04/21/2014 22:39

TẠM BIỆT THỜI SINH VIÊN

Thaobe Thaobe

Nhớ ngày còn học cấp 3, khi liên hoan chia tay cả lớp chẳng buồn ăn uống gì, chỉ biết ôm nhau khóc. Cứ mỗi lần bài hát " Mong ước kỉ niệm xưa" vang lên là ai cũng trực trào rơi nước mắt. Hồi ấy, quả thực quá ngây thơ cứ nghĩ rằng chia tay kết thúc, ai ngờ rằng ngày hôm sau lại gặp nhau rồi cười ha hả khi nghĩ về hôm chia tay đầy nước mắt ấy.

Mùa hè năm nay lại là một mùa chia tay nữa sau 4 năm đại học, nhưng dường như cuộc chia tay này có chút đặc biệt...

Không giống như hồi cấp 3, sinh viên đại học không cùng quê, mỗi người đến từ một vùng quê khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, có người sẽ đi một con đường khác nhau. Người về quê tìm việc, người đi du học, cũng có người vào Sài Gòn lập nghiệp,... Không chỉ buồn vì phải xa bạn bè, cuộc chia tay này còn có sự sợ hãi, lo lắng. Tương lai của mình sẽ ra sao?  Đây có lẽ là câu hỏi mà tất cả sinh viên đều trăn trở. Đây chính là bước ngoặt lớn của cuộc đời, có lẽ vì vây ai cũng sợ phải đối mặt với nó. Sợ phải làm người lớn, sợ cuộc sống bon chen xô bồ ngoài kia...

Cuộc chia tay này cũng có chút tiếc nuối. Tiếc nuối quãng thời gian 4 năm sao qua nhanh vậy. Vẫn muốn được lên thư viện ngủ, muốn được thầy giáo mắng vì đi học muộn lần nữa, muốn có tình yêu giảng đường lần nữa,...

Có lẽ vì ai cũng có quá nhiều cảm xúc mà cuộc chia tay ấy trở nên đặc biệt. Mọi người ai cũng vui vẻ, chúc nhau thành công, cùng uống uống rượu. Ai cũng muốn uống nhiều một chút để say, để có thể khóc nhưng lại không thể khóc vì mình đã là người lớn rồi.

TẠM BIỆT THỜI SINH VIÊN
Dù cười nói vui vẻ là thế nhưng khi cùng nhau hát những bài hát buồn, trong bóng tối của phòng karaoke không biết có bao đôi mắt đang hoe đỏ nhưng cố kìm nén. Để bây giờ khi tôi ngồi lại một mình xem những bức ảnh, dòng tin nhắn của mọi người mà nước mắt cứ rơi, rói vì vui mừng khi bạn mình đã chọn đường con đường của riêng mình, rơi vì sợ hãi, lo lắng cho con đường mới của bản thân, chắc chắn nhiều khó khăn nhưng đầy thú vị.

 

 

 

 

Từ khóa:  author
Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top