04/19/2014 11:38

Sẽ có một ngày không còn là thứ "tình cảm trẻ con"

Canary Canary

Sẽ có ngày chúng dừng lại thôi và tự tin nói với những người lớn rằng “ Mình đã thật sự yêu” và thứ tình cảm này không còn là “tình cảm trẻ con” nữa.

Mlog.yan.vn - Sẽ có ngày chúng dừng lại thôi và tự tin nói với những người lớn rằng “ Mình đã thật sự yêu” và thứ tình cảm này không còn là “tình cảm trẻ con” nữa.
Gió thổi lành lạnh, công viên cũng vắng vẻ hơn mọi ngày và hôm nay nó đi với một đứa con gái khác. Chiều qua còn thấy hai đứa khắng khít với nhau lắm. Sự giận dỗi vu vơ ngẫu nhiên xuất hiện khiến tụi nó không thèm gặp mặt nhau đã một thời gian. Nhìn cử chỉ và cách xưng hô có lẽ hai đứa cũng mặn mà lắm nhưng điều đó cũng không đo lường được tình yêu của tụi nó lớn đến cỡ nào.

 

Sẽ có một ngày không còn là thứ
Những đứa “trẻ” mới rung động lần đầu rất dễ bộc lộ. Khi có cảm tình với ai đó thì chúng sẽ tìm cơ hội để bày tỏ tình cảm ấy. Và “thời cơ chín mùi” là lúc nó trông thấy đứa con gái mà nó “thầm thích” đi với thằng con trai khác.

Tuy nhiên, cái gì chóng xuất hiện thì cũng nhanh đi. Nhưng dù sao đi nữa khi kể lại với đám bạn và nhất là người con gái hiện giờ ngồi cạnh nó thì đứa con gái mới quen hôm qua cũng được xem là mối tình đầu. Haiz, không biết mối tình đầu này sẽ được kể lại bao nhiêu lần mới dừng đây? Đúng là tình cảm của những đứa con nít.

Như thế cũng chẳng thể trách được, tại trời sanh nó có dáng bảnh bao, con nhà giàu, ga lăng dễ làm con gái mủi lòng hay chính sự dũng cảm “dám thích dám nói” mà nó không để bất cứ cơ hội nào chạy mất.  

 

Có lẽ đây cũng chính là yếu tố mà những người được gọi là chín chắn trong tình yêu không có được. Chính sự đắn đo, do dự hay tham vọng quá lớn mà họ đánh mất thậm chí là hy sinh đi tình yêu của mình đã gìn giữ trong thời gian dài. Đổi lại là sự dối trá, lừa gạt người khác đôi khi không dám đối diện với bản thân mình.

Thông thường có hai cái kết, hoặc là họ sẽ trải qua cảm xúc của người được gọi là mối tình đầu hôm trước, hoặc là sự hối hận rồi ngồi tự hỏi “Tại sao?”. Bởi vậy, cứ để những đứa “con nít” mạnh dạn trải qua những cảm xúc đầu đời, sẽ có ngày chúng dừng lại thôi và tự tin nói với những người lớn rằng “ Mình đã thật sự yêu” và thứ tình cảm này không còn là “tình cảm trẻ con” nữa.

 
.................................................
Canary - Mlog.yan.vn
Từ khóa:  Văn học, tản văn, trẻ con
Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top