04/24/2014 11:46

"The reluctant father - Người cha bất đắc dĩ"

Hoai Dang Hoai Dang

Sự xuất hiện của " người ngoài hành tinh - Bé LouLou" đã khiến cho người cha mình thật sự bối rối. Nhưng khi được làm một "người cha bất đắc dĩ", với sợi dây tình cảm cha con..Anh đã dần cảm nhận được trọng lực của tình yêu và anh đã không thể phủ nhận được một điều: không biết từ lúc nào anh yêu vợ Carla và con gái LouLou đến lạ thường!

Mlog.yan.vn - Sự xuất hiện của " người ngoài hành tinh - Bé LouLou" đã khiến cho người cha mình thật sự bối rối. Nhưng khi được làm một "người cha bất đắc dĩ", với sợi dây tình cảm cha con..Anh đã dần cảm nhận được trọng lực của tình yêu và anh đã không thể phủ nhận được một điều: không biết từ lúc nào anh yêu vợ Carla và con gái LouLou đến lạ thường!

Phillip Toledano, một nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Anh sinh năm 1968, bộ ảnh mang tên “Người cha bất đắc dĩ” với những trải nghiệm rất thật của anh sẽ mang lại cho người xem một góc nhìn thú vị về vị trí của một người đàn ông lần đầu làm cha.

 
Sẽ là những suy nghĩ của tất cả những người chồng nhưng chưa sẵn sàng làm cha: anh chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ có con". Thật lòng thì tôi không thích bọn trẻ cho lắm. Khi có bạn gái, mọi người xung quanh sẽ hỏi: "Khi nào hai đứa cưới?". Khị bạn cưới nhau, họ lại hỏi "Khi nào thì có con?". Khi bạn có con, câu hỏi tiếp theo sẽ là "Khi nào thì có đứa nữa?". Quả là căng thẳng.

 
 
Khi vợ chuyển dạ, anh vẫn sát cánh cùng vợ trong phòng sinh và anh đã chứng kiến tất cả những gì đang diễn ra. Ánh sáng mặt trời chiếu rọi qua dòng sông mùa đông ngoài cửa sổ và tỏa sáng lung linh khắp căn phòng, thay vì niềm hạnh phúc vô bờ bến mà thông thường người cha nào cũng đang mong đợi thì anh lại thốt lên " quỷ thần ơi sao nó lớn dữ vậy". 
 
 
Trong đầu anh là một mớ suy nghĩ : làm sao anh có thế làm cha được đây?, Phải chăng anh đang thực sự choáng ngợp trước một cơn lốc tình yêu mà anh chưa kịp nắm bắt.
 
 
 
 Vợ Carla - người mà anh thực sự yêu thương trước đây giờ lại như "biến mất"  khỏi cuộc sống của anh vậy???. Anh nhớ đến những khoảnh khắc hai người tự do trong vùng trời bình yên còn giờ thì thường là trong im lặng....
 
 
 
Anh thực sự ái ngại trước những câu hỏi "anh cảm thấy như thế nào khi có con".  Vẫn là câu trả lời quen thuộc " Thật tuyêt! đây là một điều kì diệu của cuộc sống và tôi có thể ngắm nhìn con bé suốt cả ngày" nhưng thật sự với anh những công việc như thay tã cho con hay thức đêm để dỗ dành con đã làm cho sợi dây tình cảm giữa cha và con gái chưa thể kết nối được ....
Dường như anh đang không hiểu được gì ở LouLou con gái của mình
 
 
Thứ âm thanh của cuộc sống cũng đang dần thay đổi, và trong anh giờ là âm thanh của một miền cảm xúc mới - với một tên " ngoài hành tinh" này đây.
 
 
Những lúc anh thức trọn đêm để chăm con đang tăng dần về số lượng, anh thật sự không thể hiểu nổi Loulou, tất cả như là anh đang xem một bộ phim vậy. Những lúc con bé khóc đòi ăn, mẹ Carla vạch áo ra, và như điên cuồng con bé ngậm và tu một mạch cho tới lúc no nê và lăn vật ra ngủ trong khi miệng vẫn đang há hốc lấm lem sữa.
 
 
 
 
Anh so sánh khi bế Loulou như bế một quả bom vậy , nó có thể " bùm" lúc nào không biết. Khi con bé khóc anh đã hoảng loạn như không biết chọn lựa cắt dây xanh hay dây đỏ vậy.  Anh tâm sự với vợ về những lúc bé khóc, đòi ăn, gắt ngủ hay muốn đi tè đã làm cho anh như phát điên nhưng vợ anh đã trả lời " em biết, nhưng con bé có làm anh đau tim đâu, phải không?". Đã có lúc anh muốn ném cổ con bé ra ngoài của sổ.
 
 
Thay vì chọn bia rượu để xả stress thì anh lại chọn cách chụp hình, lưu lại những khoảnh khắc anh bên con bé. Để khi bạn bè muốn xem ảnh con gái thì anh lại thích thú mang ảnh con bé khóc ra khoe - một điều mà mẹ nó không hề thích chút nào.
 
 
Và khi chính thức lên chức cha anh đã bỏ qua cái suy nghĩ trước đây về hành động phụ huynh cho con mình xem vô tuyến để con trật tự, và bây giờ anh cũng đang giống họ.
 
 
 Anh đã dần cảm nhận được mối liên hệ giữa mình và con gái khi cái hắt xì hơi đầu tiên của Loulou. Trong anh cái suy nghĩ " cũng có cái giống con người" đang loe lói!
 
 Anh cũng nhận ra được một điều thú vị đó là trẻ con rất thích những màu sắc sặc sỡ
 
 
Một tình huống dở khóc dở cười khi anh cùng con bé trên một chuyến bay, con bé tè dầm trong máy bay và đã thu hút mọi ánh nhìn từ xung quanh, lúc đó anh chỉ biết cười trừ và rối rít xin lỗi.
 
 
Khi Loulou lên 20 tuổi thì anh đã thực sự ái ngại về tuổi tác của mình khi anh đã lên 60 tuổi
 
 
 
Có một điều đặc biệt Loulou ra đời được 4 tháng thì bố mẹ anh qua đời. Cái cảm giác rất trống vắng xâm lấn trong tâm hồn anh. Anh thực sự muốn hỏi cảm giác cha mình khi được làm bố và nuôi một đứa trẻ.
 
 
 
 
Anh bắt đầu thích khoe ảnh con gái bất cứ lúc nào . Gặp ai anh cũng giơ cái điện thoại lên và nói xem này tôi biết anh không thích trẻ con nhưng Loulou rất đáng yêu. 
 
 
Có một sự đảo lộn vị trí? từ người đứng ngoài cuộc - một nhiếp ảnh gia, anh đã dần tham gia vào việc chăm con và là một người cha thực thụ.
 
 
 
   Anh không thể chối bỏ được một điều rằng anh đang bị lôi cuốn bởi tình yêu cha con đang trỗi dậy trong anh
 
                                 
Lần đầu tiên con gái mỉm cười cũng là lúc cuộc sống của anh đang dần thay đổi. Một thứ tình yêu cao thượng đang ngự trị trên những bức ảnh của anh. Anh muốn gửi một thông điệp qua bộ ảnh đến vợ và con gái đó là anh đã dần thay đổi và biết yêu vợ yêu con đến là thường.
                                       
                               Con gái đối với anh giờ là tất cả quá khứ - hiện tại và tương lai...

 
..........................................
Theo: webtretho

 

Từ khóa:  nhiếp ảnh, trẻ em, cha con
Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top