04/27/2014 16:17

Tin tôi đi, chẳng có ai "ế" mãi ở trên đời...

Mai's Mai's

Đúng vậy, chẳng có ai ế mãi, cũng chẳng có ai cô đơn lẻ bóng mãi ở trên đời. (Chỉ có) một điều kiện tiên quyết và muôn thuở đúng: Liệu bạn có dám cho đi và nhận lấy yêu thương hay không?

Mlog.yan.vn - Đúng vậy, chẳng có ai ế mãi, cũng chẳng có ai cô đơn lẻ bóng mãi ở trên đời. (Chỉ có) một điều kiện tiên quyết và muôn thuở đúng: Liệu bạn có dám cho đi và nhận lấy yêu thương hay không?

Tin tôi đi, chẳng có ai
 

Con gái năm 17, 18 tuổi thấy mình còn rất trẻ. Còn mải đắm chìm trong bài vở học đường, những cánh hoa phượng, vòm trời xanh trong và những bức thư tình ngăn bàn chuyền tay, Nhưng rồi chẳng được bao năm, thời gian cứ vùn vụt trôi qua, đến năm 22, 23 tuổi ta đã bắt đầu lo già, rồi lo ế.

Chẳng cứ là gái Ngoại thương, gái Ngoại ngữ, mà đến cả những trường có quân số sinh viên nữ tương đối thấp như Xây dựng, Bách khoa; chẳng cứ là em xinh tươi chân dài sắc nước hương trời nhiều người theo đuổi cho đến em chân ngắn, hay nàng hột mít đều canh cánh lo đến một ngày nhan sắc tàn phai thì có ai đủ thật tâm đến với mình. Có nàng đặt ra câu hỏi: Liệu trên đời này còn có ai đủ tốt như anh Kim Tan, hay đủ vững chãi để yêu mình như lyric bài Young and Beautiful của Lana Del Rey? Xin thưc với các nàng vẫn còn đang mải đặt ra những câu hỏi ấy, nếu chúng ta không mở lòng hơn, học cách chấp nhận, biết cho đi yêu thương và dám cho đi yêu thương thì hãy chuyển sang nghe bài Khó của Nam Cường.

Thời đại công nghệ thông tin lan rộng như hiện nay, khi các mối quan hệ giữ mọi người được gắn kết dễ dàng và gần gũi hơn thì việc tìm được một người để yêu thương không còn là chuyện quá khó. Tuy vậy, vẫn còn khá nhiều cô gái độc thân trăn trở với nỗi lo bị ế. Tin mình đi, hãy thử những cách dưới đây, hoặc ít ra là thử nhìn tình yêu bằng những cách nhìn khác đi, bạn sẽ không còn quá lo lắng vì điều này.

1. Đừng nghĩ đến tương lai quá nhiều, nếu bạn không thể nắm bắt nó!

"Không nghĩ đến tương lai quá nhiều" không phải là không nghĩ chút gì đến tương lai, mà là hãy nghĩ đến, nhưng nghĩ một cách vừa đủ. Có rất nhiều cô gái khi còn chưa bắt đầu một mối quan hệ đã đặt ra trong đầu rất nhiều câu hỏi cho tương lai: "Anh ta nhà cửa thế nào? Có điều kiện không? Sau này nếu đến với nhau sẽ ở chung hay ở riêng với nhị vị mẫu thân (?!?)". Bên cạnh đó, thậm chí có nàng còn đặt ra những câu hỏi và suy đoán mang tính giả tưởng: "Anh ấy cung Sư Tử nghe nói đào hoa lắm, liệu sau này có ngoại tình không?". Với những cô hay đoán già đoán non như thế này, tin chắc nếu không phải 99% thì cũng đến 98% các chàng ngả mũ chào thua.

Tin tôi đi, chẳng có ai

Các nàng ơi, tương lai là điều rất khó đoán định. Chúng ta muốn hoạch định tương lai là điều rất tốt, nhưng không phải là trong giai đoạn mới chớm, khi mà tình yêu thậm chí mới chỉ rụt rè đứng ngoài cửa. Dẫu biết trong tình yêu cũng cần lí trí, nhưng lí trí thì cũng phải đúng cách, chứ không phải lí trí rồi trở nên luẩn quẩn với những câu hỏi chẳng biết đến bao giờ mới trả lời được như vậy.

2. Khi yêu đừng quay đầu lại

Dĩ nhiên không phải vì anh ấy là một anh ma như trong phim, mà đó là vì con gái chúng ta thường hay nghĩ phức tạp, thậm chí tiêu cực và làm cho mọi thứ rối tung lên trước khi hiểu rõ ngọn ngành mọi chuyện. Sau màn làm rối tung mọi chuyện liền bắt đầu nghĩ đến bài Con đường màu xanh của Trịnh Công Sơn, tức đường ai nấy đi, tình mình chia đôi ngả.

Anh bạn tôi có nói, trong tình yêu con trai suy nghĩ đơn giản lắm, giống cách nghĩ của người phương Tây được mô tả bằng biểu tượng một mũi tên thẳng băng vậy, còn con gái thường suy nghĩ theo đường vòng giống hình xoáy trôn ốc. Điểm cuối của đường xoắn ốc hướng vào trong, chứ không hướng ra ngoài để giải quyết vấn đề mà càng ngày càng xoáy sâu. Bởi vậy, không chỉ khiến vấn đề phức tạp hơn mà còn chẳng thể tìm ra hướng giải quyết. Thay bằng việc tự cuốn mình vào vòng xoáy suy nghĩ ấy, hãy cố gắng tách bạch suy nghĩ một cách rạch ròi hơn, trực diện hơn. Tốt hơn cả là hãy nói cho người yêu mình nếu có thể để cả hai cùng chia sẻ, đi tìm và thống nhất cách giải quyết trục trặc, vướng mắc giữa hai người.

3. Vượt qua cái bóng của chính mình

Có một điều tôi thấy rõ, khi yêu con gái thường hay tự ti về bản thân mình. Từ nàng xinh như minh tinh cho đến nàng kém sắc. Chúng ta không chỉ tự ti về cái mũi chưa được thanh gọn, mà còn vì làn da chưa được căng mịn, trắng hồng, hay vì những nược điểm dù to dù nhỏ trên cơ thể mình. Đây tuyệt đối không phải là điều gì đáng cười, hoặc nhảm nhí, bởi càng yêu thương, người ta càng muốn người mình yêu có được những gì tốt đẹp nhất. Lúc ấy, các cô gái thường nhìn lại bản thân và tự thấy mình chưa hoàn hảo. Liệu anh ấy có để ý đến vòng một A cup, hay B cup của mình không? Với cái dáng tròn xoe thế này làm sao tự tin mặc váy ngắn đi cạnh anh ấy chứ?

Tin tôi đi, chẳng có ai

Đừng quên rằng chỉ cần bạn là con gái, nghĩa là bạn đã quyến rũ. Nếu cứ ôm mãi mặc cảm về những nhược điểm về bản thân mình như thế, thì ai có thể yêu bạn và bạn có thể yêu ai được đây, khi bạn chưa thực sự yêu thương chính mình? Hơn nữa, chẳng có ai trên đời là hoàn hảo, trừ...tượng! Bởi thế, thay vì tự ti về chính bản thân mình, tai sao chúng ta không yêu thương chính mình hơn và thử nhấn nhá cho mình đẹp hơn nữa? Một thỏi son mới, một chiếc áo, một bộ váy đáng yêu khiến bạn trở nên xinh đẹp và tự tin hơn chẳng hạn? Những việc ấy đều không phải là "nhiệm vụ bất khả thi", đúng không nào?

4. Mở lòng hơn, dám đón nhận và cho đi yêu thương!

Có lẽ đây là một trong những điều những cô gái vẫn còn độc thân nên biết. Chỉ khi nào bạn để cánh cửa tâm hồn rộng mở, dám đón nhận yêu thương và cho đi thì khi ấy, tình yêu sẽ chẳng ngại ngần mà gõ cửa trái tim bạn.

Tin tôi đi, chẳng có ai

Đóng chặt cửa trái tim vì sợ tổn thương là tâm lí thường gặp ở nhiều cô gái. Nếu bạn cứ ôm nỗi sợ cho đi, sợ người khác bước vào thế giới của bạn và mang đến đau thương thì vĩnh viễn sẽ chẳng có ai dám và đủ can đảm cộng với kiên nhẫn để đến với trái tim bạn.

Đúng là khi yêu, ai cũng mưu cầu được hạnh phúc, được bình yên và êm ấm. Thế nhưng, để có được sự yên ấm ấy là cả một quá trình, và trong quá trình ấy không thiếu những giọt nước mắt, hờn giẫn, thậm chí cãi cọ. Dẫu vậy, những xung đột ấy xảy ra không phải để chấm dứt mối quan hệ hay làm tổn thương lẫn nhau mà là để cả hai có thể hiểu nhau hơn, và cùng hướng tới những giá trị bền vững hơn.

Có thể bạn vẫn thấy mình hạnh phúc khi mình độc thân, nhưng tại sao không thử mở cửa trái tim một lần, dám trao gửi và nhận lại những yêu thương mà mình xứng đáng được đắm chìm trong đó, thay vào những tối lang thang đi dạo, đi chơi, xem phim một minh khi những cô bạn gái thân thiết đều đã có nơi có chốn?

Hỡi những cô gái còn độc thân và đang trăn trở với nỗi lo bị ế, hãy đọc bài này và bắt đầu chuyến hành trình yêu thương của mình đi, bởi tin tôi đi, chẳng có ai ế mãi ở trên đời!

...........................................

Mèo Mai - Mlog.yan.vn
Từ khóa:  đời sống, gái ế
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top