04/08/2014 14:05

tình đầu không phải bao giờ cũng đẹp

Cơn Mưa Ngang Qua

 

Khi quá tham lam thì chỉ còn lại nỗi đau ở lại bên mình anh à. Cuối cùng, em đã buông mối tình đầu một cách nhẹ nhàng. Tình đầu không phải bao giờ cũng đẹp. Nhưng em sẽ chỉ giữ hình ảnh lần đầu gặp anh và say nắng. Chiều nay. Lần đầu tiên. Không có nắng. Nhưng em đã cười...

Yêu...

Em gặp anh ngày nắng. Say nắng và yêu anh từ cái nhìn đầu tiên. Anh đến bên em. Ấm áp như những tia nắng, bồng bềnh tựa những đám mây, mát lạnh giống những cơn gió đầu hạ. Em vẫn chẳng tin vào mắt mình. Cứ ngỡ là giấc mộng đêm hè nên chẳng muốn tỉnh dậyhay vì tình đầu nên em còn bỡ ngỡ? Em cứ ngây ngô ở bên anh mà chẳng hiểu gì. Anh đã là người hiểu cuộc đời trong khi em vẫn là con bé suốt ngày rong chơi cùng lũ bạn. Ngây thơ khi nghĩ rằng anh đã là của em và sẽ mãi ở bên em vô điều kiện. Em đã nhầm phải không anh? Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến. Em bắt gặp anh đi cùng cô gái khác. Anh cười nói với ánh mắt thân thiết và không khoảng cách. Nhận ra. Mọi chuyện cũng đã muộn. Em là đứa con gái có lòng tự tôn. Em không chấp nhận được. Ở cái tuổi 17 thì anh bắt em vừa phải chia tay và vừa tha thứ thì còn quá sớm.

Đau...

Lần đầu tiên em yêu anh. Lần đầu tiên vì anh mà khóc. Lần đầu tiên vì anh mà đắm chìm trong men rượu. Chỉ muốn anh ôm em lần cuối để em bớt đau hơn. Trong mơ màng, em thấy anh ở xa vời dù em có cố với tay cũng chẳng thể níu được, chỉ có cánh tay em chơi vơi trong khoảng không hụt hẫng. Đêm. Em lại khóc. Cho em. Cho anh. Cho chúng ta. Một mình với bóng đêm. Em thấy em. Cô đơn. Đau đớn. Mùi hương đêm hanh hao xộc vào mũi. Cay của hương đêm của rượu hay của tình đầu? Tại sao anh lại chia tay? Em sai? Em không đủ xinh đẹp và gợi cảm như cô ta? Hay tại anh đã đi làm và anh cần một cô bạn gái làm anh mát mặt như vậy? Tại sao chẳng thể cho em một lý do?

Cảnh tượng anh bên người con gái khác cứ lờn vờn, ám ảnh. Ngay lúc nhìn thấy, em đã muốn chạy tới đánh cô ta hay giật tóc hoặc chửi bới gì đó.Em trẻ con quá phải không? Nực cười. Chân em không bước nổi. Em đã thua một bàn đau. Thua cô ta. Thua anh. Cuộc chơi của chúng ta đã kết thúc vì anh đã không còn yêu em nữa?

Nghĩ về anh...

Chỉ những đêm không ngủ mới nghĩ đến anh. Nói dối. Đúng. Đã bao nhiêu lần em muốn gọi anh. Bao nhiêu lần em tò mò về cuộc sống của anh. Về anh và cô ta. Song lý trí đã chiến thắng. Người ta bảo như thế là không yêu thật lòng? Không đúng đâu anh. Em đã từng yêu anh rất rất nhiều, chân thành từ sâu thẳm trái tim em. Nhưng không có nghĩa là phải tiếp tục thật lòng ngốc nghếch khi anh đã dẫm đạp lên trái tim em.

Buông...

Em tập cho mình cuộc sống không có anh. Cô đơn nhưng không đơn độc. Đọc sách, nghe nhạc, shopping và ăn uống cùng lũ bạn. Tình cờ, một lần dạo phố, em lại bắt gặp cảnh tượng anh cùng cô gái khác. Mà không chỉ mình em thấy đâu. Cô ta cũng chứng kiến. Cô ta giờ lại là em của một năm trước. Cô ta đã tát cô gái kia, giật tóc, chửi bới. Đó đúng là điều em từng muốn làm. Cảnh tượng đó khiến bao cặp mắt hiếu kì đổ dồn vào. Giờ em thấy thương hại cô ta thay vì hận. Có lẽ em phải cảm ơn cô ta vì đã cướp anh. Còn anh? Nhạt. Con người anh tẻ nhạt như thế từ bao giờ? Khi quá tham lam thì chỉ còn lại nỗi đau ở lại bên mình anh à. Cuối cùng, em đã buông mối tình đầu một cách nhẹ nhàng. Tình đầu không phải bao giờ cũng đẹp. Nhưng em sẽ chỉ giữ hình ảnh lần đầu gặp anh và say nắng.

Chiều nay. Lần đầu tiên. Không có nắng. Nhưng em đã cười...

(Theo Guu)

Từ khóa:  author
Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top