

..................................................

Nắng lạ - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top